Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh Có Tốt Không?

Để chuẩn bị một trang bị thật tốt cho cuộc chiến đấu trên chặng đường đến tương lai thành công thì chúng ta phải nỗ lực không ngừng và đưa ra những quyết định đường đời đúng đắn. Và trên hành trình đó, chắc hẳn ai cũng phải trải qua một góc ký ức thanh xuân của tuổi học trò. Muốn ghi lại thước phim cấp 3 đẹp đẽ, các bạn có thể tham khảo bài đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh có tốt không để có thêm sự lựa chọn cho bản thân nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, tỉnh ĐăK Nông

Là một trong những trường đi đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh luôn gặt hái được nhiều thành tích tốt, thu hút rất nhiều học sinh trong tỉnh đến theo học. Và sau đây là những tiêu chí đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh có tốt không:

Tọa lạc tại số 08 Lê Duẩn, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Định, tỉnh ĐăK Nông, chỉ mới được thành lập 8 năm nhưng nhà trường đã đặt chân trong top những trường đi đầu trong công tác giáo dục giảng dạy và bồi dưỡng học sinh. Tên trường là tên đại tướng Nguyễn Chí Thanh vô cùng oai phong. Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng như hiện nay, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh xứng đáng là ngôi trường đào tạo ra học sinh giỏi hàng đầu của tỉnh.

Khuôn viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Để có tấm vé bước vào cánh cổng Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh là rất khó. Trường rất chú trọng vào khâu tuyển học sinh đầu vào, nên cần rất nhiều tiêu chí để xét tuyển. Kết quả thi của môn chuyên phải cao và lấy từ trên xuống cho đủ chỉ tiêu của nhà trường. Dưới đây là điểm chuẩn của các năm trở lại đây:

• Điểm chuẩn đầu vào năm học 2021-2022 là 24 điểm

• Điểm chuẩn đầu vào năm học 2020-2021 là 26 điểm

• Điểm chuẩn đầu vào năm học 2019-2020 là 25 điểm

Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh

Với tuổi đời còn ngắn nhưng hiện cơ sở vật chất của Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh rất khang trang và đầy đủ tiện nghi. Nhà trường có hơn 800 học sinh với 25 lớp học.

Đội ngũ cán bộ giáo viên có 59 người, trong đó có rất nhiều giáo viên giỏi, trình độ cao và có danh hiệu tốt trong ngành. Nhà trường đầu tư nâng cấp các phòng thực hành, thiết bị học tập đầy đủ. Thật ấn tượng với khu hành chính và thư viện rất đẹp. Để tạo điều kiện cho những học sinh ở xa đến, nhà trường có xây dựng khu ký túc xá, nhà đa năng, nhà ăn và có cả bể bơi để rèn luyện thể chất. Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường lớp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh có tốt không

Nhà trường xây dựng ký túc xá cho các em học sinh ở xa

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh có tốt không?

Với sứ mệnh là ngôi trường đi đầu trong công tác giảng dạy tốt của tỉnh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh vẫn nỗ lực thực hiện tốt vai trò của mình. Thành tích của trường trong những năm gần đây là minh chứng cho sự cố gắng hết mình của nhà trường, thầy cô và các bạn học sinh. Nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi cấp huyện, tỉnh thậm chí là cấp quốc gia. Và tuyệt vời hơn nữa là đã có những dấu chân đầu tiên bước lên sóng truyền hình mang danh Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh để dự cuộc thi đường lên đỉnh Olympia. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích như là uống nước nhớ nguồn, tuần lễ áo dài, hay tổ chức các hội thao: bóng chuyền, cờ vua,... Học sinh không những được tiếp thu những kiến thức bổ ích trên lớp học, mà nhà trường còn dạy về kỹ năng đạo đức, kỹ năng đời sống xã hội để học sinh có thể trưởng thành trong nhân cách con người. Về tỉ lệ đầu ra của nhà trường thì chủ yếu học sinh nào cũng đậu tốt nghiệp, tỉ lệ học sinh đậu trường đại học top đầu rất cao. Với thành công hiện có, nhà trường đang cố gắng nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và rèn luyện đạo đức, thể chất cho học sinh.

3. Chi phí Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh như thế nào?

Chỉ tiêu cuối cùng để đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh có tốt không chính là học phí. Xứng danh trường chuyên trên mảnh đất ĐăK Nông, nhà trường luôn có chính sách thu học phí phù hợp theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Hơn thế nữa, nhà trường còn có những chính sách khích lệ học sinh nỗ lực trong học tập, học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó, thưởng lớn cho những bạn đạt thành tích cao trong các cuộc thi của huyện, tỉnh, quốc gia.

Những thông tin trên đây nhằm mang tính chất tham khảo để đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh có tốt không. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.