Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu - Đồng Tháp Có Tốt không?

Việc chọn trường cho con luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, vậy nên bài viết Đánh Giá Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu có tốt không sẽ phần nào giải quyết lo lắng của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường tốt cho con em mình.

hieu-con-yeu

THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu là một ngôi trường khá lâu đời tại tỉnh An Giang, là ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh và là nơi được các phụ huynh tin tưởng khi lựa chọn gửi gắm con em mình. Dưới đây là bài đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu có tốt không để các em học sinh có thêm nhiều góc nhìn về ngôi trường này nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Bài viết đánh giá trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu có tốt không này sẽ mang đến cho các em học sinh các thông tin hữu ích về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Là ngôi trường chuyên đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp, THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu có địa chỉ tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam, trường thuộc hệ thống các trường trung học phổ thông chuyên dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Trường được thành lập vào ngày 04 tháng 8 năm 2008 theo quyết định số 114/QĐ-UBND-TL của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và là trường chuyên đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.

Tiền thân của trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu là trường THPT dân lập Đồ Chiểu được thành lập vào năm 1991 dựa trên nhu cầu xã hội hóa giáo dục. Ban đầu cơ sở vật chất của trường này là 3 phòng của Sở GD-ĐT Đồng Tháp (khuôn viên trường Nam Tiểu học)

Đến năm học 1991-1992, trường chuyển về sử dụng cơ sở vật chất của Trường Bồ Đề cũ với tên gọi là THPT bán công Đồ Chiểu. Sau 2 năm học, trường chuyển về cơ sở vật chất sau Trường Tiểu học Kim Đồng.

Năm 2006-2007, theo Luật giáo dục, không còn hệ bán công mà phải chuyển sang loại hình trường tư thục nên ban giám hiệu nhà trường làm thủ tục thay đổi thành Trường THPT tư thục Đồ Chiểu.

Năm 2008-2009, cấp học THPT có nhiều thay đổi. Trường THPT tư thục Đồ Chiểu giải thể. Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp thành lập Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu và tiếp nhận cơ sở vật chất của Trường THPT tư thục Đồ Chiểu.

Đến tháng tháng 3/2011, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp phê duyệt đề án xây dựng và phát triển Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu. 

 Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu - Đồng Tháp Có Tốt không

Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu 

1.2. Cơ sở vật chất

Là trường chuyên trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu được Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp ưu ái và có nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất. Trường có hệ thống 35 phòng học đạt chuẩn Quốc gia, các phòng đều được trang bị màn chiếu thông minh phục vụ cho công tác giảng dạy tại trường. Các khối phòng bộ môn; khối hành chính, thư viện; ký túc xá cùng các công trình thể dục, thể thao, các công trình phụ trợ và tiện ích như thư viện trên 50 chỗ ngồi, hội trường đều được xây dựng mới, hiện đại. Ký túc xá gọn gàng ngăn nắp.

Khuôn viên của trường có diện tích lên tới 54.000m2, sức chứa rộng lớn đủ không gian cho các em học sinh vui chơi. 

 Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu - Đồng Tháp Có Tốt không

Khu vực khuôn viên trường 

1.3. Điểm tuyển sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Kỳ thi tuyển sinh của trường được thực hiện theo đề án tuyển sinh chung của tỉnh Đồng Tháp, mỗi học sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với ba môn bắt buộc toán, văn, anh và một môn chuyên theo quy định của trường. 

Các môn chuyên của trường có điểm đầu vào như sau: 

  • Chuyên Toán: 37,500 điểm

  • Chuyên Vật lí: 35,250 điểm

  • Chuyên Hóa học: 39,250 điểm

  • Chuyên Sinh học: 33,500 điểm

  • Chuyên Ngữ văn: 36,250 điểm

  • Chuyên Tiếng Anh: 37,600 điểm

  • Chuyên Tin học: 25,000 điểm

  • Chuyên Tin học - Toán: 31,000 điểm

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu có tốt không

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu được công nhận là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Hiện nay,  trường có 82 giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trong cùng năm 2017, trường cũng vinh dự nhận được bằng  khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" và danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2017-2018.

Nhờ có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao nên các thế hệ học sinh của trường đều đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, đến nay số lượng học sinh của trường đều trúng tuyển vào các trường đại học chất lượng, danh tiếng rất cao. Ngoài ra, các thế hệ học sinh đều gặt hái được nhiều giải thưởng lớn như hơn 60 giải thưởng cấp Quốc gia, hơn 800 học sinh đạt giải cấp tỉnh với các cuộc thi bổ ích như: Kỳ thi học sinh giỏi; Cuộc thi khoa học kỹ thuật (INTEL ISEF);  Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố Sa Đéc, cấp tỉnh; Các hội thi văn hóa, văn nghệ học đường; Ngoài ra đạt hơn 200 huy chương Olympic 30/44. 

bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng toàn diện cho học sinh về giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng mềm với mong muốn các học sinh đều được trang bị đầy đủ tư trang trên con đường tương lai sau này. 

 Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu - Đồng Tháp Có Tốt không

Hoạt động ngoại khóa tại trường 

3. Học phí trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Học phí của trường luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi đăng ký chọn trường cho con em mình. Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu có mức thu học phí theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Tháp về hệ thống trường chuyên, trường công lập trong địa bàn tỉnh.

Hy vọng bài viết đánh giá trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu có tốt không đã phần nào trả lời thắc mắc của các em học sinh về ngôi trường danh giá này.