Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk Có Tốt Không?

Tìm hiểu về cơ sở giáo dục nổi tiếng tại Đắk Lắk - Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du có tốt không?

hieu-con-yeu

Đắk Lắk chính là một tỉnh thành giàu có nhất ở vùng Tây Nguyên và nơi đây hội tụ những con người hiếu học, các thế hệ trưởng thành, cống hiến hết mình cho đất nướci. Trường THPT Chuyên Nguyễn Du là một điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Đắk Lắk. Hãy cùng chúng tôi Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du có tốt không nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk có tốt không?

Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk là một ngôi trường trọng điểm, luôn trở thành mục tiêu phấn đấu của rất nhiều các thế hệ học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số đặc điểm nổi bật của ngôi trường này nhé. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trước kia khi nền kinh tế chưa phát triển, ngôi trường được biết đến với cái tên là Trường cấp 2-3 Chuyên Nguyễn Du, được thành lập theo Quyết định 435/QĐ-UB ngày 23/06/1994 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Nó nằm ở trung tâm thành phố có địa chỉ tại số 02 Lê Hồng Phong, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với quy mô nhỏ và chưa thực sự phát triển

Tuy nhiên sau 2 năm xây dựng và đổi mới, ngôi trường đã bắt đầu đi vào hoạt động với khóa đầu tiên năm học 1996-1997. Nhà trường đã nỗ lực không ngừng để cải thiện và đưa sự nghiệp giáo dục được hoàn thiện tốt hơn. 

Do đó, ngày 05/9/2014, trường được đổi tên thành Trường THPT Chuyên Nguyễn Du và chính thức được chuyển đến cơ sở mới. Nó nằm trên đường Trương Quang Giao, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk Có Tốt Không

Lịch sử hình thành trường THPT chuyên Nguyễn Du

Trải qua mấy chục năm xây dựng và phát triển thì nhà trường đã ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí, cho thấy sự phát triển lớn mặt về tất cả các lĩnh vực, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở thành nơi bồi dưỡng những nhân tài chất lượng cao cho địa phương của tỉnh và cho cả nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT chuyên Nguyễn Du qua mỗi năm luôn có những chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau và rất cụ thể. Hầu hết những học sinh đỗ đạt vào trường đều là những học sinh giỏi, ngoan và có quyết tâm cao. 

Số điểm tuyển sinh của trường ở mức cao so với mặt bằng chung, và nó cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là điểm chuẩn chính thức của một số lớp chuyên trường trong năm 2022 – 2023:

  • Lớp chuyên Văn: chỉ tiêu 35 học sinh

  • Lớp chuyên Toán: chỉ tiêu 35 học sinh

  • Lớp chuyên Sử: chỉ tiêu 35 học sinh

  • Lớp chuyên Hóa: chỉ tiêu 71 học sinh

  • Lớp chuyên Sinh: chỉ tiêu 35 học sinh

  • Lớp chuyên Anh: chỉ tiêu 35 học sinh

1.3. Cơ sở vật chất

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du có tốt không. Khi mới thành lập, năm học đầu tiên chỉ có 55 giáo viên, công nhân viên và chỉ có 602 học sinh với cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk Có Tốt Không

Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, không gian lớp sáng sủa, sạch đẹp

Tuy nhiên, cho đến nay thì các trang thiết bị đã được đầu tư tương đối đầy đủ, hiện đại đáp ứng tốt nhất nhu cầu giảng dạy như: có đầy đủ bàn ghế, nhiều phòng học khang trang, sạch sẽ, sáng sủa với các thiết bị máy chiếu tiện nghi. 

Ngoài ra còn có các phòng thực hành chức năng, các phòng thí nghiệm với đầy đủ các dụng cụ tạo điều kiện cho việc học tập đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, theo số liệu thống kê được thì có 25 lớp chuyên và 6 lớp không chuyên với gần 1100 học sinh và đội ngũ giáo viên, nhân viên hơn 100 người và có 87 giáo viên chất lượng đứng lớp. 

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk có tốt không?

Để Đánh giá trường THPT chuyên Nguyễn Du có tốt không thì phải xem xét trên nhiều yếu tố mà trước tiên phải kể đến những thành tích xuất sắc nhà trường đạt được trong những năm qua. 

Trong đó, nhà trường đã giành được 524 giải quốc gia, 2241 giải học sinh giỏi cấp tình, 70 giải học sinh giỏi trong lĩnh vực giải toán bằng máy tính cùng với hàng loạt các huy chương Olympic. Ngoài ra cũng đạt thành tích cao trong các cuộc thi Violympic, IOE cấp tỉnh, quốc gia

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du có tốt hay không?

Bên cạnh đó, nhà trường luôn xây dựng đội ngũ giáo viên 100% chất lượng cao, có trình độ đạt chuẩn, trong đó gồm 46 Thạc sĩ, và còn có đội ngũ nhân viên với dày dặn kinh nghiệm. Nhiều cán bộ của nhà trường đã được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú và nhiều giáo viên được Thủ tướng Chính phủ khen tặng vì những thành tích nổi bật

Ngoài ra, nhà trường luôn trú trọng đào tạo học sinh trở thành những nhân tài có ích cho xã hội. Đây là ngôi trường luôn đứng thứ hạng cao trong top 200 trường THPT trên cả nước. Học sinh tại đây có học lực giỏi và khá và đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ, đáng biểu dương trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 

3. Học phí tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk

Học sinh theo học tại trường sẽ phải đóng học phí, và thông thường nhà trường sẽ thông báo số tiền học sinh cần đóng dựa trên các quy định của BGD&ĐT tỉnh Đắk Lắk. Đặc biệt đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập hay những học sinh đạt được những thành tích nổi bật sẽ được nhà trường miễn giảm học phí.  

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn địa chỉ giáo dục chất lượng cao tại Đắk Lắk thông qua những Đánh giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Du có tốt không. Hy vọng đến đây các bậc phụ huynh sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho con em có năng lực theo học tại trường để chúng phát triển tốt nhất.