Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết chọn trường phù hợp thì hãy cùng xem Đánh Giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có tốt không có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn không nhé.

hieu-con-yeu

Hệ thống giáo dục trung học là vô cùng quan trọng, bởi vì học sinh được học trong một môi trường hoàn toàn khác, và họ dần dần phải đối mặt với việc chọn trường đại học và nghề nghiệp. Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem đánh giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có tốt không.

1. Giới thiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - Đồng Tháp

Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu được xem là ngôi trường top 1 tại tỉnh Đồng Tháp. Do đó, đây luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh Đọc đánh giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có tốt không dưới đây để nắm rõ hơn về trường nhé:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tiền thân là Trường THPT Thành phố Cao Lãnh, được thành lập năm 1956 tại tỉnh Đồng Tháp.  Năm học 2015 - 2016, trường có hơn 800 học sinh đến từ khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. 

Tuy nhiên, hầu hết học sinh của trường đều theo học tại Trường THCS Kim Hồng và Trường THCS Nguyễn Thị Lộ ở Thành phố Ko Lan. Cũng như các trường trung học phổ thông khác của Việt Nam, trường đào tạo ba lớp 10, 11 và 12. Quy mô lớp học trung bình khoảng 270 sinh viên. Năm 2015, 100% học sinh của trường tốt nghiệp THPT.

Ngày 08 tháng 07 năm 2011, để đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, Trường Phổ thông Năng khiếu Nguyễn Quang Diêu được tách ra khỏi Trường Trung học Phổ thông Thành phố Cao Lãnh và chuyển về cơ sở mới. 

Hiện nay, trường tọa lạc tại đường Lê Đại Hành, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh. Từ năm 2020 đến nay, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có 77 giảng viên, trong đó có 03 cán bộ quản lý (01 nữ), 57 giáo viên và 17 nhân viên.

Đánh Giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có tốt không thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với điểm chuẩn trường.

Để trúng tuyển, học sinh phải tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp. Mỗi môn thi gồm 3 môn bắt buộc (Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh) và một hoặc hai môn tự chọn, theo thứ tự đăng ký ban đầu. 

35 học sinh có điểm cao nhất sẽ được chọn vào mỗi lớp trong 6 lớp đặc biệt. Trường cũng chọn lớp không chuyên khoảng 40 học sinh dựa trên điểm của những học sinh trượt lớp chuyên có tổng điểm cao nhất các môn.

Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường rất cao, có thể nói là cao nhất toàn tỉnh Đồng Tháp. Điểm tham khảo 2021:

  • Chuyên Toán: 37,50

  • Chuyên Tin: 25,00 - 31, 00 (thi chuyên Toán)

  • Chuyên Lý: 35,25

  • Chuyên Hóa: 39,25

  • Chuyên Sinh: 33,50

  • Chuyên Văn: 36,25

  • Chuyên Anh: 37,60

  • Lớp không chuyên: 30,75

1.3. Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường có diện tích 1575m2 gồm 3 khu riêng biệt: khu nhà quản lý, phòng học và phòng thí nghiệm. Tổng số có 5 tòa nhà 3 tầng và 33 phòng học, mỗi phòng học được trang bị TV thông minh, 8 phòng học bộ môn và 6 phòng thí nghiệm thực hành (3 phòng máy tính). Trường có căng tin rộng rãi thoáng mát, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, nhà thi đấu, ký túc xá sinh viên.

Giữa khuôn viên là một khoảng sân rộng. Đây là khu dạy học các tiết thể dục, quốc phòng, lễ chào cờ sáng thứ hai hàng tuần, là nơi vui chơi, giải trí của học sinh sau giờ học và tan học. 

Ra khỏi cổng, đi qua tượng Nguyễn Quang Diêu, chúng ta sẽ thấy hai hồ sen nhỏ. Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có nhà ăn ở bên phải cổng trường phục vụ bữa sáng, bữa trưa và đồ ăn nhẹ cho học sinh. Bên trái cổng trường chính là một hồ cá nhỏ.

Hiện tại, trường đang xây dựng giai đoạn 2 của tổ hợp trường bao gồm ký túc xá để phục vụ các sinh viên tương lai. Ngoài ra, trường còn xây dựng các công trình khác, như bể bơi, sân vận động,...

Đánh Giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường chuyên Nguyễn Quang Diêu

2. Đánh giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - Đồng Tháp có tốt không?

Gần 60% đội ngũ giáo viên của trường có trình độ thạc sĩ, nhiều đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, 3 giáo viên đạt huân chương lao động, 5 cán bộ đạt bằng của Thủ tướng Chính phủ, một số cán bộ đạt chứng nhận cấp tỉnh của Bộ Giáo dục.

Học sinh trường THPT Nguyễn Quang Diêu hàng năm đều đạt nhiều kết quả trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp tỉnh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia và nhà trường liên tục đậu 100%, một số học sinh đậu tốt nghiệp, nhiều em trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng và đi du học.

Nhiều học sinh của trường đã tham gia các kỳ thi Học sinh giỏi, thi Khoa học kỹ thuật (INTEL ISEF), thi Sáng tạo thiếu nhi, văn nghệ cấp trường, Olympic 30/4 và các cuộc thi khác và đạt huy chương.

Đánh Giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - Đồng Tháp Có Tốt Không

Tập thể giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

3. Học phí của Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - Đồng Tháp như thế nào?

Mức học phí tại Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu được thu theo đúng quy định của Quốc gia và Bộ GD & ĐT Đồng Tháp. Vào cuối mỗi học kỳ, học sinh được đánh giá dựa trên điểm số. Học sinh đủ điều kiện sẽ nhận được Học bổng Tiến bộ trong Học tập của Trường để ghi nhận sự chăm chỉ của họ và truyền cảm hứng cho học sinh tập trung hơn vào việc học của mình.

Bài đánh giá Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có tốt không trên mang đến đầy đủ thông tin cho quý phụ huynh và học sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang muốn tìm kiếm một môi trường học tập phù hợp tại Đồng Tháp.