Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có tốt không giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường. Trường hiện nằm trong top giáo dục dẫn đầu cả nước. 

hieu-con-yeu

 

Nghệ An vốn là vùng đất văn chương khoa bảng. Nơi đây đã sản sinh rất nhiều anh tài ưu tú cho đất nước. Sự học bao đời nay tại Nghệ An luôn được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Là ngôi trường chuyên duy nhất tại tỉnh Nghệ An cho đến nay Chuyên Phan Bội Châu vẫn giữ vững phong độ là điểm sáng học tập của tỉnh nhà. Bài viết  đánh giá Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có tốt không sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An 

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nghệ An. Ngôi trường cũng là 1 trong 2 mái trường hệ chuyên đóng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An tiền thân chính là các lớp chuyên Toán  từ những năm 1964-1965 của Nghệ An. Ngày 15/10/1974 Trường được thành lập và là trường THPT Chuyên đầu tiên tại miền Bắc. 

THPT Chuyên Phan Bội Châu mái trường giàu truyền thống

Trong những ngày đầu nhà trường chỉ đào tạo 2 lớp chuyên Toán và chuyên Văn. Học sinh được tuyển chọn từ học sinh của 2 trường cấp III Đô Lương và Thanh Chương. Đây là những học sinh ưu tú nhất ngày đầu lập trường. Sau này họ đều là những giáo sư làm việc tại các Viện hàn lâm của Việt Nam.

Nhà trường đã nhiều lần thay đổi địa điểm giảng dạy. Trước khi thành lập trường đặt tại Hưng Nguyên, Đô Lương, Nghi Lộc. Cho đến sau khi đã thành lập trường có trụ sở tại Diễn Thành và cuối cùng là Thành phố Vinh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An tổ chức thi tuyển các môn văn hóa và môn chuyên. Điểm tuyển sinh vào nhà trường có sự chênh lệch qua các năm và thường xếp hạng cao nhất trong số các trường THPT trên toàn tỉnh. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến chuyên Văn cao nhất 47 điểm, thấp nhất là chuyên Tin 35 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: chuyên Anh cao nhất 47,5 điểm, thấp nhất là chuyên Pháp 27,8 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: chuyên Anh cao nhất 46,88 điểm, thấp nhất là chuyên Pháp 31 điểm. 

  • Năm học 2028-2029: chuyên Toán cao nhất 45, 71 điểm, thấp nhất là chuyên Pháp 24,5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Không chỉ được biết tới với thành tích học tập khủng, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu còn là ngôi trường được đầu tư cơ sở vật chất chất lượng hàng đầu. Những ngày đầu nhà trường chỉ có hơn 100 học sinh với 2 lớp học chuyên chủ chốt Toán-Văn. 

Nhà trường được xây dựng rộng rãi đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh 

Cho đến nay nhà trường đã được đầu tư xây mới với 2 dãy nhà 3 tầng với hơn 20 phòng học, phòng chức năng và một dãy nhà hiệu bộ. Khu nhà đa năng mới được xây mới rộng rãi phục vụ các hoạt động thể thao và hội thao của nhà trường. 

Khuôn viên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An gây ấn tượng với những tán cây rợp mát. Trước khu hiệu bộ là bức tượng Phan Bội Châu được đặt trang trọng, uy nghi gợi nhắc cho các thế hệ học sinh về truyền thống khoa bảng, hiếu học của mái trường này. 

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An có tốt không?

Nhắc tới những ngôi trường đình đám nhất trên dải đất miền Trung chắc chắn không thể không nhắc tới Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Những thành tích mà nhà trường đã đạt được đã có thể đánh giá Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có tốt không. 

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An xứng danh đất học khi nhiều năm liền có thành tích cao ở những cuộc thi trong và ngoài nước. Mới đây nhất năm học 2020 - 2021 Ngôi trường đạt 81 giải tại cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia (xếp thứ 5 toàn quốc), 2 HCB Tin học quốc tế, 1 HCV Tin học châu Á, 1 HCB Vật lý châu Á, 1 HCB Vật lý quốc tế, đồng thủ khoa khối C toàn quốc với 29,25 điểm, 1 giải Nhất viết luận Olympia tiếng Nga. 

Học sinh Bùi Thanh Tân HCB Olympic Vật lý Quốc tế

Sau nhiều năm vắng bóng, năm học 2019 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã chinh phục thành công chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia với đại diện là Trần Thế Trung (chuyên Lý) với 245 điểm. Năm 2021, nhà trường cũng có một đại diện lọt vào trận chung kết năm 19 là Nguyễn Đình Duy Anh.

Trần Thế Trung giải Nhất Đường lên đỉnh Olympia 

Rất nhiều gương mặt đình đám trong giới trẻ hiện nay đều xuất thân từ ngôi trường danh tiếng này trong đó có MC Khánh Vy (lớp chuyên Anh), Thiện Khiêm IELTS 8.0, … Điều này càng chứng tỏ được nền tảng giáo dục chất lượng của ngôi trường hàng đầu cả nước này. 

MC Khánh Vy thông thạo 7 ngoại ngữ cựu học sinh lớp Chuyên Anh 

3. Học phí Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An như thế nào?

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Thành phố Vinh Nghệ An thuộc khối THPT Chuyên. Học phí được tham khảo từ nguồn thứ ba, có sự thay đổi tùy theo từng kỳ học của mỗi năm học. Các phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên hệ thống trang thông tin chính thức của nhà trường cũng như Fanpage để được cập nhật liên tục. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có tốt không. Với những thành tựu đã đạt được thầy và trò nhà trường đã chứng minh được chất lượng giáo dục hàng đầu. Nơi đây xứng đáng là địa chỉ học tập mà rất nhiều thế hệ học sinh muốn được tham gia. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.