Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau Có Tốt Không?

Để đánh giá trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển có tốt không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các tiêu chí như điểm số đầu vào, cơ sở vật chất nhé!

hieu-con-yeu

Mỗi mùa tuyển sinh đến lại là khoảng thời gian mà các bậc phụ huynh và học sinh trăn trở với nỗi lo chọn trường. Làm sao để chọn được ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại. Hãy cùng với Clevai đi đánh giá trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển có tốt không nhé!

1. Giới thiệu về trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển 

Tiếng ve kêu là tín hiệu thông báo một năm học nữa đã kết thúc. Đối với những em học sinh lớp 9 thì đây sẽ là khoảng thời gian rất quan trọng. Một mùa thi tuyển sinh vào lớp 10 lại đến kéo theo đó là những nỗi lo chọn trường học. Hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển có tốt không thông qua các tiêu chí dưới đây nhé!

Toàn cảnh ngôi trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển

1.1 Lịch sử hình thành trường

Ngày 30/08/1991 trường phổ thông Phan Ngọc Hiển cấp 1 và cấp 2 được thành lập theo quyết định 80 của UBND. Vào thời gian đầu khi mới thành lập ngôi trường này được biên chế theo các lớp học từ 4 đến 9. Hai môn dạy chuyên đó là toán và văn. Tổng số học sinh lúc đầu của trường là 302 em học sinh.

Đến năm 1992 - 1993 trường đã được đổi tên thành trường cấp 2 và cấp 3 Phan Ngọc Hiển. Lúc này nhà trường có 5 khối với các lớp đào tạo từ lớp 6 đến lớp 10, tổng số học sinh là 366 em Sau hơn 30 năm phát triển tính đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích to lớn. Góp phần làm thay đổi diện mạo của nền giáo dục tỉnh nhà. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Điểm tuyển sinh của các trường cấp 3 có vai trò rất quan trọng. Đây chính là căn cứ để phụ huynh và học sinh đánh giá về chất lượng giáo dục của trường. Đối với trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển điểm chuẩn sẽ có sự thay đổi theo các năm học. Sự thay đổi này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là điểm chuẩn đầu vào của trường mà chúng tôi tham khảo được:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào chuyên Toán: 32, chuyên Văn là 22.45 năm học 2019

  • Điểm tuyển sinh đầu vào chuyên Toán: 29.75, chuyên Văn là 25.6 năm học 2020

  • Điểm tuyển sinh đầu vào chuyên Toán: 31.6, chuyên Văn là 23.7 năm học 2021

Cổng vào trường Chuyên Phan Ngọc Hiển

1.3 Cơ sở vật chất

Vào thời gian đầu khi mới được thành lập nhà trường chỉ có các lớp từ 4 đến 9 với 302 em học sinh. Tuy nhiên từ năm 2012 đến nay nhà trường đã chuyển sang cơ sở mới có địa chỉ tại đường Nguyễn Cư Trinh, phường 1, TP Cà Mau. Cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư và thay đổi rất nhiều. Các dãy học nhà cao tầng được xây dựng rất khang trang, khuôn viên rộng rãi. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy học. Hiện nay nhà trường các phòng học đa năng và phòng học thể chất. Nhà trường có 9 phòng thực hành Hoá, Sinh, Lý và 2 phòng học tin học với 80 máy tính được kết nối mạng. Ngoài ra nhà trường còn có một phòng riêng để học Tiếng Anh và một thư viện cho các em học sinh học tập.

Nhìn chung đều kiện cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư và trang bị tốt đảm bảo cho hoạt động dạy học của thầy và trò. Qua đó chắc hẳn phụ huynh cũng có thể đánh giá trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển có tốt không.

Cơ sở vật chất khang trang của trường Phan Ngọc Hiển

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau có tốt không?

Với một trọng trách lớn lao thầy và trò trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã không ngừng cố gắng và nỗ lực hết sức mình. Những sự cố gắng đó đều được đền đáp xứng đáng khi thầy và trò luôn tiếp đạt được nhiều thành tích đáng nể như:

  • Được thủ tướng tặng bằng khen và đạt giải nhì cuộc thi Bảy sắc cầu vồng vào năm 1998

  • Được trao tặng huân chương lao động hạng 3 do chủ tịch nước ban tặng vào 2000

  • Trao tặng huân chương lao động hạng nhì vào năm 2007

  • Đạt giải đơn vị dẫn đầu vào năm học 2009 - 2010

  • Hàng năm tỷ lệ học sinh giỏi và khá của nhà trường luôn ở mức trên 90%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trong kỳ thi THPTQG luôn đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học trên 70%

  • Nhà trường từng lọt vào top 100 trường có chất lượng giáo dục tốt nhất cả nước

3. Học phí trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau như thế nào?

Học phí của trường sẽ có sự thay đổi vào từng năm học. Tuy nhiên sự thay đổi không quá lớn và phụ huynh sẽ được thông báo trước. Vì là trường công lập nên mức học phí của nhà trường sẽ áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục đề ra. Ngoài ra trường có thể sẽ thu thêm một số khoản khác như: tiền nước uống, tiền đồng phục thể dục, đồng phục mùa hè, tiền bảo hiểm y tế… Để biết chính xác thông tin về mức học phí bạn có thể truy cập trực tiếp vào website nhà trường.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển mà chúng tôi muốn gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh. Hy vọng qua đó bạn có thể đánh giá trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển có tốt không.