Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước Có Tốt Không?

Nếu quý phụ huynh và học sinh đang cân nhắc về một môi trường giáo dục chất lượng thì hãy tham khảo bài đánh giá trường THPT chuyên Quang Trung có tốt không? ngay nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT chuyên Quang Trung - cánh chim đầu đàn của nền giáo dục Bình Phước hiện là cái nôi đào tạo ra nhiều hiền tài cho tỉnh nhà. Cùng theo dõi bài đánh giá trường THPT chuyên Quang Trung có tốt không để có cái nhìn cụ thể hơn về trường nhé!

 Đánh Giá Trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước

1. Giới thiệu trường THPT chuyên Quang Trung tỉnh Bình Phước

Ngôi trường chuyên Quang Trung - tỉnh Bình Phước hứa hẹn sẽ đem đến những thông tin chất lượng đến quý phụ huynh và học sinh. Để đánh giá được trường THPT chuyên Quang Trung có tốt hay không thì hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước, trường THPT chuyên Quang Trung đã khai giảng khoá đầu tiên vào năm 2004. Trong những năm đầu, thầy hiệu trưởng Trần Như Ý là người đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển truyền thống giáo dục của nhà trường sau này.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào 

Mỗi khi đến mùa tuyển sinh, Trường THPT chuyên Quang Trung luôn nhận được sự quan tâm đông đảo các em học sinh giỏi, tài năng từ khắp tỉnh nhà. Tuy nhiên, chỉ tiêu đầu vào khá thấp với tầm 245 em cho hệ chuyên và 35 em cho hệ thường.

Do đó, tỷ lệ cạnh tranh đầu vào mỗi kỳ thi tuyển đầu vào rất cao. Mức điểm chuẩn để tuyển sinh đầu vào lớp 10 là trên 36 điểm. Các em học sinh có thành tích học tập khá, giỏi nên tham gia thử sức. Đặc biệt, các em cần có kế hoạch học tập ngay từ những năm cấp 2 để đảm bảo tấm vé vào ngôi trường mơ ước.

Nếu quý phụ huynh và học sinh cần biết thêm thông tin tuyển sinh thì xin hãy tham khảo từ website chính thức của trường. Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ liên hệ trực tiếp vào số hotline phòng công tác tuyển sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một tiêu chí quan trọng để đánh giá một trường chuyên cấp 3 có tốt hay không. Trước hết phải kể đến là trường THPT chuyên Quang Trung  có quy mô rộng, khang trang. Phòng học được đầu tư theo chuẩn của một trường chuẩn Quốc gia. 

Trường có tổng 22 lớp với hơn 800 học sinh, trong đó gồm các lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Toán-Sinh, Toán-Tin, Văn, Anh văn và một lớp hệ không chuyên. Các thiết bị phục vụ công tác dạy học như tivi, máy chiếu, quạt, tủ,... luôn được trang bị đầy đủ. Đặc biệt, nếu thiết bị giảng dạy xảy ra vấn đề thì luôn có bộ phận hỗ trợ kịp thời giải quyết. 

Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, chuyên môn luôn được các em học sinh hưởng ứng. Trường luôn phấn đấu cải thiện, mở rộng quy mô các phòng như phòng Công Đoàn, y tế, Đoàn trường, thư viện, hội trường,... Tất cả đều hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho các em học sinh. Do đó, mỗi năm, chất lượng đầu ra của học sinh luôn được đánh giá cao về kiến thức giáo dục và hoạt động ngoại khoá.

 Đánh Giá Trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước Có Tốt Không

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước

2. Đánh giá trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước có tốt không?

Bài đánh giá Trường THPT chuyên Quang Trung có tốt không sẽ giúp mọi người hình dung rõ hơn về truyền thống dạy và học ở nơi đây.

 Đánh Giá Trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước Có Tốt Không

Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trò chuyện cùng học sinh trong lần về thăm trường

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, trường THPT chuyên Quang Trung đang ngày càng khẳng định vị thế về giáo dục trên địa bàn tỉnh. Điển hình là việc trường vinh dự được nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia và Huân chương Lao động hạng II.

Trường quy tụ đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề và có trình độ chuyên môn cao từ các trường đại học danh tiếng. Nhờ chất lượng trong đội ngũ giáo viên mà chất lượng đào tạo học sinh cũng đạt được thành tựu nổi bật. Cụ thể:

  • Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm, tỷ lệ học sinh đỗ đại học là trên 98%. Trường vinh dự được 1 lần hạng nhất và 2 làn hạng nhì toàn quốc về chất lượng điểm thi đại học. 

  • Đến nay, trường có hơn 469 giải học sinh giỏi quốc gia 507 huy chương Olympic, 1.403 học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhiều học sinh tích cực tham gia vào các cuộc thi về nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, thực hiện ước mơ,… và đạt giải cao.

  • Hằng năm đều có học sinh đỗ thủ khoa của tỉnh. Hàng trăm học sinh giành học bổng du học các nước nổi tiếng.

  • Trong tổng hơn 800 học sinh thì hầu hết các em luôn nỗ lực chăm ngoan. Kết quả là hàng năm có trên 99% học sinh đạt học lực khá, giỏi; hạnh kiểm tốt.

3. Học phí của trường THPT chuyên Quang Trung tỉnh Bình Phước như thế nào?

Cũng như nhiều trường công lập khác trong tình, học phí của trường THPT chuyên Quang Trung tỉnh Bình Phước dựa trên quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Học phí có thể dao động theo từng năm, từng khối. Tuy nhiên, tin chắc rằng, trường luôn đem đến những chất lượng tốt nhất cho học sinh. Để biết thêm thông tin chính xác thì xin truy cập vào trang web chính thức của trường. Đây là nơi cập nhật các tin tức cụ thể và kịp thời nhất.

Với mục tiêu đào tạo nên các hiền tài cho đất nước, trường THPT chuyên Quang Trung sẽ ngày càng nâng cao về chất lượng giáo dục. Hy vọng các bậc phụ huynh và các em học sinh có được tài liệu tham khảo bổ ích từ bài đánh giá trường THPT chuyên Quang Trung có tốt không?.