Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế có tốt không sẽ đưa người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này dựa vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học phí…

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng và chất lượng nhất ở Huế hiện nay. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi có ích cho đất nước. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Chuyên Quốc Học có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

1. Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Quốc Học -  Huế

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí đánh giá trường THPT Chuyên Quốc Học Huế có tốt không để bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Được biết đến là ngôi trường đào tạo ra nhiều các bậc hiền tài cho đất nước như chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp, tổng bí thư Trần Phú,..Trường Quốc học Huế được xây dựng từ năm 1896 theo chỉ dụ của vua Thành Thái, ban đầu trường có tên là Pháp tự Quốc học Đường chuyên giảng dạy tiếng Pháp và cả chữ Nho, Quốc ngữ. Ngôi trường này trải qua rất nhiều lần đổi tên từ trường Quốc Huế thành trường Trung học Khải Định, trường Trung học Ngô Đình Diệm và đến năm 1965 nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, ngôi trường được đổi về tên cũ là trường THPT Quốc Học.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Quốc Học qua các năm 

Mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chuyên Quốc Huế khá cao, luôn nằm trong top đầu của tỉnh nhà. Với sự thay đổi không quá nhiều với xu hướng tăng dần theo từng năm.

Để biết chính xác điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường, quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập ở website hoặc phòng công tác học sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chỉ tiếp theo mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Chuyên Quốc Học Huế có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. 

Nằm ở tuyến đường trung tâm của thành phố Huế, bên bờ sông Hương êm đềm. Ngôi trường Quốc học Huế dễ dàng nhận ra bởi vì có cổng trường đỏ, kiến trúc cổ rất đặc biệt và một phần đối diện Bia Quốc Học nổi bật.

Ngôi trường được chú trọng về cơ sở vật chất ngày càng khang trang và đầy đủ nhất để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Phòng ốc hiện đại, có đầy đủ các thiết bị , bàn ghế ,.. Cùng với đó nhà trường cũng có các phòng thí nghiệm, phòng vi tính, phòng thực hành để giúp học sinh được tiếp xúc với công cụ học tập và ứng dụng ngay vào đời sống.

Bên cạnh đó, trường Chuyên Quốc Học Huế còn đầu tư phòng giáo dục thể chất đa chức năng, sân vận động riêng biệt dành cho bộ môn thể dục, giáo dục quốc phòng, thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,... nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh trong trường. 

Cảnh quan sân trường cũng được trải bê tông, cây cảnh xanh tươi tạo nên môi trường học tập xanh –sạch – đẹp giúp học sinh thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá chất lượng Trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế có tốt không? 

Được biết đến là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời ở Việt Nam, trường THPT Chuyên Quốc Học nổi tiếng về kết quả học tập và đội ngũ giảng dạy. Trường Quốc Học Huế được chính phủ chọn để xây dựng trở thành 1 trong 3 trường THPT chất lượng cao hàng đầu ở Việt Nam.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế Có Tốt Không

Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi lớn trong và ngoài nước mang về nhiều tấm Huy chương cho nước nhà. Chưa kể số lượng thí sinh vô địch chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia nhiều nhất, trong đó có 2 cựu học sinh của trường là Hồ Ngọc Hân và Hồ Thanh Chương đã giành được vô địch Olympia năm thứ 9 và thứ 16.

Bên cạnh việc chú trọng về mặt chất lượng giáo dục giảng dạy, nhà trường còn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Phổ cập về pháp luật, hướng nghiệp, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động về nghệ thuật,..để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện kỹ năng sống cần thiết cho học sinh.

Đội ngũ giáo viên của trường Chuyên Quốc Học cũng không ngừng nâng cao kỹ năng, chất lượng giảng dạy cập nhật phương pháp hiện đại giúp học sinh dễ dàng tiếp nhận kiến thức. Với mục tiêu đưa trường chuyên Quốc Học Huế lọt vào top 3 trường có thành tích mũi nhọn cao nhất toàn quốc.

3. Học phí của Trường THPT Chuyên Quốc Học như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế Có Tốt Không

Mức học phí của THPT Chuyên Quốc Học – Huế sẽ đóng theo quy định của Bộ GD&ĐT Huế. Mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ nếu quan tâm về vấn đề này có thể xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết trên đây là những thông tin tham khảo từ các nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế có tốt không. Hy vọng với những thông tin về trường THPT Chuyên Quốc Học ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất. Nếu có thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.