Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên – Sơn La có tốt không

Trường THPT Chuyên – Sơn La được đánh giá là một trong các trường THPT có chất lượng đào tạo được đánh giá cao của tỉnh Sơn La. Trường có nhiều điểm mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt và đội ngũ giáo viên tận tâm với học sinh. Cùng tìm hiểu những đánh giá trường THPT Chuyên – Sơn La khách quan nhất trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên – Sơn La được đánh giá là một trong các trường THPT có chất lượng đào tạo được đánh giá cao của tỉnh Sơn La. Trường có nhiều điểm mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt và đội ngũ giáo viên tận tâm với học sinh. Cùng tìm hiểu những đánh giá trường THPT Chuyên – Sơn La khách quan nhất trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên – Sơn La

Trường THPT Chuyên – Sơn La có địa chỉ tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La. Có nhiều thông tin bạn cần quan tâm về ngôi trường này để đánh giá trường THPT Chuyên – Sơn La có tốt không. Cụ thể như sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên – Sơn La được thành lập vào năm 1995. Sau hơn 17 năm thành lập và phát triển, trường đã có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong công tác giảng dạy. Cho đến nay, trường có gần 100 cán bộ, giáo viên có chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn cùng hơn 1000 em học sinh theo học mỗi năm. Hiện nay, trường THPT Chuyên Sơn La đang là cái tên đứng đầu trong danh sách những điểm sáng giáo dục của tỉnh nhà.

đánh giáTrường THPT Chuyên có tốt không

Trường Chuyên Sơn La được nhiều học sinh theo học

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Chuyên – Sơn La không có nhiều biến động cụ thể so với các năm trước. Mức điểm sẽ phù hợp với học sinh có học lực khá trở lên. Để biết chính xác mức điểm chuẩn trong năm nay, mời các quý phụ huynh theo dõi trên website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Dù thành lập trong thời điểm khó khăn, nhà trường vẫn không ngừng nỗ lực để ngày một hoàn thiện về cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy. Sau 27 năm xây dựng và phát triển, nhà trường có khoảng trên 33 phòng học, 11 khối chuyên với hơn một nghìn học sinh đang theo học.

Các phòng học của trường THPT Chuyên – Sơn La có đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập như bàn ghế, đèn điện,... Ngoài ra, cảnh quan nhà trường được xây dựng rộng rãi và thoáng mát mang lại những trải nghiệm tốt nhất về học tập và vui chơi cho các em học sinh.

đánh giáTrường THPT Chuyên có tốt không

Trường có cơ sở vật chất hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên – Sơn La có tốt không?

Cho đến nay, trường THPT Chuyên – Sơn La có đến đến 1.659 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và khoảng 270 học sinh giỏi cấp quốc gia và rất nhiều học sinh đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong các cuộc thi về khoa học kỹ thuật.

Trường THPT Chuyên – Sơn La là cái nôi học tập của nhiều thế hệ học sinh tài năng đã trở thành cán bộ quản lý nhà nước, nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, doanh nhân có tâm có tài và góp phần xây dựng đất nước.

Bên cạnh việc giáo dục, trường THPT Chuyên – Sơn La còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa và hướng nghiệp nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh về cả năng lực và nhân cách. Ngoài ra, trong những năm qua đội ngũ giáo viên của trường luôn quan tâm đến việc xây dựng và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn để tăng nghiệp vụ giáo dục vững vàng hơn. Nhờ vậy, các học sinh tại trường luôn có những giờ học sáng tạo với các phương pháp giảng dạy đổi mới ngày càng tốt hơn của nhà trường.

Trường THPT Chuyên – Sơn La có thể nói là một trong những ngôi trường tốt nhất tại tỉnh Sơn La trong sự nghiệp trồng người. Trường có nhiều ưu điểm vượt trội với đội ngũ giáo viên dạy giỏi, tận tâm với học sinh và cơ sở vật chất hiện đại. Trường còn được đánh giá cao ở phương pháp giảng dạy, thường xuyên cập nhật những thông tin mới và ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy. Các thế hệ học sinh từng theo học tại trường đều trở thành những công dân có ích cho xã hội và một bộ phận không nhỏ trở thành những nhân tài của đất nước. Vì vậy, việc theo học tại ngôi trường như THPT Chuyên – Sơn La là một trong những lựa chọn đáng thử dành cho những em học sinh có hoài bão trong học tập.

đánh giáTrường THPT Chuyên có tốt không

Trường THPT Chuyên Sơn La có nhiều học sinh theo học

3. Học phí Trường THPT Chuyên – Sơn La như thế nào?

Trường THPT Chuyên – Sơn La là ngôi trường có mức học phí không quá cao. Với mức học phí này, các em học sinh hoàn toàn có thể theo học mà không quá lo lắng về chi phí. Ngoài học phí, học sinh khi theo học tại trường sẽ cần đóng thêm một số khoản phụ phí như tiền xây dựng trường, tiền quỹ lớp, tiền đồng phục… Những loại quỹ này sẽ được thống nhất kỹ với phụ huynh vào buổi họp đầu năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá về Trường THPT Chuyên – Sơn La có tốt không. Nhìn chung, đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại rất đáng theo học. Hy vọng với những đánh giá khách quan kể trên, bài viết này đã giúp các bạn phần nào đánh giá được chất lượng đào tạo của trường và lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con theo học.