Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên TG - Tiền Giang Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Chuyên TG có tốt không, hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin này nhé! 

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Tiền Giang đã và đang là cái tên đứng top đầu trong số các trường THPT công lập tại tỉnh Tiền Giang trong suốt những năm vừa qua. Phụ huynh và học sinh luôn thắc mắc, đặt ra những câu hỏi liệu đánh giá Trường THPT Chuyên TG có tốt không ?

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên TG - Tiền Giang

Tiêu chí đánh giá Trường THPT Chuyên Tiền Giang có tốt không được dựa trên rất nhiều yếu tố, từ quá trình hình thành tới cơ sở vật chất và những yếu tố xung quanh.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên TG - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Chuyên Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Chuyên Tiền Giang được chính thức thành lập từ năm 1995 tại địa chỉ số 171B Ấp Bắc, phường 5, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Trường được xem là  "đầu tàu" của tỉnh cả về chất lượng giáo dục lẫn các phong trào đoàn thể. 

Gặt hái được nhiều thành công trong công tác giảng dạy, cùng với vị trí đặt ở trung tâm thành phố Mỹ Tho, Trường THPT Chuyên Tiền Giang từ lâu đã là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Chuyên Tiền Giang thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển theo các giai đoạn: 

- Trường THPT Chuyên sẽ tổ chức sơ tuyển vòng 1 theo Quy chế mà Sở GD&ĐT và Nhà trường đề ra.

- Sau khi đạt sơ tuyển vòng 1, học sinh sẽ thi tuyển vòng 2 gồm các môn: Ngữ

văn, Toán, Tiếng Anh và ít nhất có một môn chuyên, nhiều nhất có hai môn chuyên.

- Điểm bài thi được tính theo thang điểm từ điểm 0 - điểm 10

- Hệ số điểm bài thi:

+ Hệ số 2: Các môn chuyên;

+ Hệ số 1: Gồm các môn không chuyên.

- Điểm thi tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh ( bài thi không chuyên tính trên hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên ( tính trên hệ số 2).

- Điểm thi tuyển sẽ dao động theo từng năm học, ví dụ: 

  • Năm học 2019 - 2020: điểm sàn từ 26.5 - 44.25 điểm

  • Năm học 2020-2021: điểm sàn từ 29.5 - 41.5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Thầy và trò nhà trường THPT Chuyên Tiền Giang không chỉ đảm bảo chất lượng học tập mà còn xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng, là mái trường có sự đầu tư bài bản nhất trong số các trường THPT công lập tại tỉnh Tiền Giang. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng chính là một trong những yếu tố khiến các bạn học sinh mong ước được học tập tại đây.

Trường THPT Chuyên Tiền Giang được xây dựng 3 dãy phòng học A, B, C với tổng số 21 phòng học, 6 khu ký túc xá cung cấp chỗ ở cho hơn 300 học sinh, các phòng máy tính, thực hành, phòng đa năng,.. đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Thư viện có trang bị máy tính đầy đủ, khu tự học và kho sách được cập nhật thường xuyên.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên TG - Tiền Giang Có Tốt Không

Trang thiết bị lớp học trường THPT Chuyên Tiền Giang

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên TG - Tiền Giang có tốt không?

Trường THPT Chuyên Tiền Giang - Tiền Giang hiện có gần 500 học sinh, đều là những học sinh có thành tích nổi bật, xuất sắc trong cả học tập và hoạt động đoàn thể. 

Thành tích mà nhà trường đạt được được chúng tôi nêu ở trên chính là minh chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Chuyên TG có tốt không. 

Nỗ lực không ngừng nghỉ, cả thầy và trò của trường THPT Chuyên Tiền Giang đều mang lại những thành quả ngoài sức mong đợi. 

Trong các kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, quốc gia, học sinh trường THPT Chuyên đều dẫn đầu tỉnh về số giải đạt được ( 1.281 giải cấp tỉnh, 298 giải quốc gia - 2 giải nhất, 35 giải nhì, 108 giải ba, 153 giải khuyến khích ). 

Ở các cuộc thi trí tuệ khác như Đường lên đỉnh Olympia (VTV tổ chức) và Đường đến đỉnh vinh quang (do sở GD-ĐT, Đài PTTH Tiền Giang và các đơn vị tài trợ kết hợp tổ chức ), học sinh trường Chuyên Tiền Giang ba lần đăng quang  ( vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2014, 2 lần vô địch Đường lên đỉnh vinh quang năm 2010 và 2014).

Đánh Giá Trường THPT Chuyên TG - Tiền Giang Có Tốt Không

Thầy và trò trường THPT Chuyên Tiền Giang đạt được những thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học

3. Học phí Trường THPT Chuyên TG - Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Chuyên Tiền Giang được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Tiền Giang. Học phí của trường được chúng tôi tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, để có được thông tin chính xác hơn, các bạn có thể truy cập các Website chính thống của nhà trường để biết thêm chi tiết. 

Tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên trường THPT Chuyên Tiền Giang đã, đang và sẽ tiếp tục học tập để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, hướng tới xây dựng môi trường hiện đại đạt chuẩn quốc gia, gặt hái thêm nhiều quả ngọt hơn nữa. Những thông tin mà chúng tôi nêu ra ở trên sẽ phần nào giúp phụ huynh và học sinh rõ hơn về trường, có cái nhìn khách quan hơn và có thể đánh giá Trường THPT Chuyên TG có tốt không.