Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình có tốt không là những thông tin mà rất nhiều bậc phụ huynh đang tìm kiếm, hãy cùng theo dõi nhé!

hieu-con-yeu

Một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ giúp các em học sinh có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học chất lượng, giúp các em hoàn thành ước mơ của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài Đánh giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình có tốt không, để các bạn có thể hiểu rõ ngôi trường chuyên của tỉnh Thái Bình này nhé. 

Đánh Giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình Có Tốt Không

  Ngôi trường đã được xây dựng khang trang

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên - Thái Bình

Trường THPT Chuyên - Thái Bình là một ngôi trường cấp 3, có địa chỉ tại đường Phan Bá Vành, P. Thái Bình, TP. Thái Bình.  Là ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất tỉnh Thái Bình. 

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1988, trường THPT Chuyên Thái Bình chính thức được thành lập theo Quyết định số 463/QĐ-UB của UBND tỉnh Thái Bình. Trường là tập hợp của hai nhóm học sinh chuyên Toán và chuyên Văn-Nga, được hình thành từ năm 1968 và năm 1984, được đặt tại 2 trường là cấp III thị xã Thái Bình và cấp III Nam Thư Trì.

Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 24 thầy cô, với 8 lớp học và 195 học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường chỉ có hai dãy nhà nhỏ. Trong những năm tiếp theo, nhà trường dần có thêm những lớp chuyên khác như: chuyên Tin, chuyên Lý, chuyên Hóa, chuyên Sinh, chuyên Sử, chuyên Địa, chuyên Anh và chuyên Pháp. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, Trường THPT Chuyên - Thái Bình đang có tất cả 12 lớp chuyên, bảo gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Địa lý, Sinh học, Tin học, Lịch sử, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc. Để có thể phục vụ cho nhu cầu học cấp của các học sinh, nhà trường còn có 2 lớp không chuyên, đó chính là ngoại ngữ và tự nhiên.

Các em thí sinh thi đầu vào sẽ phải trải qua vòng sơ tuyển hồ sơ, sau đó nhà trường sẽ tổ chức thi trong 2 ngày. Các em học sinh sẽ phải thi các môn chúng là: Ngữ văn, tiếng Anh và Toán. Ngoài ra, các em sẽ phải thi 1 trong 12 môn chuyên do thí sinh tự chọn. 

1.3. Cơ sở vật chất

Do là một ngôi trường chuyên của tỉnh nên nhà trường có hệ thống cơ sở vật rất khang trang và đầy đủ, với các dãy nhà cao tầng thoáng mát và vô cùng rộng rãi.  

Trường đầu tư rất nhiều vào các phòng học và các phòng chức năng, tất cả đều được trang bị và lắp đặt những thiết bị hiện đại nhất, để có thể phục vụ tốt nhất cho việc giảng cũng như học tập của giáo viên và các em học sinh.

 Đánh Giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình Có Tốt Không

      Các phòng học vô cùng hiện đại

Năm 1993, nhà trường đã được tiếp nhận lại cơ sở cũ của Ban cơ khí nông nghiệp tỉnh Thái Bình, sau hơn 20 năm cải tạo và xây dựng thêm một số dãy nhà, Trường THPT Chuyên - Thái Bình đã có dáng hình như ngày nay. Ngoài ra, nhà trường còn tiếp nhận một phần cơ sở của Công ty xây lắp, để làm khu ký túc xá rất rộng rãi và khang trang.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Chuyên - Thái Bình có đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên là những người luôn cực kỳ tâm huyết với nghề, có trí tuệ, có năng lực chuyên môn nghiệp vụ cao, phẩm chất và ý thức trách nhiệm tốt, đó chính là chỗ dựa tin cậy cho sự vươn lên biết bao các thế hệ học trò. 

Dưới sự quan tâm và lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu cùng với đó là sự động viên của các đoàn thể, nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hội nghị, hội thảo để tập hợp hàng trăm sáng kiến có giá trị, để áp dụng vào việc bồi dưỡng các học sinh giỏi, luyện thi Đại học và Cao đẳng, để góp phần nâng cao chất lượng đầu ra cho các em học sinh. 

Từ khi xây dựng và phát triển đến nay, trường THPT Chuyên Thái Bình luôn lấy giáo dục toàn diện để làm cơ sở cho mọi hoạt động của nhà trường. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức Tốt luôn đạt trên 99%, khoảng 75% học sinh của nhà trường xếp loại học lực Giỏi và 25 % xếp loại Khá, bình quân tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng là trên 97%. Trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm, nhà trường luôn là đơn vị có tỷ lệ học sinh đỗ cao trong ngành Giáo dục của tỉnh Thái Bình.

 Đánh Giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình Có Tốt Không

Trường luôn có những kỳ tích xuất sắc trong học tập

3. Học phí Trường THPT Chuyên - Thái Bình như thế nào?

Mức học phí của trường THPT Chuyên - Thái Bình được Bộ GD&ĐT quy định theo mức tiêu chuẩn của đề theo từng năm. Mức học phí cũng rất phù hợp với thu nhập của các gia đình, nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện đối với những em học sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. 

4. Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin đánh giá Trường THPT Chuyên - Thái Bình có tốt không. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp các các bạn có thể tìm cho con em mình một môi trường cấp 3 tốt nhất.