Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Thái Nguyên - Thái Nguyên có tốt không?

Trường trung học phổ thông chuyên Thái Nguyên là một trường trung học đứng top đầu về chất lượng giáo dục tại địa bàn tỉnh. Nhà trường đã tạo ra nhiều nhân vật tiêu biểu trong thi đua dạy và học. Trường đang dần khẳng định là một trong những trường trung học tốt nhất trong khu vực. Cùng đánh giá trường THPT Chuyên Thái Nguyên có tốt không trong bài viết này!

hieu-con-yeu

Trường trung học phổ thông chuyên Thái Nguyên là một trường trung học đứng top đầu về chất lượng giáo dục tại địa bàn tỉnh. Nhà trường đã tạo ra nhiều nhân vật tiêu biểu trong thi đua dạy và học. Trường đang dần khẳng định là một trong những trường trung học tốt nhất trong khu vực. Cùng đánh giá trường THPT Chuyên Thái Nguyên có tốt không trong bài viết này!

đánh giá Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có tốt không

Đánh giá trường THPT Chuyên Thái Nguyên 

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Thái Nguyên - Thái Nguyên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT chuyên Thái Nguyên được thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1988 theo Nghị quyết 408 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Quyết định nhấn mạnh Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao nhiệm vụ tuyển dụng số lượng lớn học sinh tài năng tuyển sinh vào lớp 10 THPT, có đủ năng lực về trí tuệ, đạo đức và sức khỏe để tăng cường. 

Tổ chức đội ngũ giáo dục được trang  bị tốt để đảm bảo việc dạy và học của các lớp tài năng. Từ  81 học sinh đầu tiên ở 4 lớp bộ môn đến nay ở khối lớp 26, trường đã có 36 lớp chuyên 12 môn  với hơn 1000 học sinh. Đến nay, đội ngũ  giáo viên từ 10 giáo viên đầu tiên là 120 giáo viên, tăng gấp 12 lần so với ngày đầu thành lập. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Các môn thi năm nay tại THPT Chuyên Thái Nguyên là toán, văn, tiếng Anh. Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển  vào Trường THPT Thái Nguyên bắt buộc phải thi thêm môn chuyên ngoài 3 bài thi chung nêu trên (các môn không chuyên). 

Trường THPT Chuyên Thái Nguyên cũng là trường “hot” nhất về số lượng thí sinh đăng ký dự thi và tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm của bang. Năm học 2022-23, trường đặt mục tiêu tuyển sinh 390 học sinh, mỗi lớp chuyên Anh tuyển 30 học sinh,  chuyên Anh tuyển hai lớp. 

Nếu không trúng tuyển vào trường THPT chuyên năng khiếu, học sinh sẽ sử dụng kết quả ba môn thi toán, tiếng Anh, văn  để dự thi vào các trường THPT khác ở vị trí như  học sinh không chuyên thi tuyển thẳng. 

đánh giá Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có tốt không

Công bố điểm tuyển sinh đầu vào

1.3 Cơ sở vật chất

Sau thời gian chuẩn bị, nhà trường bắt đầu khai giảng khóa học đầu tiên vào ngày 15 tháng 10 năm 1988 với đội ngũ gồm 10 giáo viên  và 81 học sinh đến từ 4 lớp chuyên ngành toán, lý, văn và tiếng Nga. 

Cơ sở được mượn tạm thời từ Trung tâm Kỹ thuật Bắc Thái Nguyên và ngày 15 tháng 10  chính thức được lấy làm ngày truyền thống của trường.

Từ năm 1995 đến năm 2019,  cơ sở của trường phát triển hơn. 

Khu chính của trường gồm ba phòng học (tòa B, C và D) và một tòa nhà văn phòng (tòa A). 

Hệ thống phòng thí nghiệm của trường bao gồm bốn phòng máy tính, một phòng thí nghiệm hóa học, một phòng thí nghiệm vật lý và một phòng thí nghiệm sinh học. 

Trường còn có một tòa nhà đa năng và sân bóng chuyền dành cho các hoạt động thể chất và văn hóa.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Với phương châm hoạt động “Tận tâm, Trí tuệ và Hiệu quả”, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn sát cánh đóng góp vào sự nghiệp giáo dục nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng tại tỉnh Thái Nguyên và trong cả nước.  

Học sinh THPT tài năng Thái Nguyên với khẩu hiệu “Học sinh chăm ngoan, học giỏi” rất tự hào với bảng vàng tài năng khối THPT. 

Các chủ đề văn hóa, sinh viên định hướng của học sinh, nhưng cũng cạnh tranh sáng tạo trẻ để thực hành nghiên cứu khoa học là rất thành công. Trong nhiều năm, học sinh đã giành được các thành tích cao trong nước và  tham gia vào các cuộc kiểm tra sáng tạo trên toàn quốc và được tôn trọng để xây dựng nghiên cứu khoa học quốc tế. 

Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã  được Đảng và Nhà nước tặng thưởng phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Ba năm 1998, Huân chương Lao động Hạng Ba năm 1998, Năm 2003 Cờ Á quân dẫn đầu cuộc vận động mạo danh Thủ tướng Chính phủ vào năm 2009. Trong đó, phần thưởng mới nhất là năm 2012 Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Dù vinh dự và được trọng trách nhưng công việc của thầy trò trường THPT Thái Nguyên vẫn còn khá nhiều khó khăn. 

Việc nâng cao chất lượng đội tuyển, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh giỏi, chất lượng đội tuyển quốc gia, chất lượng giáo dục toàn diện vẫn còn những băn khoăn, trăn trở.

Toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT tài năng Tây Nguyên quyết tâm bằng tâm huyết và trí tuệ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đảng, nhà nước và sở giáo dục  giao cho.

đánh giá Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có tốt không

Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có tốt không ?

3. Học phí trường THPT Chuyên Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên như thế nào ?

Hiện nay, học phí giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân của tỉnh Thái Nguyên được điều chỉnh theo quy định tại nhà nước. Mức thu của trường THPT chuyên Thái Nguyên được quy định tại địa phương,  phù hợp thực trạng kinh tế xã hội của khu vực và khả năng của người dân và các cơ sở đào tạo trong tỉnh.

Trên đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin về đánh giá trường THPT Chuyên Thái Nguyên có tốt không. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp  bạn chọn được trường trung học cho con  mình.