Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà lạt Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT chuyên Thăng Long -Đà lạt  có tốt không? Có nên để cho con em theo học tại đây? Cùng Clevai tìm hiểu ngay ở bài sau.

hieu-con-yeu

Trường THPT chuyên Thăng Long - Đà Lạt là một trong những trường hàng đầu trong hoạt động giáo dục của tỉnh Lâm Đồng. Cùng Clevai đi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT chuyên Thăng Long -Đà lạt có tốt không tại bài viết sau.

1. Giới thiệu đôi nét về trường  THPT chuyên Thăng Long -Đà lạt

Trường THPT Chuyên Thăng Long kể từ khi chính thức thành lập cho đến ngày hôm nay đã trải qua một chặng đường dài.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1975, Trường Tiểu học và Trung học Saint Paul đón 3.000 học sinh từ các trường khác đến tiếp tục học tập. hoàn thành nhiệm vụ năm học 1974-1975, là dấu mốc và bước đầu tiên trong quá trình hình thành và phát triển Thăng Long Chuyên. Trong suốt những năm 1970, trường liên tục tuyển sinh các cấp mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Năm 1979, trường được tách thành trường cấp 3 Thăng Long.

Khi đó, Thăng Long chưa phải là trường chuyên biệt mà chỉ tập trung phát triển đại trà. Đến năm 1996, trường bắt đầu hình thành các chuyên đề toán, lý, hóa, sinh, văn, tiếng Anh.

Năm 2000, Trường THPT Thăng Long tiếp nhận khối chuyên của Trường Phổ thông Năng khiếu Lâm Đồng. Khi đó, nhiệm vụ giáo dục được bổ sung thêm các môn học rộng hơn, bao gồm toán, lý, hóa, văn, anh, sinh, sử, địa.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà lạt Có Tốt Không

Trường THPT Chuyên Thăng Long là trường top đầu tại Lâm Đồng

Năm học 2003-2004, trường chính thức mang tên Thắng Trường trung học phổ thông Long dành cho những người có năng khiếu.

Ngoài hoạt động giáo dục hàng đầu, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến giáo dục toàn diện đạo đức, chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống và các hoạt động ngoại khóa. Mọi hoạt động của các đoàn thể, tổ chức xã hội và học sinh trường Chuyên Thăng Long đều tích cực tham gia và được đánh giá cao.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Là trường chuyên do đó điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Thăng Long cũng rất được quan tâm. Trong những năm gần đây điểm chuẩn của trường giao động tùy thuộc vào từng môn chuyên. Điểm xét tuyển sẽ là điểm tổng của 3 môn bắt buộc toán, văn, anh và x2 điểm môn thi chuyên xếp lớp. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Thăng Long là cơ sở đào tạo học sinh hàng đầu tại Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung nên cơ sở vật chất thường xuyên được đầu tư, đổi mới. Quý phụ huynh, thầy cô và đặc biệt là các cựu học sinh Chuyên Thăng Long đã có những đóng góp không nhỏ.

Hiện nay, trường có 4 phòng học khang trang. 100% phòng học được trang bị máy chiếu, thiết bị điện tử nghe nhìn và đầy đủ phương tiện thực hành. Thư viện có hàng nghìn đầu sách, chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi để học sinh học tập và phát triển kỹ năng. Việc giải trí của học sinh còn có cả sân chuyền, bóng đá và bóng rổ cho các em giải lao sau giờ học.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà lạt Có Tốt Không

Các hoạt động ngoại khóa được các học sinh hưởng ứng tích cực

Trường còn trồng nhiều cây xanh kết hợp với không khí trong lành của Đà Lạt mù sương đã mang đến sự hứng thú và say mê học tập.

2. Một số đánh giá về trường  THPT chuyên Thăng Long - Đà lạt liệu có tốt không?

Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt đã không ngừng lớn mạnh về quy mô, số lượng và chất lượng để trở thành trường trọng điểm chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. 

Với những thành tích xuất sắc, trường liên tục là một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng, được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng ba, hạng nhì và cờ thi đua của Chính phủ. nhiều phiếu thi đua và bằng khen của Bộ Giáo dục. Đặc biệt, Trường THPT Chuyên Thăng Long còn rất vinh dự là đơn vị trường học đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Học sinh Thăng Long luôn đi đầu trong phong trào thi đua và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tỉ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng, tỉ lệ học sinh khá, giỏi trung bình đạt 98,6%.

Hoạt động về nghiên cứu khoa học là một trong những  mũi nhọn đáng tự hào. Trong nhiều năm liên tiếp, trường nhiều lần củng cố vị trí đầu tàu của tỉnh bằng các hoạt động nghiên cứu khoa học thiết thực kết hợp với thế mạnh của địa phương, như công nghệ sinh học, ứng dụng vật lý hạt nhân. trong y sinh học, nông nghiệp thông minh.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà lạt Có Tốt Không

Học sinh tại trường chuyên Thăng Long ghi dấu ấn với những thành tích đáng nể

Học sinh của trường vẫn rất năng động, tự tin, sáng tạo, tích cực trải qua nhiều cuộc thi cấp khu vực, quốc gia và đạt thành tích cao. Các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ cũng được trường tổ chức thường xuyên nhằm tạo nên tinh thần đoàn kết và sân chơi cho các em. 

3. Học phí trường THPT  THPT chuyên Thăng Long - Đà lạt là bao nhiêu?

Mức học phí của trường THPT chuyên Thăng Long - Đà Lạt được đóng theo quy định của bộ GD&ĐT. Một số các trường hợp khó khăn nhà trường sẽ có các học bổng và phần quà hỗ trợ nhằm giúp các em có cơ hội học tập và thể hiện được hết năng lực của bản thân. 

Trên đây là những đánh giá từ Clevai về Trường THPT chuyên Thăng Long -Đà lạt  có tốt không. Rất hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho phụ huynh lựa chọn được ngôi trường đúng đắn cho con em mình.