Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không, quý bậc phụ huynh hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Trường THPT chuyên Hưng Yên là một ngôi trường thuộc top những ngôi trường đáng để theo học nhất tại tỉnh Hưng Yên. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài viết sau đây chúng tôi, để đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên

 Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Giới thiệu THPT Chuyên Hưng Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Hưng Yên được thành lập tháng 5 năm 1997 theo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên, ngay sau khi tỉnh Hưng Yên được tái lập từ tỉnh Hải Hưng cũ. Ngôi trường này có nhiệm vụ phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng các em học sinh giỏi, thực hiện chiến lược đào tạo ra những nhân tài cho tỉnh Hưng Yên cũng như đất nước.

Trước đây, khi tỉnh Hải Hưng cũ vẫn còn tồn tại thì trường Trung học phổ thông chuyên của cả tỉnh Hải Hưng cũng được thành lập, nhưng lại được đặt tại thành phố Hải Dương. Sau khi tỉnh Hải Hưng được chia tách, cùng với đó là việc thành lập một loạt các cơ quan hành chính mới của tỉnh Hưng Yên, theo nhu cầu thực tiễn cũng như đòi hỏi phải thành lập một trường Trung học phổ thông chuyên riêng của cho tỉnh mình. Với lý do đó, trường Trung học phổ thông năng khiếu Hưng Yên đã được thành lập và sau đó đổi tên thành trường Trung học phổ thông Chuyên Hưng Yên ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chuyên Hưng Yên hàng năm sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo đúng sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh. Qua những năm gần đây, điểm tuyển sinh của ngôi trường này cũng không có quá nhiều sự thay đổi. Cụ thể, năm học 2021-2022 nhà trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp chuyên theo nguyện vọng 1 sẽ được lấy lần lượt từ cao xuống thấp, số điểm của các lớp chuyên như sau: 

  • Chuyên Tiếng Anh là 35,65 điểm

  • Chuyên Ngữ văn là 34,45 điểm 

  • Chuyên Toán là 36,05 điểm 

  • Chuyên Địa lý  là 30,85 điểm 

  • Chuyên Hóa học là 37,85 điểm 

  • Chuyên Lịch sử là 29,40 điểm 

  • Chuyên Sinh học là 33,65 điểm 

  • Chuyên Vật lý là 32,25 điểm 

  • Chuyên tin học là 31,65 điểm

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hưng Yên năm học 2021-2022.

1.3. Cơ sở vật chất 

Khi mới xây dựng, BGH Trường THPT Chuyên Hưng Yên rất chú trọng đến chất lượng thi công. Chính vì vậy, nhà trường đã cho ốp gạch phía bên ngoài hành lang, bên trong lớp học cũng như tại khu sảnh trường, nhằm đảm bảo độ bền cho công trình, giúp vách tường trong và ngoài phòng học được sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh lau chùi, làm tăng tính thẩm mỹ cho các phòng học.

Tất cả các phòng học và phòng bộ môn của nhà trường đều được trang bị đầy đủ thiết bị âm thanh, để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và đứng lớp của giáo viên.

Đặc biệt, nhà trường còn trang bị 1 hệ thống âm thanh tổng đài và được phát thanh đến tất cả mọi lớp học, nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý cũng như công tác tổ chức các buổi thi phần nghe nói cho môn ngoại ngữ.

Ngoài ra, các phòng bộ môn đều được nhà trường lắp đặt máy chiếu projector, để các giáo viên bộ môn nâng cao chất lượng tiết dạy.

 Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không?

THPT Chuyên Bắc Giang có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Chuyên Hưng Yên là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh về việc triển khai các hoạt động dạy và học các môn Toán và khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh ở cả ba khối. Nhà trường hiện đang có 21 giáo viên dạy Toán và khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh. Tất cả các tiết học cơ bản đều có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp các em học sinh dễ tiếp thu kiến thức nhất. 

Hướng tới là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh, thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, đến nay ngôi trường này đã ký kết thỏa thuận về hợp tác giáo dục và có rất nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dạy học với một trường Cấp 3 của tỉnh Incheon (Hàn Quốc), giúp các em học sinh được tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại. 

Hiện nay, ngôi trường này đang có chất lượng giáo dục toàn diện cao nhất tỉnh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng ra các em học sinh giỏi, làm tốt công tác đào tạo và tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và đất nước.

 Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Ngôi trường đáng để theo học

3. Học phí Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên như thế nào?

Dựa theo quyết định của HĐND tỉnh Hưng Yên đã ban hành về quy định mức thu học phí trung học phổ thông công lập năm 2021- 2022 tại địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Bài viết trên đây là những đánh giá về Trường THPT Chuyên Hưng Yên có tốt không. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất tỉnh Hưng Yên này.