Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Được theo học tại các trường chuyên là mơ ước của rất nhiều học sinh THPT bởi đây không chỉ là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt mà còn có văn hóa lâu đời. Đặc biệt đối với các học sinh tại tỉnh Lào Cai luôn quan tâm đến ngôi trường Chuyên tại tỉnh này. Hãy cùng đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không ngay trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Được theo học tại các trường chuyên là mơ ước của rất nhiều học sinh THPT bởi đây không chỉ là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt mà còn có văn hóa lâu đời. Đặc biệt đối với các học sinh tại tỉnh Lào Cai luôn quan tâm đến ngôi trường Chuyên tại tỉnh này. Hãy cùng đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Giới thiệu trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai

Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai là một ngôi trường có văn hóa về giáo dục với chất lượng dạy và học đứng đầu toàn tỉnh. Hiện nay, trường nằm ở đường Phan Kế Bính, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai được thành lập vào năm 2003 theo quyết định số: 296/QĐ-UB, ngày 14/07/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. Từ khi thành lập cho đến nay, trường không ngừng phát triển, mở rộng và nâng cao chất lượng giáo dục xứng đáng với mô hình trường Chuyên mà Nhà nước đã đặt ra. Hiện nay, 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những mối quan tâm lớn của các học sinh để đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không. Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trong tỉnh, điểm tuyển sinh đầu vào của trường hàng năm được coi là cao và khó nhất trong tỉnh. Thí sinh khi muốn theo học tại trường phải trải qua kỳ thi tuyển sinh riêng của trường. Điểm tuyển sinh của trường có tỷ lệ chọi cao nhưng vẫn thu hút rất nhiều thí sinh trong tỉnh tham gia. 

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Là ngôi trường đứng đầu của tỉnh, trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai được trang bị đầy đủ các trạng thiết bị nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập. 

Từ ngoài bước vào cổng trường, bạn sẽ thấy khuôn viên trường rất rộng rãi và được chia thành các khu vực khác nhau. Trường có tất cả là 10 dãy nhà cao tầng với các lớp học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Trường cũng có những phòng học bộ môn như phòng Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý,...là nơi để học sinh thực hành. Bên cạnh đó, trường còn có thư viện, phòng truyền thống, phòng Đoàn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu, văn nghệ của học sinh.

Ngoài ra, trường còn có sân thể dục thể thao, vừa là nơi học thể dục của học sinh, vừa là nơi tổ chức các cuộc thi thể thao trong trường. Trường còn có dãy nhà dành riêng cho các phòng chức năng như Bán Giám Hiệu, phòng họp, phòng kế toán,....dành cho cán bộ công nhân viên chức của trường.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ cán bộ cũng như chất lượng giáo dục của trường. Từ khi thành lập, Ban lãnh đạo và tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường quan niệm chất lượng giáo dục của nhà trường là những giá trị sống, những lợi ích mà kết quả học tập đem lại cho cá nhân và xã hội, trước mắt và lâu dài. Chất lượng đó phải đáp ứng được các yêu cầu về mục tiêu của cá nhân và yêu cầu xã hội đặt ra cho công tác giáo dục trong trong quá trình phát triển của đất nước, phù hợp với xu thế của xã hội tri thức, hội nhập quốc tế. 

Đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá là chất lượng cao, tất cả đều có chuyên môn, tâm huyết với nghề, đáp ứng được chất lượng giáo dục của một ngôi trường chuyên.

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi học thuật, các cuộc thi văn nghệ,...nhằm tạo môi trường giao lưu học hỏi cho học sinh. Các hoạt động ngoại khóa, liên kết với các trường quốc tế cũng ngày càng được trường tổ chức nhiều. Vì là ngôi trường THPT hàng đầu trong tỉnh, tại đây luôn được các trường đại học, trường quốc tế tới để giao lưu và tài trợ học bổng dành cho các học sinh có thành tích tốt.

2. Học phí trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không?

3. Học phí trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai như thế nào?

Học phí cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều học sinh quan tâm để đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không. Tương ứng với chất lượng giáo dục thì mức học phí của trường khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Ngoài mức học phí cố định, học sinh khi theo học còn phải đóng các khoản phí như tiền đồng phục, tiền quỹ, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,... tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, giúp các em phấn đấu hơn trong quá trình học tập. Đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trường cũng thường xuyên có các chương trình giảm hoặc miễn học phí, giúp các em vươn lên hoàn cảnh để theo học.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai. Đây là ngôi trường được rất nhiều học sinh trong tỉnh quan tâm trước khi đăng ký theo học. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đánh giá trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có tốt không một cách khách quan nhất.