Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có tốt không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi này.

hieu-con-yeu

Nhiều bậc phụ huynh và học sinh đang băn khoăn với câu hỏi Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có tốt không? Để giúp mọi người đưa ra đánh giá chính xác về ngôi trường này nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang. Hãy cùng theo dõi để đưa ra đánh giá cho câu hỏi mà các bạn đang băn khoăn nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang

Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có địa chỉ tại Số 156 Trần Hưng Đạo, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Đây là ngôi trường đi đầu về giáo dục của cả tỉnh với những thành tích đáng tự hào và tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước rất cao. 

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang thành lập vào ngày 27/12/1989 theo quyết định của UBND tỉnh Tuyên Quang nhằm thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT khuyến khích các tỉnh thành lập trường THPT chuyên biệt, tạo điểm nhấn đồng thời góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục trong cả nước.

Ngày mới thành lập trường có 7 lớp với 135 học sinh, trường được giao nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có tư chất thông minh, đạt kết quả xuất sắc trong học tập. Mục tiêu nhằm phát triển năng khiếu của các em học sinh về một số môn học trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện. Bên cạnh đó giáo dục các em thành người có lòng yêu nước, tinh thần vượt khó, tự hào, tự tôn dân tộc, có khả năng tự học, nghiên cứu khoa học và sáng tạo rèn luyện để có sức khỏe tốt để tiếp tục đào tạo thành nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy, học tập tạo nên những thành tích to lớn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có kế hoạch tuyển sinh và điểm chuẩn từng năm căn cứ vào kết quả thi của học sinh. Ngoài ra trường áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với một số đối tượng học sinh như:

  • Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người như Cờ Lao, La Hủ, Pà Thẻn, Ngái, Lô Lô, Pu Péo…)

  • Học sinh người dân tộc thiểu số thuộc đối tượng dự tuyển đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học.

Để biết chính xác thông tin tuyển sinh của Trường các bậc phụ huynh và học sinh hãy chủ động theo dõi trên các kênh thông tin để cập nhật sớm nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang hiện sở hữu cơ sở vật chất khang trang với ba dãy phòng học và một dãy nhà hiệu bộ. Hiện tại hệ thống trường lớp đã đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1.500 học sinh cùng nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt của học sinh nội trú, giáo viên. 

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Khuôn viên trường sạch đẹp, xanh mát

Trường đang tiếp tục được đầu tư để hoàn thiện thêm các hạng mục khối phòng hành chính quản trị; khối phòng học tập; khối phòng hỗ trợ học tập; khối phụ trợ; khu thể thao, sân chơi; khối phục vụ sinh hoạt và các hạng mục phụ trợ khác. 

Khuôn viên trường được quy hoạch đồng bộ sạch đẹp, hệ thống các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo phục công tác dạy và học để học sinh được học tập trong môi trường tốt nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang luôn duy trì chất lượng, số lượng học sinh giỏi đứng đầu tỉnh. Tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi, khá luôn chiếm hơn 90%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt bình quân 99,43%. 

Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trường luôn dành được những thành tích đáng tự hào với nhiều giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, nhiều học sinh đã có 2 đến 3 lần đoạt giải quốc gia. Hơn 30 năm thành lập trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý:

  • Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2004)

  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2016)

  • Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm 2015, 2016)

  • Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2015, 2017)

  • Và nhiều danh hiệu, bằng khen khác

Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành và trở thành những cán bộ chủ chốt trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, những nhà quản lý tài ba, những nhà khoa học trẻ tài năng, những bác sĩ tâm đức, những thầy cô giáo tâm huyết, những doanh nhân thành đạt..., đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đánh giá Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên tỉnh Tuyên Quang

3. Học phí Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang

Thông tin học phí của Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Mong rằng với những thông tin vừa được chia sẻ sẽ giúp các bạn đưa ra được đánh giá khách quan và chính xác về ngôi trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang. Chúc các bạn sẽ chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất để chinh phục ước mơ.