Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo có tốt không sẽ cung cấp cho các phụ huynh những thông tin cụ thể về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của ngôi trường này.

hieu-con-yeu

 

Nằm ở vị trí thứ 2 trường cấp 3 lớn của Bình Thuận, Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là ngôi trường công lập nằm ở thành phố Phan Thiết. Vậy đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo có tốt không? Hãy cùng theo dõi những thông tin cụ thể về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của ngôi trường này ở dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận

Trường THPT Ngô Trí Hòa nằm tại số 57 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là ngôi trường lớn thứ 2 của tình Bình Thuận và được nhận xét là trường cấp 3 có chất lượng tốt trên địa bàn.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận Có Tốt KhôngMái trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận 

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo có tốt không là ngôi trường có bề dày lịch sử. Trường được thành lập vào ngày 30 tháng 7 năm 1991 với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông trung học Chuyên Bình Thuận. Sau đó, trường đổi tên một lần nữa thành Trường Phổ thông trung học Chuyên Trần Hưng Đạo vào ngày 20 tháng 7 năm 1995. Đến năm 2007, trường lại đổi tên thành Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo và giữ tên gọi đó cho đến nay.

Ngày đầu thành lập, trường đã tiếp quản lại cơ sở vật chất của Trường Trung học Tư thục Chính Tâm thuộc quản lý của Giáo hội Công Giáo. Nhưng đến năm 2010, trường đã được đầu tư cơ sở vật chất mới hoàn toàn và được xây dựng trên khu dân cư thương mại phường Phú Thủy, Bắc Phan Thiết.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo phần đánh giá Trường Chuyên Trần Hưng Đạo có tốt không, trường thuộc hệ trường chuyên. Do đó, học sinh thi tuyển vào trường vừa phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa phải tham gia thêm kỳ thi chuyên riêng của trường Trần Hưng Đạo. Điểm tuyển sinh vào trường được tính thêm kiểm bài thi tuyển sinh THPT không chuyên và điểm bài thi môn chuyên.

Năm học 2022, điểm tuyển sinh đầu vào các lớp chuyên của trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là:

 • Lớp chuyên Toán: 29,50 điểm.

 • Lớp chuyên Tin học: 30,50 điểm.

 • Lớp chuyên Vật lý: 32,75 điểm.

 • Lớp chuyên Hóa học: 34,25 điểm.

 • Lớp chuyên Sinh học: 34,75 điểm.

 • Lớp chuyên Ngữ Văn: 37,50 điểm.

 • Lớp chuyên Lịch sử: 25,50 điểm.

 • Lớp chuyên Địa lý: 28 điểm

 • Lớp chuyên Tiếng Anh: 36,80 điểm.

 • Lớp Nâng cao: 28,88 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo được xây mới hoàn toàn vào năm 2010. Các hạng mục được đầu tư với trang thiết bị hiện đại, tốt nhất.

Dãy nhà học, nhà đa năng được xây mới khang trang, sạch đẹp.  Khu vực phòng thí nghiệm được lắp đặt đầy đủ thiết bị chuyên dụng phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu. Các máy tính phục vụ bộ môn Tin học cũng được trang bị nhiều đầu máy tính hiện đại .

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận Có Tốt Không

Khuôn viên trường khang trang, an toàn

Hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận cũng đầu tư ngân sách xây dựng các hạng mục khuôn viên phụ như:

 • Sân khấu có mái che hiện đại.

 • Phòng giáo dục thể chất trong nhà và khu vực sân bóng ngoài trời.

 • Khu vực nhà để xe có mái che.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận có tốt không?

Chất lượng giáo dục luôn là tiêu chí hàng đầu khi đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo có tốt không. Ngay từ ngày đầu thành lập, trường là một trường chuyên hàng đầu của tỉnh Bình Thuận. Chính vì vậy, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt mức tối đa 100%. Không chỉ vậy, tỷ lệ học sinh đã thi đỗ vào trường Đại học top đầu cả nước rất cao.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận Có Tốt Không

Tỷ lệ đố tốt nghiệp trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo là 100%

Đặc biệt, Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận còn nhiều năm trở thành một điểm cầu truyền hình trong trận khi Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia với các cái tên nổi bật như:

 • Lê Ngọc Tú Quyên – Giải ba Chung kết năm thứ Olympia thứ 9.

 • Huỳnh Anh Nhật Trường - Giải nhì Chung kết năm thứ Olympia thứ 15.

 • Phạm Thọ Quốc Long - Giải ba Chung kết năm thứ Olympia thứ 17…

Bên cạnh học tập kiến thức, trường cấp 3 Chuyên Trần Hưng Đạo đặc biệt quan tâm đến các hoạt giáo dục lối sống và nhân cách cho học sinh. Ban Giám hiệu và các thầy cô luôn ủng hộ và hỗ trợ học sinh tự tổ chức các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt ngoài giờ bổ ích, ý nghĩa cho học sinh.

3. Học phí Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận như thế nào?

Là ngôi trường thuộc hệ Chuyên, THPT Trần Hưng Đạo có mức học phí cao hơn so với các trường cấp 3 công lập khác. Theo đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo có tốt không, mức học phí có thay đổi tùy theo năm. Để nắm rõ hơn thông tin học phí, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Với sự tâm huyết của cán bộ giáo viên, THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đã và đang trở thành một môi trường giáo dục toàn diện cho các em của tình Bình Thuận. Hy vọng phần đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo có tốt không sẽ cho các em và các phụ huynh có cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường này.