Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng có tốt không?

THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà với nhiều thành tích giáo dục đáng nể. Đây là ngôi trường chuuyên được các phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hải Phòng hy vọng cho con theo học củng cố kiến thức giúp trẻ vững bước trong tương lai. Cùng cập nhật những đánh giá khách quan về THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng và những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây trước khi quyết định chọn trường cho con bạn nhé.

hieu-con-yeu

THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà với nhiều thành tích giáo dục đáng nể. Đây là ngôi trường chuuyên được các phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hải Phòng hy vọng cho con theo học củng cố kiến thức giúp trẻ vững bước trong tương lai. Cùng cập nhật những đánh giá khách quan về THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng và những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây trước khi quyết định chọn trường cho con bạn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng bạn đọc có thể quan tâm. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng được thành lập từ năm 1986. Ban đầu trường gồm những lớp học chuyên được đào tạo ở THPT Thái Phiên và trường THPT Ngô Quyền. Cho đến năm 1986, trường tách riêng ra thành trường THPT Chuyên Trần Phú.

Kỳ học đầu tiên của trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng được tổ chức với 3 môn toán, văn điều kiện và một môn chuyên với sĩ số 30 học sinh một lớp. Vào thời điểm đó, trường chỉ có hai dãy phòng học cùng số lượng học sinh không nhiều. Tuy nhiên, cho đến nay trường đã có thu hút thêm nhiều lượt học sinh.

 1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng qua từng năm tăng dần. Trường có mức điểm tuyển sinh tương đối cao so với mức điểm sàn của các trường THPT trên địa bàn tỉnh nhà. Nhìn chung, đây là ngôi trường dành cho những học sinh có năng lực học tập tốt. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện tại trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng  nằm ở đường Lê Hồng Phong của khu đô thị mới Ngã Năm. Ngôi trường có cơ sở vật chất với các phòng học, khu hiệu bộ, nhà đa năng, căng tin, sân thể thao được trang bị đầy đủ cùng thiết kế đẹp mắt, hiện đại.

Kiến trúc của ngôi trường xây dựng theo một phong thái đặc biệt, góc cạnh và lượn sóng tạo tầm nhìn bao quát nhất đến các khối phòng học trong trường. Ngôi trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng được đánh giá là một trong những trường được đầu tư nhiều nhất về cơ sở vật chất. Hành lang các lớp học trải dài tít tắp các nổi bật hơn trong ánh nắng mùa hè hay khoảnh khắc hoàng hôn. Trường cũng là địa điểm lý tưởng để các em học sinh chụp ảnh kỷ yếu hay kỷ niệm cùng nhau trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Phú có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng có tốt không cần cân nhắc đến nhiều tiêu chí. Trong đó, chương trình giảng dạy là một trong những điều được đặc biệt quan tâm. Hiện nay trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng có số lượng lớn học sinh theo học và chất lượng đầu vào của học sinh tương đối cao. Vì vậy, chương trình giảng dạy cần phù hợp với năng lực chung của các học sinh.

Các thầy cô giảng dạy tại trường đều là những giáo viên dạy giỏi thuộc top đầu của tỉnh. Không chỉ có năng lực chuyên môn cao, thầy cô còn có nhiều kinh nghiệm trong nghề và nắm bắt được tâm lý học trò. Nhờ vậy, các em học sinh tại trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng không chỉ có năng lực học tập tốt mà còn dần hoàn thiện tính cách, kỹ năng sống tốt hơn trong những năm ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng trong những năm vừa qua đã đạt được thành tích tốt trong công tác giảng dạy và học tập. Các học sinh thi chương trình Đường lên đỉnh Olypia hàng năm đạt được nhiều giải thưởng quý báu nằm trong top 3 của cả nước mang lại vinh dự cho nhà trường. Ngoài ra, nhiều thế hệ học sinh tại trường đã nhiều người trở thành lãnh đạo cấo cao hay bác sĩ, giáo viên, kỹ sư cống hiến cho đất nước.

đánh giá Trường THPT Chuyên Trần Phú có tốt không

Trường là môi trường đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước

3. Học phí Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng như thế nào?

Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng có mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ phải đóng thêm các loại phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước, quỹ phụ huynh dưới sự bàn bạc của giáo viên và phụ huynh học sinh trong buổi họp đầu năm.  Mức học phí sẽ có sự thay đổi hàng năm nên để cập nhật thông tin chi tiết nhất bạn có thể theo dõi trên website chính thức của trường.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ có được những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường trên nhé.