Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không, quý bậc phụ huynh hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc là ngôi trường nằm trong top những ngôi trường đáng theo học nhất tại tỉnh Vĩnh Phúc. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đi đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không? Các bạn hãy cũng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Ngày 23/5/1997, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chính  thức được thành lập. Nhà trường có nhiệm vụ giáo dục và đào tạo các em học sinh đạt được kết quả cao nhất, phát hiện và bồi dưỡng tài năng, năng khiếu cho các em học sinh ở một số môn học cơ bản.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không?

Giới thiệu Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc là một trường THPT hệ công lập, nằm tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Được thành lập năm 1997 và là trường THPT chuyên duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nơi thu hút rất nhiều các em học sinh giỏi từ khắp các nơi trong tỉnh. Tuy mới thành lập chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã đạt được rất nhiều những thành tích xuất sắc trong học tập. Rất nhiều các em học sinh của nhà trường đã giành được thành tích cao trong các kì thi Olympic toán học, vật lý, sinh học quốc tế và các kỳ thi Olympic châu Á Thái Bình Dương.

Tháng 1/2019, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chính thức được khởi công xây dựng ở địa điểm mới, trên diện tích 6,56 ha, với vốn đầu tư 473 tỷ đồng. Đến ngày 18/8/2020, chính thức đi vào hoạt động tại cơ sở mới tại KM 2, Quốc lộ 2B, xã Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Đây được đánh giá là công trình hiện đại nhất trong hệ thống giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc qua các năm gần đây không có quá nhiều sự thay đổi và được đánh giá là khá cao.

Điểm chuẩn tuyển sinh vào các lớp 10 ở trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc năm học 2021-2022 như sau: chuyên Toán 40,0; chuyên Tin nguyện vọng 1 là 38 và nguyện vọng 2 là 38,67; chuyên Lý 43,25; chuyên Hóa 41,58; chuyên Sinh 41,92; chuyên Văn 43,92; chuyên Sử 44,17; chuyên Địa 44,5; chuyên Anh 42,32; nguyện vọng 1 chuyên Pháp là 36,42 và nguyện vọng 2 là 41,08; Lớp phổ thông là 41,83 điểm.

Có tất cả 1.644 thí sinh của 113 trường THCS trong dự thi tuyển sinh lớp 10 chuyên Vĩnh Phúc năm nay. Chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường chỉ có 15 lớp và 535 học sinh. Mỗi một lớp chuyên sẽ không tuyển quá 35 thí sinh và mỗi lớp không chuyên không được tuyển quá 40 thí sinh.

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với đầy đủ cơ sở vật chất, đủ để đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 1.500 học sinh, gồm những hạng mục chính như 45 phòng học lý thuyết và 25 phòng học bộ môn. Nhà trường còn trang bị và thiết kế cho đội tuyển học sinh giỏi như: nhà đa năng, sân vận động, bể bơi, nhà thư viện, ký túc xá hiện đại... để có thể đảm bảo tốt nhất cho việc giảng dạy, học tập, nội trú của các em học sinh, các chuyên gia cũng được mời đến giảng dạy. Phòng học sẽ có từ 35 đến 40 chỗ, mỗi bàn giáo viên sẽ được trang bị máy tính cấu hình cao và kết nối internet tốc độ cao. Trong phòng học còn có tủ đựng đồ của học sinh, tất cả các phòng học đều được trang bị ít nhất 2 điều hòa

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không, thì các bạn hãy đọc những thông tin sau đây. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay ngôi trường này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được đánh giá là ngôi trường trọng điểm. Nhà trường có chất lượng giáo dục toàn diện cao nhất tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm vụ chính của nhà trường là phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, đào tạo ra những nguồn nhân lực hiệu quả cao cho địa phương và đất nước.

Đến nay, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã trở thành một đơn vị vững mạnh toàn diện, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao và đã trở thành một trong 10 trường dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế. Nhà trường có đội ngũ giáo viên gồm 81 thầy cô và 100% giáo viên có trình độ Đại học. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 2 lớp chuyên Toán và chuyên Văn, đến nay trường đã có đủ 10 bộ môn chuyên.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không?

Ngôi trường đáng để theo học

3. Học phí Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc như thế nào?

Nhà trường còn có các chính sách hỗ trợ học phí cho những em học sinh hộ nghèo và cận nghèo. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động thiện nguyện như: tặng quà, tặng học bổng cho những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.Bài viết trên đây chúng tôi là những thông tin đánh giá Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để có thể đưa ra những quyết định và lựa chọn chính xác nhất.