Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình Có Tốt Không?

Để có thể đỗ vào ngôi trường Chuyên Võ Nguyên Giáp  luôn là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh tỉnh Quảng Bình. Bài đánh giá trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có tốt không sẽ giúp các em tìm hiểu rõ hơn về ngôi  trường mà mình sắp theo học.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có truyền thống giảng dạy và học tập lâu năm, với nhiều thành tích đáng nể. Vì thế để có thể đỗ vào ngôi trường này  luôn là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh tỉnh Quảng Bình. Bài đánh giá trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có tốt không sẽ giúp các em tìm hiểu rõ hơn về ngôi  trường mà mình sắp theo học.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình

1. Giới thiệu trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp - tỉnh Quảng Bình

Với nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ cho tỉnh nói riêng và cho nước nhà nói chung; trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình được thành lập. Trải qua nhiều năm phát triển trường đã đạt được những thành tựu to lớn, khẳng định được vị thế của mình trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

1.1. Lịch sử hình thành 

Được thành lập vào năm 1996 với cái tên ban đầu là trường phổ thông trung học năng khiếu Quảng Bình. Năm 2001 đổi tên thành trường THPT chuyên Quảng Bình; đến năm 2014 vinh dự được mang tên vị đại tá nổi tiếng của đất nước là trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. 

Để nối tiếp niềm tự hào, thầy và trò của trường đã không ngừng cố gắng, nỗ lực đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy, học tập. Trở thành ngôi trường bao thế hệ học sinh mong ước có thể gắn bó những năm tháng cấp 3 của mình.

Hiện nay trường có trụ sở tại địa chỉ Tiểu khu 10 Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình, với khuôn viên rộng hơn 24.000m3. Trường đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập cho con em các gia đình địa bàn lân cận cũng như các em có năng khiếu trên địa bàn tỉnh. 

Trường đã nhiều lần đạt danh hiệu “ trường chuẩn Quốc gia" qua các kỳ khảo sát. Cũng như được trao tặng huân chương lao động hạng nhì năm 2014; Nhận bằng khen của thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải năm 2005.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm trường đều tổ chức kỳ thi riêng biệt để tuyển sinh đầu vào lớp 10 cho các em có năng khiếu và nguyện vọng theo học tại trường. Cuộc thi sẽ bao gồm các môn bắt buộc là văn, toán, anh cùng với môn chuyên mà các em lựa chọn.

Tuy nhiên với số lượng học sinh mỗi lớp học dao động từ 25 đến 35 học sinh. Vậy nên nhà trường sẽ đưa ra một mức điểm phù hợp để có thể lựa chọn đủ số lượng học sinh theo điểm từ cao đến thấp. 

Cụ thể mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021- 2022 của trường là từ 37 đến 45 điểm tuỳ thuộc vào từng lớp chuyên.

Hàng năm số hồ sơ tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 tại trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là rất lớn, tỉ lệ chọi rất cao. Chính vì vậy các em cần học tập, nỗ lực hết mình để có thể đỗ vào ngôi trường mơ ước này.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ sự quan tâm từ ban lãnh đạo các cấp trong tỉnh, trường có một cơ ngơi khang trang và không ngừng đổi mới qua các năm. Với khuôn viên trường học rộng hơn 24.000m3 với hệ thống phòng học nhà tầng kiên cố. Trường có thể tổ chức cho tất cả các lớp, các khối lớp học trong cùng 1 ca học. 

Các phòng học được trang bị các trang thiết bị đầy đủ, phục vụ tốt nhu cầu của thầy và trò trong công tác học tập. 

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình Có Tốt Không

Buổi học ngoại khóa tại khuôn viên trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

Hệ thống thư viện, phòng đọc với hàng ngàn đầu sách từ sách giáo khoa tới sách tham khảo. Phòng thực hành bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành và được bổ sung hàng năm. Nhà thi đấu rộng rãi có thể tổ chức các buổi học ngoại khóa, các chương trình giao lưu giữa các lớp học.

Ngoài ra trường còn đầu tư khu nhà nội trú dành cho các em học sinh xa nhà. Để các em hoàn toàn yên tâm, chú tâm vào công việc học hành, đạt được kết quả cao nhất.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình có tốt không?

Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình được đánh giá cao cả về chất lượng giáo dục lẫn chất lượng học tập trên địa bàn tỉnh.

Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp từ bậc Đại học tại các trường sư phạm nổi tiếng, nhiều giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. Không chỉ có chuyên môn cao các thầy cô còn thường xuyên cập nhật những phương pháp giảng dạy mới phù hợp với thời cuộc. Gần gũi với các em học sinh, được các em học sinh yêu thương và tôn kính hết mực.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình Có Tốt Không

Buổi lễ trao thưởng cho các em có thành tích cao trong học tập tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình

Để trở thành học sinh của trường, các em học sinh phải trải qua kỳ thi với tỷ lệ chọi cực cao. Vì vậy chất lượng học sinh của trường rất đồng đều; tỷ lệ tốt nghiệp THPT tại trường luôn đạt con số 100%. Có rất nhiều gương mặt tiêu biểu đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Quốc gia, châu Á. Đây cũng chính là cái nôi đào tạo nên các nhà lãnh đạo cho địa bàn tỉnh cũng như cho đất nước.

3. Học phí của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp như thế nào?

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Là một ngôi trường chuyên tư thục nên mức học phí của trường phù hợp với kinh tế của mọi người dân trên địa bàn tỉnh. 

Để có thể biết thêm chi tiết, cụ thể về mức học phí và các khoản phí có liên quan, mọi người truy cập vào website của trường.

Bài đánh giá trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có tốt không đã phần nào giúp mọi người hiểu hơn về ngôi trường này. Qua đó tiếp thêm sức mạnh, để các em nỗ lực học tập trở thành một phần của ngôi trường này.