Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cổ Loa có tốt không?

hieu-con-yeu

Tại khu vực huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội có một ngôi trường THPT công lập rất nổi tiếng và được nhiều bậc phụ huynh, các em học sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Ngôi trường đó chính là Trường THPT Cổ Loa. Nếu như bạn cũng đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về ngôi trường này thì hãy tham khảo ngay bài đánh giá trường Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội có tốt không dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Cổ Loa, Hà Nội

Trường THPT Cổ Loa là một trường công lập, tọa lạc tại địa chỉ xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Trường được biết đến là một ngôi trường có nền giáo dục truyền thống, chú trọng bồi dưỡng toàn diện cho học sinh. Hãy cùng tham khảo chi tiết hơn về trường THPT Cổ Loa - Hà Nội nhé.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Cổ Loa được thành lập từ năm 1966. Trong thời kỳ đầu, trường có tên là trường cấp 3 Đông Anh A và được đặt tại Bãi Miễu, xóm Mít, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh. Đến năm học 1969-1970, trường chính thức được chuyển về xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội rồi lấy tên là trường cấp 3 Cổ Loa (nay là Trường THPT Cổ Loa). 

đánh giá Trường THPT Cổ Loa có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường THPT Cổ Loa đã thành lập được 56 năm, trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm thi tuyển đầu vào lớp 10 của Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội qua các năm như sau:

-         Năm học 2018-2019 là: 44.5 điểm

-         Năm học 2019-2020 là: 36 điểm

-         Năm học 2020-2021 là: 31.5 điểm

-         Năm học 2021-2022 là: 40.7 điểm

Ngoài điểm đầu vào của trường qua các năm đã  được chúng tôi nêu ở trên thì quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh cũng có thể tham khảo tại Website của trường để được các thầy cô tư vấn, giải đáp chi tiết hơn. Từ đó, đưa ra được sự lựa chọn chính xác và hợp lý nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Cổ Loa là ngôi trường có tích khá lớn so với các trường THPT trong khu vực với 1 khu nhà Hiệu bộ và 2 dãy nhà học 3 tầng xây mới, có 20 phòng học. 

Để tạo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, Trường luôn quan tâm, đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại trong các lớp học. Hệ thống phòng học của nhà trường đều được lắp đặt hệ thống thông gió, hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ, bàn ghế đúng theo tiêu chuẩn,… 

đánh giá Trường THPT Cổ Loa có tốt không

Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội luôn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại

Trường THPT Cổ Loa cũng đặc biệt quan tâm tạo trong việc đầu tư các phòng thực hành Hóa - lý - Sinh, phòng Tin học…với đầy đủ thiết bị máy móc như: máy tính, máy chiếu, tivi, dụng cụ thí nghiệm… đảm bảo chất lượng dạy học, giúp cho quá trình thu nạp kiến thức của học sinh được dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, nhà trường còn có khu vực dành riêng cho các hoạt động giáo dục thể chất, các sân bãi phục vụ tập luyện nhiều môn thể thao phù hợp với lứa tuổi và sở thích của các em học sinh trong trường như: cầu lông, đá cầu, bóng đá, bóng rổ…

Khuôn viên trường cũng rất rộng rãi, tươi xanh tạo không gian thoáng mát, mang đến sự thoải mái cho học sinh khi đặt chân đến trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội có tốt không?

Ngay từ những ngày mới thành lập, Trường THPT Cổ Loa chỉ là những phòng học tranh tre, lá nứa, điều kiện dạy và học rất khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực đảm bảo chất lượng đào tạo. Trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến chống Mỹ cứu nước trong 9 năm liền (1966 - 1975). Đến năm học 2007 - 2008, nhà trường được công nhận là đơn vị lá cờ đầu thi đua thành phố Hà Nội. Trường cũng đã được UBND Thành phố tặng Bằng công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia từ năm 2009 và đạt cấp độ cao nhất trong kiểm định chất lượng giáo dục.

đánh giá Trường THPT Cổ Loa có tốt không

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của trường THPT Cổ Loa - Hà Nội

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THPT Cổ Loa đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, có chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, vô cùng tâm huyết với nghề cũng như luôn tận tình giúp đỡ tất cả các em học sinh trong việc học tập, rèn luyện. Các thầy cô của nhà trường luôn nỗ lực nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy, chú ý định hướng, phát triển tư duy sáng tạo của học sinh.

Chính vì vậy trong nhiều năm liền, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá giỏi, hạnh kiểm khá tốt, tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, học sinh giỏi thành phố của trường đều rất cao. 

Không chỉ chú trọng đào tạo tri thức, trường còn đầu tư mạnh trong việc rèn luyện thể lực, sức khỏe cho học sinh thông qua các chương trình giáo dục thể chất, các hoạt động ngoại khóa.

Trường cũng xây dựng rất nhiều câu lạc bộ, tạo không gian giải trí, môi trường giao lưu, thể hiện và phát triển năng lực của bản thân cho các em học sinh. 

3. Học phí Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Cổ Loa là trường THPT công lập trực thuộc sự quản lý của  Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội nên mức học phí cũng được thu theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Cụ thể học sinh theo học tại trường sẽ phải đóng mức học phí là 100.000 - 200.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài mức học phí đóng cố định này thì phụ huynh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Tất cả các khoản tiền này sẽ được triển khai đóng dựa trên sự thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường từ đầu năm học.

Hy vọng rằng thông qua bài đánh giá Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội có tốt không bên trên, quý phụ huynh và các em học sinh đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Từ đó có thể đưa ra được lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất.