Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Co Mạ - Sơn La có tốt không?

Trường THPT Co Mạ - Thuận Châu Sơn La là trường THPT có tuổi đời trẻ nhất trong số các trường THPT trên địa bàn huyện Thuận Châu. Tuy nhiên không phải vì thế mà chất lượng đào tạo tại trường có nhiều thua kém so với những trường THPT khác. Trong bài viết này, cùng chúng tôi kiểm chứng chất lượng giảng dạy và học tại trường THPT Co Mạ - Sơn Lan nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Co Mạ - Thuận Châu Sơn La là trường THPT có tuổi đời trẻ nhất trong số các trường THPT trên địa bàn huyện Thuận Châu. Tuy nhiên không phải vì thế mà chất lượng đào tạo tại trường có nhiều thua kém so với những trường THPT khác. Trong bài viết này, cùng chúng tôi kiểm chứng chất lượng giảng dạy và học tại trường THPT Co Mạ - Sơn Lan nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Co Mạ -Thuận Châu  Sơn La 

Trường THPT Co Mạ - Thuận Châu Sơn La tuy chỉ vừa thành lập không lâu nhưng trường cũng nhanh chóng đạt được những thành tựu đáng kể. Phần lớn là nhờ vào lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có phẩm chất xuất sắc, đoàn kết hợp tác, nhiệt tình, kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, yêu nghề. Các thầy, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp tiếp cận, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình giảng dạy.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường  THPT Co Mạ - Thuận Châu Sơn La được thành lập vào ngày 29 tháng 1 năm 2015. Trải qua 7 năm hình thành và phát triển trường đã dần trở thành cơ sở giáo dục đáng tin cậy trong mắt các phụ huynh trên địa bàn huyện Thuận Châu. 

đánh giáTrường THPT Co Mạ có tốt không

Cổng Trường THPT Co Mạ - Sơn La.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Co Mạ -Thuận Châu  Sơn La 

Năm nay, các trường trung học của tỉnh Sơn La sẽ xét đơn đăng ký nhập học chứ không xét tuyển vào lớp 10 như trước đây. Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La yêu cầu học sinh đăng ký dự thi tại các trường trung học phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông dân tộc thiểu số không tổ chức kỳ thi cấp tỉnh. Học sinh ở khắp mọi nơi làm bài kiểm tra tại trường trung học phổ thông dân tộc thiểu số của địa phương.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường đã đầu tư đầy đủ trang thiết bị dạy và học như phòng máy vi tính, phòng thực hành, thư viện với kho sách khổng lồ, đa dạng giúp sinh viên nghiên cứu và tích lũy thêm kiến ​​thức về các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, nhà trường hướng tới việc công bố chuẩn đầu ra cho học sinh từng khối lớp và cam kết chất lượng với phụ huynh. Nâng cao tính minh bạch về chất lượng giáo dục của nhà trường; tăng cường hợp tác quốc tế, giành học bổng cho sinh viên, tạo nhiều lựa chọn phát triển cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ...

Ngày 10 tháng 10 năm 2019, Trường THPT Co Mạ - Thuận Châu Sơn La vinh dự tổ chức Lễ khánh thành nhà công vụ cho giáo viên trường THPT Co Mạ; công trình theo Quyết định số 61 / QĐ-CĐN ngày 14 tháng 3 năm 2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với sự hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. xây dựng xây dựng nhà ở. Vùng nghèo, năm học 2018-2019.

đánh giáTrường THPT Co Mạ có tốt không

Lễ khánh thành nhà giáo vụ của trường THPT Co Mạ - Thuận Châu.

2. Đánh giá Trường THPT Co Mạ -Thuận Châu  Sơn La có tốt không?

Tiếp nối truyền thống dạy tốt, học tốt, trong năm học mới, trường Trung học Phổ thông Co Mạ sẽ tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Giữ vai trò là tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động nhằm xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Về công tác giảng dạy, đồng thời tận tâm thực hiện các kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường chú trọng thực hiện nghiêm kỷ cương, trật tự, dân chủ học đường, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, tư cách đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh. Đồng thời phát huy thế mạnh, lợi thế của các tổ chức giáo dục (dạy học, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục năng khiếu, giáo dục kỹ năng sống… bằng tổ chức hội, đội, câu lạc bộ).

Trường THPT Co Mạ (huyện Thuận Châu) là trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp nhất trên địa bàn tỉnh Sơn La đạt 52,92%.

3. Học phí Trường THPT Co Mạ -Thuận Châu  Sơn La như thế nào?

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thu thập được thông tin chính xác về mức học phí của Trường THPT Co Mạ - Thuận Châu Sơn La. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin này trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018, các đồng chí cán bộ, đảng viên trong Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giúp đỡ 12 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, với tổng số tiền gần 54 triệu đồng; / tháng, 01 năm học 09 tháng). Ngoài ra, các cán bộ, đảng viên của Đảng đã tặng gạo trong 2 tháng cho học sinh bán trú của trường trung học cơ sở và tiểu học Huy Phượng ở thị trấn Tân, huyện Phúc An, tặng quần áo, sách vở, quà Tết cho các em học sinh và ủng hộ thiết yếu xã Pi-Toong và Phù Yên huyện Bắc Yên Đồ dùng cho học sinh bán trú xã Mường Báng, huyện.

đánh giáTrường THPT Co Mạ có tốt không

Các em học sinh trường THPT Co Mạ trong buổi sinh hoạt Đoàn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Co Mạ.Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có cái nhìn chi tiết về Trường THPT Co Mạ - Thuận Châu Sơn La.