Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cò Nòi tỉnh Sơn La có tốt không?

Trường THPT Cò Nòi là một trong những ngôi trường cấp 3 đi đầu trong cải cách, dạy học với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một trong những ngôi trường được rất nhiều học sinh và phụ huynh theo học. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như một số thông tin để đánh giá trường THPT Cò Nòi có tốt không ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Cò Nòi là một trong những ngôi trường cấp 3 đi đầu trong cải cách, dạy học với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một trong những ngôi trường được rất nhiều học sinh và phụ huynh theo học. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như một số thông tin để đánh giá trường THPT Cò Nòi có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Cò Nòi tỉnh Sơn La

đánh giáTrường THPT Cò Nòi có tốt không

Giới thiệu trường THPT Cò Nòi tỉnh Sơn La

Trường THPT Cò Nòi là một ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Sơn La bởi chất lượng giáo dục tốt được phụ huynh và học sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Hiện trường nằm ở tiểu khu 2, thị trấn Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Cùng tìm hiểu rõ hơn về điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất ngay trong bài viết này!

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Cò Nòi được thành lập vào tháng 8 năm 2003 theo quyết định của UBND tỉnh Sơn La để đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh trong huyện. Với mục tiêu đào tạo, xây dựng một đơn vị có chất lượng giáo dục tốt, trường ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn, tạo dựng được niềm tin đối với người dân trong huyện.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá trường THPT Cò Nòi có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về điểm tuyển sinh. Đây là một trong những ngôi trường có thí sinh đăng ký tuyển sinh hàng năm rất đông. Là một ngôi trường công lập nên hình thức tuyển sinh của trường dựa vào kỳ thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục tỉnh Sơn La quy định. Nhìn chung, điểm tuyển sinh của trường THPT Cò Nòi phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và mức độ khó dễ của đề thi. 

Nhìn chung, điểm tuyển sinh của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết cụ thể, bạn có thể tra cứu tại trang chủ chính thức của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Cò Nòi có tốt không. Sau 15 năm hình thành, xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có một cơ sở đẹp, khang trang, đáp ứng được yêu cầu dạy và học của thầy trò cùng các các hoạt động chung của Nhà trường. Toàn bộ khuôn viên nhà trường bao gồm 3 dãy nhà 3 tầng với 28 phòng học và 4 phòng chức năng: tin học, thí nghiệm thực hành,...Ngoài ra, trường còn có 1 khu thư viện là nơi để học sinh trau dồi thêm kiến thức.

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động học của học sinh, Nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo nơi ăn chỗ ở cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vì vậy, năm học 2017 -2018 Trường THPT Cò Nòi đã quyết định xây dựng thành công và đưa vào sử dụng khu bán trú dành riêng cho học sinh. 

2. Đánh giá trường THPT Cò Nòi tỉnh Sơn La có tốt không?

đánh giáTrường THPT Cò Nòi có tốt không

Đánh giá trường THPT Cò Nòi tỉnh Sơn La có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Cò Nòi có tốt không thì không thể bỏ qua chất lượng giáo dục của trường. Với quy mô hiện tại 21 lớp học, hơn 900 học sinh đến từ các xã: Cò Nòi, Chiềng Lương, Phiêng Pằn của huyện Mai Sơn và xã Yên Sơn của huyện Yên Châu, Trường THPT Cò Nòi có một đặc trưng là học sinh dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao. Tuy nhiên, tỷ lệ tốt nghiệp của trường khá cao lên đến 93%, tỷ lệ đậu vào các trường Đại học trong nước trên 50%. 

Để có được các thành tích trên, không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên của trường. Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% có trình độ Đại học trở lên, các thầy cô đều là những giáo viên có kinh nghiệm, yêu nghề, nhiệt huyết với nghề. Đặc biệt, học sinh trong trường ở miền núi chiếm tỷ lệ khá cao luôn được giáo viên trong trường quan tâm và hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tới trường.

3. Học phí trường THPT Cò Nòi như thế nào?

đánh giáTrường THPT Cò Nòi có tốt không

Học phí trường THPT Cò Nòi như thế nào?

Học phí cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Cò Nòi có tốt không. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng của học sinh để đánh giá xem có nên theo học tại ngôi trường này hay không. Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Vì vậy, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Bên cạnh đó, học sinh khi theo học tại trường còn phải đóng thêm các khoản phí như tiền đồng phục, tiền khen thưởng,...Tuy nhiên, các khoản phí này đều sẽ được Nhà trường và phụ huynh bàn bạc rồi đi đến thống nhất.  

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cũng như các tiêu chí về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí,... liên quan đến trường THPT Cò Nòi. Mặc dù trải qua nhiều khó khăn nhưng nhà trường ngày càng phát triển và hoàn thiện, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này, để bạn có thể đánh giá trường THPT Cò Nòi có tốt không một cách khách quan nhất trước khi đăng ký theo học.