Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cô Tô Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Giáo dục THPT là một cấp rất quan trọng, là thềm bậc cho các em bước vào cánh cửa đại học. Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không sẽ mang đến thông tin cần thiết cho các em có thêm sự lựa chọn ngôi trường cấp 3.

hieu-con-yeu

Thấu hiểu được tâm lý muốn con học ở môi ngôi trường tốt nhất, phù hợp nhất với khả năng và điều kiện tài chính gia đình. Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tìm kiếm thông tin về ngôi trường trung học phổ thông. 

1. Giới thiệu Trường THPT Cô Tô tỉnh Quảng Ninh  

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cô Tô được thành lập theo QĐ số 2472/QĐ ngày 22/8/2016 là tiền thân của trường cấp 2,3 Cô Tô. Trong những năm đầu thành lập nhà trường trải qua nhiều khó khăn thiếu thốn phải sử dụng cơ sở vật chất chung với trường THCS Cô Tô. Được sự quan tâm của các cán bộ UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở Giáo dục và đào tạo, trường được xây dựng với khoảng diện tích rộng rãi. 

Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không

Năm 2011-2012, là năm học đầu tiên của thầy và trò trên ngôi trường mới tại Khu 3 thị trấn Cô Tô tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù trường mới nhưng vẫn gặp không ít khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất. Những cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường vẫn quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “ Dù trong hoàn cảnh nào cũng phải thi đua dạy tốt học tốt” góp phần đẩy mạnh sự nghiệp “trồng người” tại địa phương lên một tầm cao mới.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm là yếu tố được đại đa số các em học sinh quan tâm xem mình có khả năng vào được trường hay không. Đó cũng chính là yếu tố để đánh giá trường THPT Cô Tô có tốt không. Dưới đây là một số thông tin điểm chuẩn mà tác giả tìm hiểu được:

  • Năm 2019: với điểm chuẩn là 24 điểm

  • Năm 2020: điểm chuẩn là 24,5 điểm

  • Năm 2021: Với tổng ba môn Toán, Ngữ Văn nhân hệ số 2 và Tiếng Anh nhân hệ số 1 thì điểm chuẩn của trường THPT Cô Tô là 24 điểm

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho tất cả các bạn học sinh có thể học tại trường qua các kì thi. Nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra, nhà trường luôn từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. 

Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không yếu tố được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm nhất có chính là cảnh quan, cơ sở vật chất của nhà trường. 

Từ những năm đầu thành lập nhà trường đã phải đối mặt với sự thiếu thốn của cơ sở vật chất. Tuy nhiên nhà trường vẫn khắc phục những thiếu thốn ấy, ngày càng phát triển hơn. Bỏ đi những dãy nhà cũ xây dựng hệ thống trường xanh, sạch đẹp, khuôn viên đẹp đẽ. Những thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu, tivi,... sân tập thể dục, phòng đa năng cũng đang dần hoàn thiện phục vụ tốt cho công việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Nhà trường luôn cố gắng hoàn thiện, vững mạnh và phát triển.

2. Đánh giá Trường THPT Cô Tô tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có bao thế hệ thầy cô những “ Kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề nghiệp. Ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng và phát triển với nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp trồng người như: 

Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không

  • Đạt danh hiệu “ Trường tiên tiến xuất sắc”, được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh, và là một trong những lá cờ đầu tiên của huyện nhà. 

  • Nhiều thầy cô giáo đã vinh dự được ở trong hàng ngũ của Đảng. 

  • Chi bộ của nhà trường luôn đạt danh hiệu “ Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. 

Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng dạy và học của cán bộ giáo viên và học sinh. Điều đó được thể hiện qua các giải thưởng, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và các trường đại học luôn ở thứ hạng cao. Hiện nay các em học sinh của nhà trường đang có mặt trên nhiều lĩnh vực công tác, từ trong nước đến nước ngoài. Bên cạnh hoạt động học trên lớp nhà trường cũng rất quan tâm đến sức khỏe thể lực cho các bạn học sinh, nhiều học sinh đi thi thể dục thể thao cấp tỉnh và huyện luôn đạt kết quả cao. 

3. Học phí của trường Trường THPT Cô Tô Tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Để đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không thì không thể bỏ qua yếu tố đó chính là học phí. Là một trong những ngôi trường công lập của tỉnh Quảng Ninh, Nhà trường cũng thu các mức phí theo quy định của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng các phần quà, miễn giảm học phí. Để biết thêm chi tiết về mức học phí bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không

Những thông tin của bài đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không sẽ giúp các bạn học sinh sinh cuối cấp trung học cơ sở có thêm sự lựa chọn và cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này. Chúc các em có một thời thanh xuân thật đẹp tại ngôi trường cấp 3 này.