Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Con Cuông - Nghệ An Có Tốt Không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường THPT Con Cuông qua bài đánh giá trường THPT Con Cuông có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn con em mình được theo học tại một ngôi trường cấp 3 có chất lượng dạy học tốt. Trên địa bàn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, trường THPT Con Cuông là một ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử lâu đời và nổi tiếng là ngôi trường cấp 3 tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin tổng quan nhất để đánh giá trường THPT Con Cuông có tốt không. 

1. Giới thiệu Trường THPT Con Cuông, tỉnh Nghệ An

Cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản của nhà trường nhé:

Đánh Giá Trường THPT Con Cuông - Nghệ An Có Tốt Không?

Cổng trường THPT Con Cuông

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Con Cuông được thành lập vào tháng 10 năm 1967 với tên gọi là Trường Phổ thông cấp 3 Con Cuông. Qua nhiều lần đổi tên, đến tháng 8 năm 2013 trường có tên gọi là Trường THPT Con Cuông và được sử dụng đến bây giờ.

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THPT Con Cuông đã trở thành một trong những địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, có nhiều thành tích cao ở miền Tây xứ Nghệ.

1.2. Điểm chuẩn tuyển sinh qua từng năm 

Điểm tuyển sinh của trường cũng là một điều nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp điểm vào 10 của trường qua các năm như sau:

 • Điểm chuẩn năm học 2020 - 2021 là: 8.6 điểm

 • Điểm chuẩn năm học 2019 - 2020 là: 13 điểm

 • Điểm chuẩn năm học 2018 - 2019 là: 10.4 điểm

Đa số các em học sinh theo học tại trường Con Cuông đều là con em đồng bào miền núi vùng cao, vì thế điểm vào 10 của trường nằm ở mức trung bình với mục tiêu tạo điều kiện cho các em học sinh vùng núi miền cao có cơ hội học tập. Song không vì thế mà chất lượng giảng dạy tại trường lại không tốt đâu nhé!

Đánh Giá Trường THPT Con Cuông - Nghệ An Có Tốt Không?

Sân trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh

1.3. Cơ sở vật chất 

Mặc dù những năm đầu thành lập còn nhiều khó khăn, song nhận thấy được sự vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường. Đảng, Nhà nước cùng các cấp chính quyền địa phương, người dân đã tạo điều kiện xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất. Từ đó cơ sở vật chất của nhà trường dần được đầu tư kiên cố, quy mô trường lớp ngày một phát triển hơn. 

Với trang thiết bị hiện đại, hệ thống bàn ghế đầy đủ đáp ứng nhu cầu theo học của học sinh. Khu nhà cao tầng khang trang và sạch đẹp với 33 phòng học, 4 phòng thực hành, 2 phòng máy tính và hệ thống nhà giám hiệu, thư viện, phòng chuyên môn, phòng y tế.

Tất cả đều được trang bị quạt mát, đèn điện, tivi,... Các phòng bộ môn, phòng thực hàng thì được trang bị các dụng cụ thí nghiệm hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học của thầy trò. 

Bên cạnh đó, sân bóng, sân trường cực kỳ rộng rãi, thoáng mát, cho phép các em có thể thỏa sức vui chơi, rèn luyện thể thao sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Con Cuông - Nghệ An Có Tốt Không?

Lớp học khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT Con Cuông, tỉnh Nghệ An có tốt không? 

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Con Cuông đã trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em trên địa bàn.

Hiện 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, 12 giáo viên có trình độ thạc sĩ, trường có 6 nhà giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Các thầy cô giáo đều có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, có cái tâm với nghề. luôn chú trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy học sao cho phù hợp nhất. Nhờ vậy mà chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. 

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 95% trở lên; tỷ lệ trúng tuyển đại học, cao đẳng cũng tăng cao hơn. Trong nhiều năm liền đội tuyển học sinh giỏi của trường Con Cuông luôn đứng ở vị trí thứ nhất của các huyện khu vực miền núi.

Với sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào như sau:

 • Được nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 • Nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2017

 • Trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2019

 • Nhiều năm liền Chi bộ nhà trường đạt được danh hiệu Chi bộ Đảng Trong sạch vững mạnh

 • Đạt được danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

 • Đạt được danh hiệu Công đoàn vững mạnh. 

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho 4 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

 • Được uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng bức trướng với nội dung “Uỷ ban nhân dân Tỉnh tặng trường THPT Con Cuông 50 năm phát huy truyền thống vẻ vang, thi đua dạy tốt, học tốt giai đoạn 1967-2017”.

Đánh Giá Trường THPT Con Cuông - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường trong buổi lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia

3. Học phí Trường THPT Con Cuông, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của trường cũng là điều được nhiều phụ huynh quan tâm, hiện nay trường THPT Con Cuông là trường công lập. Vì vậy mà học phí của trường sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Bên cạnh đó, khi theo học tại đây, các em học sinh cần đóng thêm một vài khoản phí nhổ khác như: tiền đồng phục, tiền BHYT,... Mọi thông tin chi tiết bạn có thể xem trên web chính thức của nhà trường hoặc liên hệ với trường để được giải đáp cụ thể nhé!

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể đánh giá trường THPT Con Cuông có tốt không một cách khách quan nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người có được cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường cấp 3 này.