Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không?

Bài đánh giá Trường THPT Cồn Tiên có tốt không cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để phụ huynh quyết định xem có nên cho con em mình theo học tại đây hay không.

hieu-con-yeu

Trường trung học rất quan trọng cho việc học tập và vui chơi. Vì vậy, việc chọn trường là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trường THPT Cồn Tiên là một trong những trường tốt nhất, được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá chất lượng cao. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Cồn Tiên có tốt không công tâm cho bạn.

1. Giới thiệu Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị

Trước khi đi vào đánh giá Trường THPT Cồn Tiên có tốt không chi tiết, cùng xem qua vài thông tin trọng điểm sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Do nhu cầu nhân lực để xây dựng lại quê hương, ngày 19 tháng 3 năm 1979, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Tế Sơn ra Quyết định số 304 / QĐ-UB, thành lập trường tiền thân là trường Trung học PT vừa học vừa làm Cồn Tiên. Đó cũng chính là tiền thân của Trường THCS & THPT Cồn Tiên ngày nay.

40 năm là một chặng đường không dài nhưng cũng đủ để chúng ta nhìn nhận, đánh giá và ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp trí tuệ, công sức của các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Sau hơn 20 năm chia tách, ngày 15/6/2018, UBND tỉnh đã có quyết định số 1322 / QĐ-UBND ban hành Kế hoạch sắp xếp, chấn chỉnh các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đã được phê duyệt và ban hành Quyết định số 1934 ngày 22/8/2018 / QĐ-UBND của UBND tỉnh Trường Trung học cơ sở Haitai sáp nhập vào trường Trung học cơ sở Hải Thái với trường Trường THPT Cồn Tiên thành Trường THCS - THPT Cồn Tiên.

 Đánh Giá Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không

Trường THPT Cồn Tiên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển kết hợp xét tuyển vào lớp 10 tại trường. Các bạn thi tuyển ba môn Toán, Văn, Anh và lấy tổng ba môn cộng lại. Năm 2022 điểm chuẩn của trường ở mức khá là 27.5 điểm. Nếu chọn hình thức xét tuyển, hãy chắc rằng bạn đủ điều kiện của nhà trường. Để biết thêm thông tin tuyển sinh cụ thể, hãy truy cập web chính thức.

1.3. Cơ sở vật chất

Lúc đầu, trường học không có cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy, các em phải sống dựa vào những mái tranh tạm bợ và tường đất được xây dựng với sự hỗ trợ và giúp đỡ của Nông trường quốc doanh Cồn Tiên. 

Đến nay, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sở GD & ĐT và các sở, ban, ngành, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo trong khu vực. 

Trường có 3 khu nhà thể chất, 16 phòng học tiêu chuẩn, 1 thư viện được trang bị tốt, 2 phòng thí nghiệm máy tính, 3 phòng thực hành lý, hóa, sinh, 2 phòng học ứng dụng dạy học. Trường cũng đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera tại các khu vực trọng điểm. 

Đồng thời, tiếp tục phát huy lợi thế về nguồn lực, đầu tư xây dựng vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

 Đánh Giá Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không

Sân trường rộng lớn

2. Đánh giá Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị có tốt không?

Từ 18 cán bộ giáo viên ban đầu đến 59 cán bộ giáo viên, nhân viên hiện nay, tỷ lệ đạt chuẩn là 100%, trong đó có 3 thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các hội thi cấp tỉnh, cấp ngành. 

2 giáo viên đạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết giáo án toàn diện. Một số giáo viên đã hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, đạt một số giải cao, đề tài được chọn vào cuộc thi cấp quốc gia. 

Nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy và trò, 10 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 bình quân hàng năm đạt 94,3%, nhiều năm liên tục tỷ lệ đỗ đạt 100%. Từ năm 2010 đến nay, đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh đã đạt tổng số 98 giải cá nhân các môn toán, tin học, lịch sử, ... và 4 giải toàn đoàn. 

Tỷ lệ chấp nhận vào các trường đại học và cao đẳng là 55%. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Cồn Tiên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nên những con người, những nhân tài. 

Để đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong tình hình mới, nhà trường quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của trường. Khuyến khích giáo viên tự học, tự nghiên cứu, nâng cao phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

 Đánh Giá Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa

3. Học phí Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị như thế nào?

Để đánh giá Trường THPT Cồn Tiên có tốt không, cùng tìm hiểu về học phí nơi đây nhé. Là trường công lập, Trường THPT Cồn Tiên cũng sẽ thu học phí theo quy định chung của Bộ Giáo dục vào năm 2022. Phụ huynh muốn biết chi phí chính xác vui lòng truy cập trang web của trường. Tất cả các khoản phí đều được ghi rõ ràng ở đó.

Học phí khá phù hợp với túi tiền của các gia đình ở tỉnh. Đồng thời, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho những học sinh nghèo, ham học hỏi.

Sau bài đánh giá Trường THPT Cồn Tiên có tốt không có thể khẳng định trường chất lượng cao trong nhiều năm trở lại đây. Đồng thời, trường vẫn đang không ngừng xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán. Lấy chất lượng, hiệu quả giáo dục làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực công tác, đổi mới phương pháp dạy học.