Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Cộng Hiền tỉnh Hải Phòng có tốt không?

Ngưỡng cửa cấp 3 luôn là cánh cổng quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì thế việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp lại được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm hơn bao giờ hết. Một trong những ngôi trường cấp 3 của tỉnh Hải Phòng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tìm kiếm thông tin là trường THPT Cộng Hiền. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ngôi trường này thì hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Cộng Hiền có tốt không.

hieu-con-yeu

Ngưỡng cửa cấp 3 luôn là cánh cổng quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì thế việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp lại được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm hơn bao giờ hết. Một trong những ngôi trường cấp 3 của tỉnh Hải Phòng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tìm kiếm thông tin là trường THPT Cộng Hiền. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ngôi trường này thì hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Cộng Hiền có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Cộng Hiền, tỉnh Hải Phòng

Trường THPT Cộng Hiền là một trong những ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng kể từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường vẫn luôn không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, để có thể sánh ngang với các trường THPT trên cùng địa bàn, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực tốt, có trình độ chuyên môn, kỹ thuật giúp phát triển nền kinh tế nước nhà. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Cộng Hiền là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời, cho đến nay cũng đã hơn 40 năm thành lập trường, cùng với đó là rất nhiều những khó khăn, thiếu thốn mà thầy và trò nhà trường đã cùng nhau trải qua, song nhà trường vẫn luôn coi đó là động lực để nỗ lực vươn lên.

đánh giá Trường THPT Cộng Hiền có tốt không

Trường THPT Cộng Hiền

Trường có vị trí được đặt tại huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng. Ban đầu, trường được thành lập với mục đích phục vụ cho con em các bà con nông dân huyện Vĩnh Bảo một môi trường học tập để nâng cao tầm hiểu biết, có năng lực, kỹ năng chuyên môn để có thể tìm kiếm cho mình một công việc tốt, làm giàu cho quê hương Hải Phòng nói riêng và cho đất nước Việt Nam nói chung. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào chắc hẳn là điều mà ai cũng nghĩ đến trước khi đánh giá trường THPT Cộng Hiền tỉnh Hải Phòng có tốt không.

Vì là một ngôi trường ở vùng quê, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, tỷ lệ dân trí còn chưa cao cũng như người dân trong khu vực chưa thực sự đề cao vai trò của việc học cũng dẫn đến việc điểm đầu vào của trường còn khá thấp so với mặt bằng chung của các trường trên cùng địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, gần đây nhất, vào năm 2021, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Cộng Hiền chỉ là 8 điểm, thấp nhất trong khối trường THPT tỉnh Hải Phòng, trong khi đó điểm cao nhất thuộc về trường THPT Ngô Quyền với 40,2 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá về chất lượng của một ngôi trường, người ta thường nhìn vào cơ sở vật chất của ngôi trường đó. Vậy hãy cùng đánh giá trường THPT Cộng Hiền có tốt không qua những đánh giá về cơ sở vật chất sau đây.

đánh giá Trường THPT Cộng Hiền có tốt không

Hệ thống cơ sở vật chất trường THPT Cộng Hiền tỉnh Hải Phòng

Kể từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, cơ sở vật chất của nhà trường còn chắp vá, thiếu đồng bộ. Các trang thiết bị còn nghèo nàn, thô sơ, chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Đặc biệt, diện tích của trường được nhận xét là còn khá nhỏ so với tiêu chuẩn. 

Tuy nhiên, nhận thấy được những yếu điểm đó cùng với sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền địa phương mà ngày nay trường đã được cải tạo khá nhiều, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cũng như sân bãi khang trang để các em học sinh có thể yên tâm học tập và rèn luyện. 

Trong tương lai, nhà trường định hướng sẽ tập trung phát triển cơ sở vật chất đầy đủ để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.  

2. Đánh giá trường THPT Cộng Hiền, tỉnh Hải Phòng có tốt không?

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin về trường THPT Cộng Hiền tỉnh Hải Phòng chắc hẳn ai cũng muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi đánh giá trường THPT Cộng Hiền tỉnh Hải Phòng có tốt không.

Nhìn chung, chất lượng dạy và học của trường còn khá hạn chế, chưa đáp ứng đủ yêu cầu chất lượng so với mặt bằng chung của các trường cấp 3 trong cùng địa bàn tỉnh. 

Một trong những yếu điểm của trường chính là chất lượng học sinh đầu vào còn khá thấp, các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh chưa thực sự hiểu rõ được tầm quan trọng của việc học tập, nhiều em học sinh còn chểnh mảng trong học tập dẫn đến kết quả học tập chưa tốt, đội ngũ giáo viên còn hạn chế về trình độ chuyên môn dẫn đến uy tín trước học sinh không cao.

đánh giá Trường THPT Cộng Hiền có tốt không

Hoạt động văn nghệ của trường THPT Cộng Hiền tỉnh Hải Phòng

Để nâng cao uy tín, chất lượng, thu hút được nhiều học sinh theo học tại trường hơn đòi hỏi trường phải khắc phục những hạn chế trên bằng cách nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh cũng như không ngừng nâng cao hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. 

3. Học phí trường THPT Cộng Hiền, tỉnh Hải Phòng như thế nào?

Là một ngôi trường công lập nên học phí của trường cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quyết định. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần đóng một vài phụ phí do nhà trường quy định như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất,...

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng được các cấp chính quyền địa phương quan tâm trao tặng những phần học bổng có giá trị.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin để đánh giá Trường THPT Cộng Hiền có tốt không, hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn!