Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Nếu các bạn đang băn khoăn và muốn tìm hiểu rõ hơn về đánh giá Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không thì hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì là một trường cấp 3 công lập có cơ sở trường lớp rất tốt, chất lượng giảng dạy được đánh giá rất cao tại Việt Trì Phú Thọ. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ tọa lạc tại Phường Thanh Miếu, Thành Phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ. Nhà trường có bề dày lịch sử gần 50 năm xây dựng và hiện đang không ngừng phát triển. 

Đánh giá Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT  Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ

1.1. Lịch  sử hình thành trường

Ngày 29 tháng 3 năm 1973, Trường THPT Công nghiệp Việt Trì chính thức được thành lập theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với tiền thân là một trường Bổ túc văn hóa vừa học, vừa làm. Khi mới thành lập, nhà trường tọa lạc tại đồi Gầu, xã Dữu Lâu, thành Phố Việt Trì, lúc này trường chỉ có 4 lớp học, 217 học sinh và 8 cán bộ giáo viên. Trong những năm đầu thành lập thì cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp phải rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trải qua gần 50 năm, do yêu cầu phát triển giáo dục đào tạo của tỉnh và thành phố thì nhà trường đã chuyển địa điểm 3 lần. Năm 1976, nhà trường đã chuyển từ đồi Gầu về đồi Kê thuộc phường Thanh Miếu, này chính là trường THCS Lý Tự Trọng; Đến tháng 9 năm 1989, trường lại tiếp tục chuyển địa điểm đến khu 3, phố Việt Thắng thuộc phường Thanh Miếu. Đến tháng 10 năm 2012, nhà trường đã chuyển về khu đô thị Đồng Mạ, phường Thanh Miếu, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ Trong những năm gần đây không có quá nhiều sự thay đổi. Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của nhà trường thường giao động từ khoảng 32 đến 36 điểm. Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 35,7 điểm.

1.3. Cơ sở  vật chất

Đánh giá Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Cơ sở vật chất của Trường THPT Công nghiệ p Việt Trì 

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì từ quy mô là một trường nhỏ lẻ với những lớp bổ túc văn hóa, đến nay quy mô của nhà trường đã phát triển vô cùng ổn định. Hiện nay, nhà trường đã có 21 lớp với hơn 800 học sinh, cơ sở vật chất cực kỳ khang trang và sạch đẹp, với những phòng học cao tầng, các lớp học bộ môn, thư viện đều được trang bị đầy đủ, hiện đại, để có thể đáp ứng tốt nhất cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giáo viên cũng như các em học sinh. 

2. Đánh giá  Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Từ khi thành lập tới nay, nhà trường luôn thực hiện trên nguyên lý và phương châm giáo dục của Đảng, chú trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh và đất nước. Hằng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào những trường đại học và cao đẳng trên 70%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường luôn đạt trên 70%. Chất lượng giáo dục chính là mũi nhọn để nhà trường phát triển. 

Đánh giá Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Hoạt động chung của Trường THPT Công  nghiệp Việt Trì Phú Thọ

Trải qua gần 50 năm phát triển, nhà trường đã có tổng cộng 1346 lượt học sinh giỏi đạt các giải cấp tỉnh và 9 học sinh đạt giải quốc gia. Nhà trường luôn đề cao việc đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, tự nghiên cứu và phát triển năng lực toàn diện cho các em học học sinh thông qua việc xây dựng cho các em một môi trường giáo dục đào tạo tốt. 

Ngoài ra, nhà trường còn triển khai đồng bộ những giải pháp, chương trình, nội dung giáo dục đạo đức, thể chất, hướng nghiệp, cùng với đó là tích hợp những trải nghiệm sáng tạo trong và ngoài nhà trường. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn nằm trong top những trường THPT đứng đầu của tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ là một trường công lập, lên mức học phí mà các em học sinh phải đóng cũng được quy định theo Bộ giáo dục và đào tạo, học phí mà mỗi em học sinh phải đóng 180.000-240.000đ/ tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh… Tất cả những khoản phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh thống nhất từ đầu năm học.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về thông tin đánh giá Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường công lập này.