Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Củ Chi có tốt không?

Bạn đang phân vân không biết có nên chọn trường THPT Củ Chi TPHCM hay không. Hay môi trường học tập ở đây liệu có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Để có thể lựa chọn một trường cấp 3 cho con là điều mà phụ huynh luôn quan tâm. Đây cũng là một trong những bước quan trọng giúp các bạn cấp 3 có thể bước dần đến ngưỡng cửa Đại học. Nếu bạn đang sống trên địa bàn Củ Chi - TPHCM thì chắc hẳn sẽ quan tâm đến trường THPT Củ Chi . Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất huyện Củ Chi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

Toàn cảnh trường THPT Củ Chi - TPHCM 

Trường THPT Củ Chi - TPHCM là một trong những trường đã có thời gian hoạt động khá dài. Trường hiện đang nằm tại tỉnh lộ 8, khu phố 1, thị trấn Củ Chi - TPHCM. Trường được thành lập năm 1962 và f là một trong những trường học đầu tiên của huyện Củ Chi trước khi miền Nam giải phóng. 

Đối với mỗi học sinh trường THPT Củ Chi đều rất tự hào khi được học tại đây. Ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt, giữ chức vụ cao trong xã hội. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Củ Chi được thành lập 1962 - đây là giai đoạn khó khăn của đất nước. Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển đến nay, trường đã có một chỗ đứng vững chắc, là một trong những trường cấp 3 tốt nhất tại TPHCM nói chung và huyện Củ Chi nói riêng. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, trường được đổi tên là trường Phổ thông cấp 2, 3 Củ Chi. Đến năm 1981, khối cấp 2 tách ra, chỉ còn cấp 3, trường được đổi tên là Trường phổ thông cấp 3 Củ Chi và từ năm 1982 đến nay trường có tên là Trường THPT Củ Chi.

Trong suốt những năm tháng qua, thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng xây dựng và viết tiếp nên truyền thống của ngôi trường đã có bề dày lịch sử. Đến ngày hôm nay trường THPT Củ Chi - TPHCM đã trở thành một ngôi trường hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo được đánh giá cao tại TPHCM. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm trở lại đây không quá cao và cũng không có quá nhiều thay đổi. Trường áp dụng cả hình thức thi tuyển và xét tuyển kèm những điều kiện khác kèm theo quy định của Bộ GD và ĐT. 

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Củ Chi có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và đang được sử dụng với một diện mạo mới đã khiến cho học sinh và phụ huynh khá hài lòng. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học như bàn ghế, máy chiếu và các thiết bị học cần thiết. Ngoài ra, trường còn có phòng hội trường, phòng chức năng dành cho học sinh học tập và tổ chức các hoạt động khác. 

Đối với học sinh THPT Củ Chi - TPHCM thì việc được học tại một ngôi trường có cơ sở vật chất đầy đủ. Bên cạnh đó còn đáp ứng được đầy đủ chất lượng dạy cũng như học tập. Thầy cô giáo là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, luôn mang đến những tiết học mới lạ, hấp dẫn dành cho học sinh. Điều này cũng khiến cho học sinh sẽ không áp lực trong việc học. Không những vậy, thầy cô còn có thể chia sẻ cùng học sinh những vấn đề trong cuộc sống. 

Tập thể thầy cô trường THPT Củ Chi

Trong những năm qua, trường đã nhận được nhiều thành tích đáng mong đợi như Huân chương Lao động hạng Ba năm 2020, nhận được cờ thi đua trong năm 2007 - 2008, 2012 - 2013 và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2012 - 2013. 

Trường THPT Củ Chi còn có rất nhiều những câu lạc bộ như hát, nhảy, acoustic, …..Các CLB sẽ giúp cho học sinh có môi trường để thể hiện bản thân, năng khiếu của mình. Học sinh sẽ rèn được sự tự tin, cởi mở và các kỹ năng khác trong cuộc sống. 

Hoạt động tập thể tại trường THPT Củ Chi 

Trường THPT Củ Chi là trường công lập thuộc Sở GD và ĐT TPHCM nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Ngoài học phí đóng hàng tháng, phụ huynh còn có khoản đóng góp như tiền đồng phục, phù hiệu, bảo hiểm y tế , tiền nước uống, tiền quỹ trường,...Những khoản đóng góp này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Theo đánh giá của những phụ huynh có con đang học tại trường thì mức học phí và các khoản đóng góp phù hợp với mỗi học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trường THPT Củ Chi với truyền thống dạy và học 

Trên đây là một số những đánh giá về trường THPT Củ Chi - TPHCM mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Đây sẽ là một ngôi trường lý tưởng để các bạn học sinh và phụ huynh tin tưởng. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó là một môi trường học lành mạnh, an toàn sẽ khiến cho phụ huynh và học sinh an tâm hơn.