Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cù Chính Lan - Nghệ An Có Tốt Không?

THPT Cù Chính Lan có chất lượng dạy và học tốt.  Để biết thêm thông tin hữu ích về ngôi trường này, mời bạn đọc theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan có tốt không dưới đây.

hieu-con-yeu

Nghệ An luôn là tỉnh dẫn đầu cả nước về chất lượng dạy và học và cũng là nơi quy tụ nhiều ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo rất tốt. Một trong số đó phải kể đến là trường THPT Cù Chính Lan. Để biết thêm thông tin hữu ích về ngôi trường này, mời bạn đọc theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan có tốt không dưới đây.

Đánh Giá Trường THPT Cù Chính Lan - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Cù Chính Lan tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Cù Chính Lan, tỉnh Nghệ An

Trường THPT Cù Chính Lan là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt. Các thế hệ học sinh khi ra trường được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường doanh nghiệp với sự tự tin, năng động, có trình độ, kiến thức, kỹ năng, thái độ và đạo đức, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cù Chính Lan được thành lập vào tháng 4/1998 bởi Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu với tên gọi trường Trung học phổ thông Dân lập Cù Chính Lan. 

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nêu cao khẩu hiệu “Dạy tốt - Học tốt” và coi đó là phương hướng phát triển, coi nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ, sứ mạng của trường. Vì thế, trường đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình là một trường trường dân lập tốt trong tỉnh.

Trường có vị trí tọa lạc tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với số lượng học sinh theo học chủ yếu là con em người dân trong huyện.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trước khi đưa ra quyết định chọn trường cấp 3 thì điểm tuyển sinh đầu vào là yếu tố tiên quyết cần được xem xét để đánh giá tỷ lệ đỗ của mỗi người. Đó cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không.

Trường THPT Cù Chính Lan là một trường dân lập có điểm tuyển sinh đầu vào khá cao trên địa bàn tỉnh vì chất lượng đào tạo của trường đang ngày càng được nâng cao. 

Nhìn chung, điểm tuyến sinh vào lớp 10 của trường được duy trì khá ổn định qua các năm nên các em học sinh có lực học khá, tốt hoàn toàn có thể tự tin thi đỗ vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là một yếu tố đặc biệt được nhiều phụ huynh cũng như học sinh quan tâm khi đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không.

Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, nhà trường đã nỗ lực tu sửa, xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ như ngày nay. 

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã dần hoàn thiện với 26 lớp học và các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng thêm một số phòng bộ môn, phòng chức năng để phục vụ cho hoạt động học tập của các em học sinh trong trường.

 

Đánh Giá Trường THPT Cù Chính Lan - Nghệ An Có Tốt Không?

Phòng học khang trang, đầy đủ

Với khuôn viên trường khá rộng lớn, các sân chơi bãi tập cũng được xây dựng giúp các em học sinh có thể tụ tập, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, hơn nữa còn có thể rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

 

Nhà trường coi việc nâng cao cơ sở vật chất là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, thu hút nhân tài. Vì thế, nhà trường sẽ không ngừng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của mình hơn nữa trong tương lai. 

Đánh Giá Trường THPT Cù Chính Lan - Nghệ An Có Tốt Không?

Khuôn viên trường THPT Cù Chính Lan khá rộng lớn

2. Đánh giá trường THPT Cù Chính Lan, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong suốt những năm hình thành và phát triển, trường luôn nêu cao tinh thần học tập, sáng tạo và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Giai đoạn năm 2013 - 2014 được cho là một năm thử thách đối với trường khi trường chính thức chuyển đổi từ mô hình dân lập sang tư thục. Thế nhưng với sự nỗ lực đồng lòng của các cán bộ quản lý, thầy và trò nhà trường, chất lượng đào tạo của trường đã ngày càng được nâng cao hơn. 

Cùng với đó là nhiều mốc son chói lọi đáng tự hào mà trường đã đạt được. Một trong số đó đáng để kể đến là chất lượng giáo viên ngày càng được nâng cao, đảm bảo về trình độ chuyên môn.

Hằng năm các em học sinh ra trường đều đỗ đại học, cao đẳng với tỷ lệ cao, có trên 100 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều em học sinh được đi du học ở các nước  như Anh, Úc, Nhật Bản, Canada,...

Trường THPT Cù Chính Lan luôn được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đánh giá cao về chất lượng đào tạo. 

Trong tương lai, trường cũng sẽ phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học hơn nữa, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

3. Học phí trường THPT Cù Chính Lan tỉnh Nghệ An như thế nào?

Vì là một trường dân lập nên các mức học phí cũng như một số khoản phụ phí cần phải đóng là do nhà trường quy định và có thể thay đổi qua từng năm. Để có những thông tin chính xác nhất về học phí, các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy, trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được về trường THPT Cù Chính Lan, hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có thể đánh giá trường THPT Cù Chính Lan  có tốt không để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp.