Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan Tỉnh Hòa Bình có tốt không? 

Giáo dục luôn là quốc sách hàng đầu của Đảng và nhà nước ta. Từ biết bao thế hệ trước đã bắt đầu diệt giặc dốt, kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Tỉnh Hòa Bình rất quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục. Cùng đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không tìm hiểu điều đó.  

hieu-con-yeu

Giáo dục luôn là quốc sách hàng đầu của Đảng và nhà nước ta. Từ biết bao thế hệ trước đã bắt đầu diệt giặc dốt, kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Tỉnh Hòa Bình rất quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục. Cùng đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không tìm hiểu điều đó.  

1. Giới thiệu Trường THPT Cù Chính Lan tỉnh Hòa Bình 

Trường THPT Cù Chính Lan nằm trên địa bàn huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình. Một ngôi trường với bề dày lịch sử lâu đời của tình Hòa Bình. Là ngôi trường được thành lập thứ 2 trong các ngôi trường trong tỉnh sau trường Hoàng Văn Thụ. Đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không qua các tiêu chí dưới đây. 

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1964, được sự quan tâm của tỉnh Hòa Bình và do nhu cầu học tập của nhân dân ngôi trường THPT Cù Chính Lan được thành lập với tên gọi Trường cấp 3 Cù Chính Lan tại xã Thanh Nông lúc đó thuộc huyện Lương Sơn. Người hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy Bùi Tiến Lãng tiếp đó là thầy Trương Như Hải. Trong giai đoạn này, nhiệm vụ chính của trường là thu nhận thanh niên đã tốt nghiệp cấp 2 và dạy hoàn chỉnh chương trình cấp ba trên địa bàn các huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy và Yên Thủy,..

 Năm 1966, nhiều trường cấp 3 được hình thành Trường cấp 3 Kim Bôi được thành lập. Tháng 8/1970 Trường cấp 3 Cù Chính lan ghép với trường cấp 3 Kim Bôi. Để đáp ứng nhu cầu học tập các xã vùng ngoài, năm 1972 Trường cấp 3 Kim Bôi tách mét số lớp và xây dựng một chi trường với tên gọi Chi B trường cấp III Kim Bôi. 

Trải qua những thăm tháng chuyển đổi phát triển đến năm 1996 trường được đổi tên lại thành Trường THPT Cù Chính Lan theo yêu cầu của nhân dân và nguyện vọng đông đảo của học sinh.

đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan có tốt không

Đội ngũ cán bộ, công dân chủ chốt xây dựng trường

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển luôn là nỗi lo và là điểm quan tâm bậc nhất của toàn bộ các bạn học sinh và cũng là tiêu chí đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không. 

 • Năm 2019 - 2020: Điểm xét tuyển là 12 điểm. 
 • Năm 2020 - 2021: Với điểm chuẩn là 13 điểm.
 • Năm 2021-2022: Với điểm tổng ba môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và điểm ưu tiên điểm chuẩn của nhà trường là 12,25 điểm.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn học sinh có cơ hội học tập tại trường với đảm bảo đầu ra với tỷ lệ đỗ đại học và đỗ tốt nghiệp rất cao. 

1.3 Cơ sở vật chất

Môi trường học tập là yếu tố quan trọng để giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện về cả tư duy, thành tích, kĩ năng và sức khỏe. Chính vì thế một trong tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không

 • Khuôn viên trường rộng rãi, hệ thống cây xanh hoa cỏ giúp cho học sinh và giáo viên tâm trạng tốt hơn khi đến trường.
 • Trường gồm 5 tòa nhà chính và 1 nhà đa năng:
 • Tòa nhà A gồm 2 tầng 12 phòng học 
 • Tòa nhà B gồm 3 tầng 12 phòng học được sử dụng tối đa phòng phòng
 • Tòa nhà C đối diện và vuông góc với tòa nhà B với 15 phòng học, và các phòng bộ môn 
 • Nhà hiệu bộ, giáo viên 
 • Tòa nhà mới
 • Tòa đa năng 
 • Thư viện, sân thể thao. 

đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan có tốt không

Sân trường THPT Cù Chính Lan 

2. Đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan tỉnh Hòa Bình có tốt không? 

Bề dày lịch sử lâu đời trường cũng đã khẳng định được vị thế của mình, ngày từng bước phát triển toàn diện hơn nữa. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường vui tươi nhiệt huyết luôn quan tâm giúp đỡ các bạn học sinh. Bên cạnh đó các thầy cô còn tự tổ chức nhiều cuộc thi như cuộc thi áo dài, tham gia trồng cây cùng các bạn học sinh. 

đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan có tốt không

Giáo viên trường THPT Cù Chính Lan 

Học sinh tại trường bên cạnh việc học tập còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như: Cuộc thi hùng biện tiếng anh quốc gia 2020 do Đề án Ngoại Ngữ quốc gia và đại học ngoại ngữ đại học quốc gia hà nội chủ trì, các cuộc thi bóng đá truyền thống vào dịp 26/3, các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Và đạt được nhiều thành tích xuất sắc như đoàn học sinh tham dự học sinh giỏi cấp tỉnh và đứng thứ 7/38 năm 2016-2017.

Các hoạt động công đoàn và đoàn thanh niên trường luôn phát triển vững mạnh, ổn định giúp đỡ được người lao động và các bạn học sinh rất nhiều. 

3. Học phí của trường Trường THPT Cù Chính Lan Tỉnh Hòa Bình như thế nào? 

Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các bạn học sinh nghèo khó khăn trong việc hỗ trợ học phí, xây dựng nhiều quỹ khuyến học khuyến tài. Học phí của trường được thu theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình. Thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ tới thầy hiệu trưởng hoặc trực tiếp đến phòng quản lý của nhà trường.

Những thông tin đánh giá Trường THPT Cù Chính Lan có tốt không sẽ giúp các em trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế. Chúc các em học sinh cuối cấp trung học cơ sở học tập tốt tại ngôi trường này.