Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cù Huy Cận - Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Cùng Clevai đánh giá trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh có tốt không với những thông tin trong bài viết sau đây? 

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Cù Huy Cận là ngôi trường THPT được thành lập sau nhiều ngôi trường khác tại huyện Vũ Quang. Tuy nhiên trường đã nhanh chóng vươn lên chiếm vị trí cao về chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh. Để đánh giá Trường THPT Cù Huy Cận-Hà Tĩnh Có Tốt Không mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cù Huy Cận được thành lập ngày 05/02/2010 theo Quyết định số 373/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trường có địa điểm tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh. Ngôi trường được vinh dự mang tên một nhà thơ lớn, nhà yêu nước, nhà văn hóa lớn của dân tộc đồng thời cũng là người con ưu tú của quê hương.

Trường THPT Cù Huy Cận ra đời đã đáp ứng mong mỏi và sự chờ đợi của các phụ huynh, học sinh, nhân dân trong vùng. Ngày 03/9/2010 trường khai giảng năm học đầu tiên gồm 6 lớp 10 với tổng số 289 học sinh cùng 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

Đánh Giá Trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Cù Huy Cận đang không ngừng phát triển về số lượng học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên, cơ sở vật chất. Đặc biệt chất lượng dạy và học không ngừng được cải thiện, chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn nằm trong tốp đầu toàn tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Cù Huy Cận-Hà Tĩnh được đánh giá không có sự thay đổi quá lớn:

  • Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2019-2020: 13.5

  • Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020-2021: 15

  • Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021-2022: 16,75

Cơ sở để quyết định điểm tuyển sinh đầu vào căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau tùy theo từng năm học. Vì vậy quý phụ huynh và học sinh có thể cập nhật các thông tin tuyển sinh và điểm chính thức vào lớp 10 của trường THPT Cù Huy Cận trên website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện tại trường THPT Cù Huy Cận sở hữu hệ thống cơ sở vật chất khang trang được xây dựng theo hướng chuẩn. Trường tọa lạc trên mảnh đất có diện tích trên 32.500 m2 với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Năm học 2012- 2013 trường có 1 dãy nhà 3 tầng với 24 phòng học cho 18 lớp học được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng theo quy định mới của Bộ GD&ĐT. 

Đánh Giá Trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Năm học 2013-2014 Trường đưa vào sử dụng khu nhà Hiệu bộ gồm 8 phòng và 1 hội trường đảm bảo phục vụ cho hoạt động của hội đồng sư phạm nhà trường. Đồng thời trường đầu tư lắp đặt 1 phòng máy để phục vụ cho học sinh thực hành môn tin học cùng 1 phòng thí nghiệm lý, hóa, sinh, 1 phòng thư viện với rất nhiều đầu sách.

Các phòng hành chính được nhà trường lắp mạng Wifi, kết nối mạng Internet phục vụ nhu cầu dạy học và các hoạt động của nhà trường. Khuôn viên được quy hoạch khá hợp lý sân chơi, đường đi lối lại được bê tông hóa, lát gạch. Ngoài ra hệ thống bồn hoa cây cảnh xanh tốt mang đến môi trường xanh-sạch-đẹp theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan học đường.

2. Đánh giá Trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh có tốt không chúng ta sẽ căn cứ vào các tiêu chí như đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục, thành tích đạt được. 

Về đội ngũ giáo viên của trường hầu hết là những giáo viên trẻ nhiệt huyết với nghề trong đó có nhiều giáo viên có trình độ thạc sĩ, trình độ năng lực chuyên môn cao. Các thầy cô luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy mang đến những bài học lý thú và hấp dẫn để khởi gợi tính sáng tạo chủ động cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Ban giám hiệu nhà trường sát sao trong việc chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể của từng năm học tập trung thi đua dạy tốt, học tốt. Chính vì vậy mà chất lượng giáo dục đại trà ngày càng được nâng lên chất lượng mũi nhọn có những đột phá so với những trường lân cận trong khu vực và duy trì ở vị trí cao trong toàn tỉnh. Đội tuyển học sinh giỏi của trường không ngừng tăng lên qua từng năm học về số lượng và số giải đạt được.

Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt gần 100%, tỷ lệ học sinh học lực khá giỏi đạt gần 60%, học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng tăng lên theo từng năm. Nhà trường có 2 tập thể được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Công đoàn, Đoàn thanh niên nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

3. Học phí trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh Có Tốt Không

Mức thu học phí của trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh được thu theo quy định chung áp dụng đối với các trường THPT hệ công lập. Bên cạnh học phí sẽ có thêm một số khoản thu khác như tiền đồng phục, các loại quỹ lớp, quỹ phụ huynh, tiền nước uống, học thêm và nhiều khoản đóng góp khác. Nhà trường sẽ có thông báo chi tiết đến các em học sinh chuẩn bị.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh trên đây sẽ giúp các bạn đưa ra được đánh giá chính xác nhất về ngôi trường này. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được môi trường học tập phù hợp và tốt nhất cho mình.