Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cư M'Gar Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Cư M'Gar có tốt không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn được một ngôi trường cấp 3 tốt là vấn đề mà rất nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm. Trong bài viết bên dưới đây chúng ta hãy cùng nhau đi đánh giá Trường THPT Cư M'Gar có tốt không qua một số thông tin bên dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Cư M'Gar Tỉnh Đắk Lắk 

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Cư M'Gar được thành lập vào 23/01/1984, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển thầy và trò của nhà trường đã phấn đấu mở ra một trang lịch sử mới. 

Trong giai đoạn từ 1984 đến 1991 trường mang tên trường Phổ thông trung học CưM’gar. Từ giai đoạn từ 1998 đến nay được đổi tên thành trường Trung học phổ thông CưMgar. Đây là ngôi trường đầu tiên của huyện được công nhận trường chuẩn quốc gia và luôn nằm trong top dẫn đầu khối THPT của toàn tỉnh Đắk Lắk.

 Đánh Giá Trường THPT Cư M'Gar Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Khuôn viên của trường THPT Cư M'Gar

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tiếp theo để đánh giá Trường THPT Cư M'Gar có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng là một tiêu chí rất quan trọng. Dựa vào đó mà học sinh và phụ huynh sẽ biết được chất lượng giảng dạy của ngôi trường ra sao. Bên cạnh đó học sinh sẽ tự căn được sức học của mình để lựa chọn cho đúng. Nhìn chung điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi nhẹ theo các năm. Điều này sẽ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển, kết quả của điểm thi từ đó nhà trường sẽ đưa ra chỉ tiêu theo từng năm. Để biết thêm thông tin về kết quả học sinh và phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trong những ngày đầu mới được thành lập cơ sở vật chất của nhà trường chỉ có 3 phòng học bằng tre và nứa với hơn 100 em học sinh. Tuy nhiên đến nay nhà trường đã được xây dựng rất khang trang và rộng rãi, khuôn viên của trường gồm có 2 dãy nhà học 3 tầng hiện đại với 45 phòng học và có 3 phòng để học thực hành cho các bộ môn: Hoá, Sinh, Lý…

Ngoài ra nhà trường còn có các khu phòng học đa năng, khu truyền thống và thư viện, phòng y tế cùng với 2 dãy nhà ở có 16 phòng. Bên cạnh đó để phục vụ cho các em học sinh bán trú nhà trường còn có xây dựng khu bếp ăn tập thể với diện tích rộng rãi và sạch sẽ.

 Đánh Giá Trường THPT Cư M'Gar Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang của trường THPT Cư M'Gar

2. Đánh giá Trường THPT Cư M'Gar Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Hiện tại 100% đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã đạt trình độ chuẩn trở lên trong đó có tới 10 thầy cô có bằng thạc sĩ. Trong những năm học gần đây cán bộ giáo viên của nhà trường đều đạt được danh hiệu lao động tiên tiến và trong đó có một thầy cô đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua, 22 thầy cô được UBND tỉnh khen tặng và trao thưởng. 

Bên cạnh đó học sinh của trường cũng đạt được rất nhiều thành tích đáng nể như: 43 em học sinh đạt được giải cao trong kỳ thi Olympic truyền thống, 8 em học sinh của khối 10 và 11 đạt được giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi khu vực miền Nam. Song song với việc đầu tư chất lượng giáo dục mũi nhọn thì chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường cũng luôn được chú trọng. Cụ thể trong năm học 2017 - 2018 toàn bộ nhà trường có 1048 em học sinh đạt được học lực khá trở lên chiếm tới 60,9%.

Toàn bộ học sinh nhà trường có tới 1646 em học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt tới 95,7%. Qua những thông tin đó đã phần nào giúp cho phụ huynh và học sinh có thể đánh giá Trường THPT Cư M'Gar có tốt không.

 Đánh Giá Trường THPT Cư M'Gar Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường THPT Cư M'Gar đón nhận bằng khen đạt chuẩn trường quốc gia

3. Học phí Trường THPT Cư M'Gar Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Trong mỗi năm học mức học phí của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhẹ tuy nhiên sẽ không quá nhiều và đều được thông báo trước với phụ huynh của học sinh trong buổi họp đầu năm. Vì là một trường công lập nên mức học phí của Trường THPT Cư M'Gar sẽ được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục. Bên cạnh tiền học phí thì nhà trường sẽ thu thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, tiền nước, đồng phục…..

 Ngoài ra với những em học sinh dân tộc thiểu số sẽ được nhà trường thực hiện một số chính sách miễn giảm học phí và trao tặng các suất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó.

Trên đây là những thông tin về đánh giá Trường THPT Cư M'Gar có tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ thực tế đó sẽ giúp được quý phụ huynh và học sinh tự mình đánh giá được ngôi trường này và đưa ra được quyết định cho mình khi mùa thi sắp tới nhé.