Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Cửa Tùng – Quảng Trị Có Tốt Không?

Để biết chất lượng của ngôi trường cấp 3 thế nào mời các theo dõi bài đánh giá Trường THPT Cửa Tùng có tốt không của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Chất lượng của THPT Cửa Tùng là vấn đề được được phụ huynh và học sinh tỉnh Quảng Trị quan tâm rất nhiều. Để biết chất lượng của ngôi trường này thế nào mời các theo dõi bài đánh giá Trường THPT Cửa Tùng có tốt không của chúng tôi.

1. Giới thiệu Trường THPT Cửa Tùng – Quảng Trị

Dưới đây là một số thông tin nhằm đánh giá Trường THPT Cửa Tùng có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được xây dựng đầu tiên tại thôn Tân trại xã Vĩnh Thành, giáp điểm cuối của xóm Trằm  xã Vĩnh Tân. Năm học 1991-1992, trường trung học phổ thông sáp nhập với các trường trung học cơ sở ở các xã Vĩnh Quang, Vĩnh Giang, Vĩnh Tân, và trường được đổi tên thành trường 2 - 3 Cửa Tùng.

Có thể nói, gần 50 năm qua, dù trải qua bao thăng trầm, nhiều khó khăn, thử thách nhưng thầy và trò nhà trường vẫn kiên cường bám sát truyền thống, không ngừng phấn đấu, đạt được nhiều kết quả xuất sắc.

 Đánh Giá Trường THPT Cửa Tùng – Quảng Trị Có Tốt Không

Toàn cảnh sân trường

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường sẽ thi tuyển với ba môn toán, văn, anh và chỉ tiêu là 400 học sinh. Điểm chuẩn năm 2022 của trường là 28.35. Đây là con số vừa sức với nhiều bạn học sinh. Do đó, các bạn có thể cân nhắc để theo học tại ngôi trường này nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, học sinh có thể theo dõi trực tiếp trên website của trường. Nhớ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của trường để tránh những sai sót sau này.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong ngày khai giảng, trường có chưa đầy 600 học sinh, 13 lớp ở 3 khối lớp và gần 30 cán bộ, giảng viên.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thô sơ nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, với truyền thống vượt khó, ham học, quyết tâm cho con đến trường của các bậc phụ huynh nên năm học đầu tiên của các em đã giành thắng lợi.

Đến nay, được sự thúc đẩy đầu tư, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ, phục vụ cho việc học tập và làm việc của học sinh trên địa bàn huyện.

Trường có đầy đủ các phòng phục vụ việc học như: phòng học, phòng thực hành, phòng máy tính, hệ thống thư viện, dụng cụ học tập được trang bị đầy đủ. Khuôn viên trường có diện tích hớn, hệ thống sân chơi, bãi tập đảm bảo không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.

Tất cả các thiết bị trong phòng máy đều được kết nối mạng cục bộ và Internet tốc độ cao. Như vậy, các em học sinh và giáo việc có thể sử dụng cho việc học hiệu quả.

 Đánh Giá Trường THPT Cửa Tùng – Quảng Trị Có Tốt Không

Cây xanh phủ bóng mát

2. Đánh giá Trường THPT Cửa Tùng – Quảng Trị có tốt không?

Hơn nhiều năm qua, các thế hệ thầy và trò của trường đã giành được nhiều danh hiệu cao cả và gánh vác những trọng trách xã hội to lớn. Thầy từng là giáo viên của trường, sau này là giám đốc sở giáo dục và đào tạo, được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, danh hiệu vinh dự của ngành, giáo viên đạt 04 cấp của giáo viên nhân dân. 

Đội ngũ giảng viên hùng hậu, nhiều học sinh của trường đã trở thành thiếu tướng, từ các chuyên ngành quân sự địa phương đến trung ương, nhà trường có gần 30 cán bộ giáo viên, đều là những người tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học.

Trong 10 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp trung bình trên 98%, tỷ lệ học sinh nhập học vào khoảng 35% đến 40%. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021 trường đứng thứ 6 trong tổng số 39 trường trung tâm của tỉnh. Đây là những con số đáng tự hào, khẳng định vị thế của trường trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Trong 10 năm qua, trong công tác bồi dưỡng, tuyển chọn học sinh giỏi đã đạt tổng số 173 giải thưởng (trong đó có 07 giải cấp quốc gia), trong đó có 08 giải nhất, 32 giải nhì, 89 giải ba, 44 giải nhất. 

Ngoài công tác giảng dạy chính, trường còn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia các cuộc thi, nghiên cứu khoa học ... được đánh giá cao và ghi nhận, đạt nhiều giải thưởng. 

 Đánh Giá Trường THPT Cửa Tùng – Quảng Trị Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên

3. Học phí Trường THPT Cửa Tùng – Quảng Trị như thế nào?

Học phí cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Cửa Tùng có tốt không. Trường THPT Cửa Tùng cũng sẽ tính học phí dựa theo quy định chung của Bộ giáo dục. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường để cập nhật thông tin chi tiết và chính xác nhất. 

Theo đánh giá chung từ các năm học trước, mức học phí ổn, phù hợp với đại đa số người dân địa phương. Bên cạnh đó, trường đã và đang có nhiều suất học bổng, chính sách miễn giảm học phí cho các em nghèo hiếu học. Bạn có thể tham khảo những chính sách này của nhà trường.

Bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn đánh giá Trường THPT Cửa Tùng có tốt không dành cho bạn. Hơn 50 năm qua, nhà trường đạt được những thành tích đó luôn được sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất, sự nỗ lực của thế hệ học sinh và công tác giảng dạy của giáo viên.