Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đà Bắc Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình có tốt không sẽ mang tới cho đọc giả những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ngôi trường cấp ba.

hieu-con-yeu

Nếu nói cuộc đời mỗi người đều trải qua những cuộc hành trình mới, thì quãng thời gian cấp ba có thể coi là một hành trình đầy ý nghĩa. Đó là khoảng thời gian mà chúng ta đang ở cái độ “chín ương” để có những bước đi vững chắc đến tương lai. Lựa chọn một ngôi trường cấp ba tốt giống như việc bạn chăm sóc tốt để chuẩn bị thu hoạch trái ngọt. Bây giờ, hãy cùng tôi đánh giá Trường THPT Đà Bắc có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình 

Có thể đánh giá trường THPT Đà Bắc có tốt không dựa trên rất nhiều yếu tố. Trước hết hãy xem qua lịch sử hình thành của ngôi trường này như thế nào nhé:  

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đà Bắc là ngôi trường đầu tiên được xây dựng ở xóm Tình Tràng, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vào những tháng cuối năm 1967. Khi mới thành lập, trường chỉ được xây dựng đơn sơ, tạm bợ bằng gỗ, tre, nứa. Khi đó, hiệu trưởng cũng là giáo viên dạy chính duy nhất của trường, sau mới thêm một vài giáo viên khác. Và cũng ở thời gian ấy, do nghèo khó và chiến tranh, số lượng học sinh của trưởng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

đánh giá trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình có tốt không

Sau này, với sự phát triển của đất nước, ngôi trường cũng đổi thay và nâng cấp về mọi mặt. Cho tới nay, sau 55 xây dựng và phát triển, trường đã đạt được những thành tích xuất sắc và đào tạo ra biết bao thế hệ học trò giỏi giang. 

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển hàng năm của trường THPT ở mức khá, đòi hỏi sự cạnh tranh và nỗ lực học tập từ học sinh. Điểm xét tuyển hàng năm của trường ở mức trung bình khoảng 5 điểm một môn với 3 môn đó là Toán, Văn và Tiếng Anh.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình có tốt không

Với sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các lãnh đạo ban ngành, trường THPT Đà Bắc được trang bị hệ thống cơ sở vật chất vô cùng mới mẻ, hiện đại. Các lớp học sáng sủa, sạch đẹp được lắp những thiết bị thông minh để thuận tiện cho việc học tập. 

Trường còn có riêng khi nhà ăn rộng rãi, khu nội trú và các lớp học đa chức năng để học sinh có thể kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành.

Sự trang bị trên chính là điểm mạnh để đánh giá trường THPT Đà Bắc có tốt không.

2. Đánh giá Trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình có tốt không? 

Chất lượng giáo dục là một trong những điểm rõ nhất mà các em học sinh có thể trải nghiệm để đánh giá trường THPT Đà Bắc có tốt không. Với bề dày lịch sử hơn 5 thập kỷ, trường THPT Đà Bắc tự hào luôn đi đầu về chất lượng giáo dục với đội ngũ giáo viên ưu tú, nhiệt huyết.

Là trường nội trú dành cho học sinh dân tộc thiểu số, nhưng tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và đạt thành tích học tập tốt của trường ở mức cao. Hàng năm, học sinh đều mang về cho trường những giải thưởng giá trị.

đánh giá trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình có tốt không

Nhà trường luôn hướng tới giáo dục đổi mới với phương pháp dạy và học vô cùng hiện đại. Học sinh được làm quen với việc thuyết trình, khả năng hùng biện, sáng tạo và tự tin trước đám đông. Nhờ đó mà các lớp học đều trở nên sinh động, vui vẻ, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Cùng với đó, trường thường xuyên tổ chức các buổi phát triển kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi hấp dẫn với sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh. Những cuộc thi vẽ tranh, ca hát, thi tài năng luôn là sân chơi cho tất cả các em thể hiện bản thân. 

Học sinh trường THPT Đà Bắc còn được phát triển môn thể thao bóng bàn, giúp các em luyện tập khả năng nhanh nhẹn, nhạy bén. Trường cũng thường tổ chức các cuộc thi bóng bàn hàng năm.

3. Học phí của trường Trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình như thế nào? 

Trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình thuộc khu vực 3, vì thế học phí của trường vào khoảng từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó, những học sinh có nhu cầu ở nội trú sẽ được thu thêm tiền theo quy định của nhà trường. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Tuy nhiên, nắm bắt hoàn cảnh của học sinh địa phương đa số còn nhiều khó khăn, nhà trường cũng luôn tạo điều kiện để hỗ trợ miễn, giảm học phí cho những hoàn cảnh kém may mắn. Nhà trường thường xuyên huy động ủng hộ, gây quỹ để giúp đỡ, học sinh nghèo vượt khó. Những cuộc gây quỹ luôn có được sử ủng hộ của phụ huynh, học sinh và cán bộ, công nhân viên của nhà trường.

đánh giá trường THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình có tốt không

THPT Đà Bắc tỉnh Hòa Bình là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên luôn quan tâm, giúp đỡ học sinh. Tới đây, chắc chắn bạn đã có riêng cho mình đánh giá trường THPT Đà Bắc có tốt không rồi nhỉ. Hãy để đây là nơi xây dựng cho bạn những hành trang kiến thức và tinh thần.