Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội có tốt không?

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về trường THPT Đa Phúc- Hà Nội mà chưa biết nên tìm hiểu ở đâu thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội có tốt không của chúng tôi dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Phụ huynh nào đứng trước ngưỡng cửa chọn trường THPT cho con thì đều mong muốn con em mình được học ở ngôi trường có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về đánh giá Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội có tốt không? thông qua các tiêu chí như cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, mức học phí, lệ phí (nếu có)... từ đó sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu rộng và quyết định đúng đắn cho sự lựa chọn của mình nhé!

1. Giới thiệu Trư ờng THPT Đa Phúc- Hà Nội

Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội được tọa lạc tại huyện Sóc Sơn- Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường thuộc hệ công lập được nhiều các em học sinh khu vực huyện Sóc Sơn cố gắng thi đỗ để học tập tại đây những năm cuối cấp THPT.

đánh giá Trường THPT Đa Phúc có tốt không

Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội

Trường THPT Dân lập Đa Phúc  được thành lập vào năm 1963. Sự ra đời của ngôi trường đã thắp sáng lên ước mơ tri thức của biết bao con em nhân dân huyện Sóc Sơn- Hà Nội. Nhà trường hoạt động dựa trên những quy định về giáo dục đối với hệ các trường THPT trong thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.  Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội nằm trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn Hà Nội nên sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội như là các trường thuộc hệ công lập khác.

đánh giá Trường THPT Đa Phúc có tốt không

Logo Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội

1.2. Điểm tuyển  sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội  được thành lập cho đến nay điểm thi tuyển vào trường cũng tương đối cao so với các trường công lập trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể:

-                  Năm học 2018-2019 là: 42.5 điểm

-                   Năm học 2019-2020 là: 35.0 điểm

-                   Năm học 2020-2021 là: 29.0 điểm

-                   Năm học 2021-2022 là: 38.70 điểm

Những năm gần đây trường đang đào tạo ở mức tối đa, kết quả được đánh giá vào cuối của mỗi kỳ thi học kỳ trong năm và kỳ thi hết năm, đánh giá cụ thể là tỷ lệ đỗ vào các trường đại học. Ngôi trường cấp 3 tại khu vực Sóc Sơn này phù hợp với nhiều đối tượng học sinh khác nhau từ học sinh có học lực trung bình đến học lực tốt.

đánh giá Trường THPT Đa Phúc có tốt không

Hoạt động học tập của Trư ờng THPT Đa Phúc- Hà Nội 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội được trang bị thiết bị ở tất cả các phòng học, dạy học được trang bị đầy đủ, cần thiết phục vụ quá trình giảng dạy của giáo viên và học sinh. Trường còn chú trọng đầu tư thêm xây dựng nhiều phòng chức năng như phòng nhà hiệu bộ,  phòng thư viện, khu thí nghiệm hóa sinh, các phòng máy vi tính phục vụ cho quá trình thực hành của học sinh.

Ngoài ra, sở hữu khuôn viên sân trường rộng rãi do đó trường cũng tập trung xây dựng khang trang để học sinh có không gian được vui chơi giải trí sau những giờ học văn hóa.

2.  Đánh giá Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội có tốt không?

Là trường THPT có bề dày lịch sử, trường THPT Đa Phúc- Hà Nội có đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, dày dặn về kinh nghiệm dạy học cũng như giáo dục học sinh, giúp các em có ý thức, trách nhiệm cao trong học tập.

Nhà trường có ban Giám hiệu và các thầy cô giáo dành nhiều tâm huyết và rất nhiệt tình với học sinh, các thầy cô luôn gắn liền với những kỷ luật học đường cũng rất nghiêm khắc để dạy dỗ, răn đe học sinh của mình vào nề nếp. Học sinh học tại trường cũng hiểu được rằng mọi học sinh có quyền tự do của mình, ý kiến để đưa ra yêu cầu, đề xuất một cách hợp pháp nhất cho giáo viên và nhà trường nơi mình theo học. Tuy vậy, những ý kiến, đề xuất phải dựa trên sự chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ cương, phép tắc cũng như kỷ luật của nhà trường. Học sinh nếu bị vi phạm kỷ luật, không tiến bộ, không có sự thay đổi mà vẫn tái phạm thì phải bị quyết định chuyển trường hoặc buộc thôi học bất kể lúc nào. Nhà trường không phân biệt đối tượng hoặc số lượng học sinh.

Như vậy để đánh giá trung thực kết quả giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của từng học sinh. Nhà trường đã tổ chức thi giữa học kì và chung học kỳ trong toàn khối, chia phòng thi theo từng đợt thi. Kết quả thi được công bố là kết quả trung thực. Việc giáo dục rèn luyện nghiêm khắc như vậy mà học sinh của trường có tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng rất cao trong nhiều năm.

đánh giá Trường THPT Đa Phúc có tốt không 

Buổi họp của ban giám hiệu và giá o viênTrường THPT Đa Phúc-  Hà Nội 

3. Học phí Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội

Trường THPT Đa Phúc- Hà Nội là một trong số các trường công lập trực thuộc bộ giáo dục và đào tạo quản lý. Mức học phí theo quy định là 100.000-200.000đ/ 1 tháng trên mỗi học sinh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Tìm hiểm qua bài viết trên đây của chúng tôi, các bạn đã nắm được những thông tin đánh giá Trường THPT Đa Phúc- Sóc Sơn- Hà Nội có tốt không rồi nhé!