Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đa Phước TP.HCM có tốt không?

Trường THPT Đa Phước, TP.HCM có tốt không? Trường có cơ sở vật chất ra sao, chất lượng giảng dạy và học tập thế nào? Cùng theo dõi bài viết để đưa ra được đánh giá khách quan và chính xác về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đa Phước là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 thấp nhất tại TP.HCM. Vì vậy khá nhiều phụ huynh và học sinh có cùng một mối quan tâm về chất lượng giảng dạy của nhà trường. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những đánh giá tổng quan nhất về trường THPT Đa Phước TP.HCM, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đa Phước TP.HCM

Trường THPT Đa Phước tọa lạc tại địa chỉ D14/410A ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường nằm ở khu vực ngoại thành nhưng nổi tiếng với  nhiều tấm gương học sinh nghèo hiếu học.

Trường THPT Đa Phước. TP.HCM

Nhà trường đang từng bước cố gắng vươn lên để tạo “sự chuyển mình” mạnh mẽ về mọi mặt. Dù còn vô vàn khó khăn nhưng với niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và sự đoàn kết của toàn bộ cán bộ nhân viên, học sinh Trường THPT Đa Phước đã tạo dựng được những thành công đáng khích lệ và tự hào

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đa Phước TP.HCM được tách ra từ trường cấp 2-3 Đa Phước. UBND TP.HCM đã ra quyết định số 1862/QĐ-UB ngày 06/5/2002 cho pháp đổi tên trường cấp 2-3 Đa Phước thành trường THPT Đa Phước trực thuộc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Trường nằm trên địa bàn xã Đa Phước và phục vụ giảng dạy cho học sinh vùng sâu, hộ nghèo của 4 xã Đa Phước, Phong Phú, Hưng Long và Qui Đức. Nhà trường luôn thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt” để nâng cao chất lượng dạy và học. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Đa Phước, TP.HCM thuộc top các trường có điểm thấp nhất. Cụ thể:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2015-2016: 13,5

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016-2017: 13,5

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018: 19,25

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018-2019: 16

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020: 16,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021: 17

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Đa Phước được xây dựng trên diện tích 20.000 m2 bao gồm 36 phòng học, và các phòng chức năng đảm bảo phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập của 2.000 học sinh. 

Mỗi phòng học khoảng 40m2 với 35 học sinh/lớp học đều được trang bị hệ thống chiếu sáng và các thiết bị dạy học cần thiết. Ngoài hệ thống phòng học sinh chính nhà trường chú trọng đầu tư xây dựng các phòng vi tính, phòng thí nghiệm, thư viện nhằm mang đến cho học sinh cơ hội học tập, rèn luyện tốt nhất.

Khuôn viên trường thoáng mát, sạch sẽ có thêm khu vui chơi để các em không gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng

Khuôn viên trường sạch sẽ, thoáng mát

2. Đánh giá trường THPT Đa Phước, TP.HCM có tốt không?

Trường THPT Đa Phước, TP.HCM là ngôi trường công lập ngoại thành đang nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập. Đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ nhân viên của trường gồm 80 người trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp.  

Kết quả tốt nghiệp THPT năm 2016 của trường đạt tỷ lệ 88, 93% và đến năm 2017 tỷ lệ đậu tốt nghiệp đã đạt 100%. Kết quả thi học sinh giỏi của trường cũng vô cùng đáng tự hào:

+ Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt 7 giải gồm 2 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba

+ Kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30/4 của Thành phố đạt 16 giải trong đó có 2 vàng, 5 bạc, 9 đồng.

+ Kỳ thi học sinh giỏi Olympic cấp cụm chuyên môn 4 đạt 20 giải trong đó có 3 vàng, 8 bạc, 9 đồng.

+ Đối với cuộc thi học sinh nghiên cứu khoa học đạt 5 giải gồm 4 giải ba môn toán, 1 giải ba môn vật lý.

Trường THPT Đa Phước, TP.HCM đang từng bước tạo sự chuyển mình mạnh mẽ về mọi mặt

Trường được xem là “vùng trũng” giáo dục của huyện và của thành phố. Đồng thời cũng là ngôi trường có trên 32% học sinh phải miễn giảm học phí với nhiều dạng cùng nguy cơ bỏ học cao vì đời sống khó khăn, thiếu thốn. Do phải di dời, giải tỏa hay là dân tạm cư phải hy sinh cho việc giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình phúc lợi, dân sinh khác…Tuy nhiên các thầy cô giáo đã luôn kiên trì, giáo dục, động viên các em tin vào ngày mai tươi sáng để các em cố gắng học giỏi vươn lên thoát nghèo.

3. Học phí trường THPT Đa Phước, TP.HCM như thế nào?

Trường THPT Đa Phước, TP.HCM là một trong những ngôi trường công lập học theo chương trình qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đồng thời mức học phí của trường cũng sẽ được áp dụng theo quy định chung. 

Tuy nhiên do tình hình dịch Covid 19 bùng phát ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của học sinh trên khắp cả nước. Vì vậy học phí của trường sẽ theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Do đó mọi người có thể theo dõi trên trang web của nhà trường để được cung cấp thông tin chính xác.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là đánh giá về trường THPT Đa Phước, TP.HCM hy vọng qua bài viết mọi người đã có được những thông tin hữu ích.