Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đạ Sar là một trong những trường THPT công lập của huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Quý phụ huynh và bạn đọc muốn xem đánh giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương có tốt không hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây. 

1. Giới thiệu trường THPT Đạ Sar Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương nằm tại thôn 1, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đạ Sar tiền thân là trường Tiểu học và THCS Công lập Đạ Sar, thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Dương. Đến năm 2005 Trường THPT Đạ Sar thành lập theo quyết định số 118 của UBND tỉnh Lâm Đồng, thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

Trường là nơi học tập của các em học sinh THPT trên địa bàn 3 xã Đạ Sar, Đạ Chais và Đạ Nhim của huyện Lạc Dương. Phần lớn các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên (chiếm khoảng 90% tổng số học sinh toàn trường).

Với số lượng học sinh chủ yếu là các em vùng cao, điều kiện khó khăn, giao thông hạn chế, Trường THPT Đạ Sar trong những năm đầu hoạt động còn nhiều thiếu thốn, bất cập. Đến nay sau 17 năm hoạt động và phát triển, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực khắc phục, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương sẽ tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Đạt được danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1, hướng đến Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ sở GD&ĐT, cấp ủy và chính quyền địa phương. Nhờ vậy mà Nhà trường đã xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy - học.

Đến nay Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương có được cơ sở vật chất xây dựng mới khang trang, sạch sẽ. Các em được học tập trong các phòng học rộng rãi, thông thoáng, đầy đủ bàn ghế, đèn chiếu sáng, bảng chống lóa, màn chiếu,... phục vụ. Ngoài ra còn có các phòng học chức năng, phòng thí nghiệm thực hành, sân trường rộng rãi,... thoải mái cho các em sinh hoạt, học tập và vui chơi.

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng học Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Các phòng được trang bị màn chiếu lớn

 

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Sân chơi rộng rãi thoải mái cho các em học sinh

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng máy tính hiện đại, trang bị nhiều máy phục vụ các em học sinh

2. Đánh giá trường THPT Đạ Sar Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Sau 17 năm hoạt động, Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương đã khắc phục tốt những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục được giao. Cả bậc giáo dục THCS và THPT của trường đều đạt chất lượng đào tạo tốt như:

  • Tỷ lệ các em học sinh lớp 9 tốt nghiệp bậc THCS luôn đạt 100%.
  • Tỷ lệ các em học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp luôn đạt trên 90%.
  • Các em học sinh tham gia và đạt thành tích tốt trong kỳ thi tuyển Cao Đẳng, Đại học, đạt tỷ lệ đậu từ 50% trở lên.
  • Nhiều em học sinh tốt nghiệp trường THPT Đạ Sar Lạc Dương đã và đang có học vị cao như kỹ sư, thạc sĩ, đại học, bác sĩ,... tự tin, năng động, đang nỗ lực và cống hiến phục vụ cho chính quê hương đất nước.

Với sự nỗ lực không ngừng, năm 2021 thầy và trò Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương đã vinh dự nhận Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Để đạt thành tích này, nhà trường đã đáp ứng điều kiện của 5 tiêu chuẩn cùng 28 tiêu chí theo quy định.

Đây là thành tích ban đầu ghi nhận sự phấn đấu của tập thể thầy trò nhà trường cùng sự ủng hộ của Sở Giáo dục và Đào tạo huyện, các cơ quan ban ngành địa phương, hội Phụ huynh và cựu học sinh,... Tin rằng Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương sẽ tiếp tuc giữ vững danh hiệu, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của mọi người.

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Đạ Sar đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1

Đánh Giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương Lâm Đồng Có Tốt Không

Đại diện nhà trường nhận bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia

3. Học phí trường THPT Đạ Sar Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Đạ Sar Lạc Dương có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.