Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Đại Cường - Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Đại Cường là một trong những trường học lâu đời và có uy tín tại Ứng Hòa. Vậy hôm nay chúng ta sẽ đánh giá Trường THPT Đại Cường có tốt không, có đáng để theo tại ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Hà Nội - Thủ đô xinh đẹp của đất nước Việt Nam và cũng là nơi tập hợp nhiều nhân tài đồng thời cũng là trung tâm chính trị của đất nước. Trường THPT Đại Cường nằm tại địa chỉ Kim Giang, Đại Cường, Xã Đại Cường, Huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội. Đây được xem là một trong những trường học lâu đời và có uy tín tại Ứng Hòa. Vậy hôm nay chúng ta sẽ đánh giá Trường THPT Đại Cường có tốt không, có đáng để theo tại ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Đại Cường - Hà Nội

Năm học 2020 - 2021 vừa qua Trường THPT Đại Cường năm trong top những trường có tỉ lệ chọi thấp nhất nên nhiều người nghĩ nếu đem so sánh thì trường này không tốt. Chính vì vậy chúng ta hãy cùng đi vào nhiều khía cạnh để có thể đánh giá trường THPT Đại Cường có tốt không một cách chính xác khách quan nhất.

đánh giá Trường THPT Đại Cường có tốt không

Hình ảnh trường THPT Đại Cường tại Huyện Ứng Hòa thủ đô Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đại Cường nằm tại thôn Kim Giang, Đại Cường xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa thành phố Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 2009 đến nay đã được 13 năm đưa vào giảng dạy. Đây là một trong ba trường cấp ba tại huyện Ứng Hòa, là nơi đã nuôi dưỡng và dìu dắt bao nhiêu thế hệ học sinh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo thông tin trường THPT Đại Cường luôn nằm trong top 10 trường THPT có tỉ lệ chọi thấp nhất tại Hà Nội với khả năng cao thi là đậu. Nên có thể nói điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Đại Cường là tương đối thấp. 

 

2015

2016

2017

2018

22,0

22,0

22,0

22,5

 

Các bạn đang có nguyện vọng muốn theo học tại trường có thể hoàn toàn yên tâm về năng lực của bản thân. Tuy nói điểm đầu vào thấp là thế nhưng tỉ lệ học sinh lên lớp của trường luôn tối đa ở mức 100%. Nói chung điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm tương đối thấp với tỉ lệ chọi hợp lý đối với nhiều học sinh.

1.3. Cơ  sở vật chất

đánh giá Trường THPT Đại Cường có tốt không

Trường Đại cườ ng có quy mô lớn dãy phòng học dài với ba tầng

Nhìn chung cơ sở vật chất của trường THPT Đại Cường thành phố Hà Nội tương đối đầy đủ đáp ứng được các yêu cầu học tập vui chơi giải trí của học sinh. Trường có quy mô tương đối rộng với một dãy phòng học hình chữ U bao quanh sân trường với quy mô ba tầng. 

Các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết đáp ứng không gian học tập tốt nhất cho học sinh. Sân trường rộng với nhiều cây xanh mang đến một không khí trong lành cho các buổi sinh hoạt tập trung hay các buổi học, buổi ngoại khóa. 

Trường có đầy đủ các phòng thiết bị, thực hành với các dụng cụ cần thiết giúp học sinh có thể thực nghiệm chứ không phải chỉ học trên sách vở lý thuyết suông. Không gian vui chơi, thể thao cho học sinh cũng được đảm bảo như sân bóng, sân cầu,...

2. Đánh giá  Trường THPT Đại Cường Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Đại Cường chú trọng trong việc phát triển toàn diện về kiến thức lẫn nhân cách cho học sinh của mình. Dưới sự dìu dắt tận tình ân cần và tràn đầy nhiều huyết với nghề của đội ngũ giáo viên của trường đã thành công đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi giảng nhân cách cao đẹp giúp ích cho xã hội. Trường luôn đẩy mạnh cho học sinh tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa để phát triển các kỹ năng cho học sinh. 

Trong những năm vừa qua cả giáo viên và học sinh của nhà trường đều đạt được những thành tích cao trong học tập và giảng dạy. Nhờ việc đẩy mạnh phát triển toàn diện học sinh mà nhà trường đã để lại cho nhiều học sinh những ấn tượng đẹp. Trường THPT Đại Cường là một trong ba trường THPT tại huyện Ứng Hòa thành phố Hà Nội được đánh giá cao.

Trường được phát triển toàn diện của ngoài việc nhờ vào đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và nhiệt huyết với nghề thì không thể không kể đến tình cảm của các bạn học sinh dành cho ngôi trường này. 

đánh giá Trường THPT Đại Cường có tốt không

Một góc sân trường THPT Đại Cường thành phố Hà Nội

3. Học phí trường THPT Đại Cường Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Đại Cường có mức học phí phù hợp với kinh tế của nhiều học sinh vì đây cũng không phải là một trường với quy mô quá lớn. Đặc biệt trừng cũng miễn giảm học phí và hỗ trợ học phí cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Các đối tượng được miễn học phí bao gồm: người có công với cách mạng, học sinh bị tàn tật khuyết tật có khó khăn về kinh tế, học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo, học sinh là con của sĩ quan binh sĩ chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh hệ cử tuyển,... 

Đối với học sinh được hỗ trợ học phí là các bạn mồ côi cả cha lẫn mẹ các bạn hoặc bị tàn tật khuyết tật có khó khăn về kinh tế. Các bạn học sinh trung học phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng chính phủ cũng sẽ được hỗ trợ học phí. 

Với các yếu tố kể trên đánh giá trường THPT Đại Cường có tốt không đây là một ngôi trường tốt tại huyện Ứng Hòa hiện nay. 

Đánh giá trường THPT Đại Cường có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên trước mắt đây là một trong những trường công lập đáng để học sinh và phụ huynh tin tưởng.