Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không

Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên là một ngôi trường có lịch sử khá lâu đời với rất nhiều thành tích xuất sắc, nên được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Các bạn hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không dưới đây, để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên là một ngôi trường có lịch sử khá lâu đời với rất nhiều thành tích xuất sắc, nên được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Các bạn hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không dưới đây, để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên  

đánh giá Trường THPT Đại Từ có tốt không

Sân trường có nhiều cây xanh

Trường cấp Đại Từ là một ngôi trường công lập đầu tiên của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có ích cho đất nước. Với môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của nhân dân trong khu vực.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1951, Trường THPT Đại Từ (tiền thân là Trường cấp II, III Đại Từ) chính thức được thành lập, nhằm tạo môi trường học tập con em địa phương. Trải qua chặng đường hơn 70 năm xây dựng và phát triển, trải qua rất nhiều thăng trầm, có những thời điểm nhà trường chỉ còn 13 lớp học với mỗi lớp từ 17-20 học sinh, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng thầy và trò vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. 

đánh giá Trường THPT Đại Từ có tốt không

Các thầy cô nhiệt huyết của trường 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trường công lập, lên hằng năm trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên sẽ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển đầu vào. Điểm tuyển sinh vào của nhà trường tương đối cao và sẽ có sự thay đổi nhẹ qua các năm. Cụ thể điểm tuyển sinh của nhà trường những năm học gần đây như sau:

  • Năm học 2021-2022, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 16.8 điểm
  • Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 17.2 điểm

1.3 Cơ sở vật chất 

Khi thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn rất nghèo nàn và đơn sơ. Những được sự quan tâm và hỗ trợ sát sao của các cấp lãnh đạo huyện, tỉnh cùng với Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Thái Nguyên, đến nay nhà đã đã được đầu tư và phát triển toàn diện về cơ sở vật chất. Hiện nay, ngôi trường này đã có hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang và hiện đại. 

Trường đã được xây dựng đầy đủ các hệ thống phòng học, phòng chuyên môn, phòng công nghệ thông tin, phòng thí nghiệm,... để có thể phục vụ một cách tốt nhất cho nhu cầu học tập của các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng thêm cả phòng thư viện, phòng y tế… để giúp các em học sinh có thể yên tâm hơn khi học tập tại đây. 

Qua đó, các bạn có thể được trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên đã không ngừng nỗ lực phát triển hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất, để giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không?

Chất lượng giáo dục đào tạo của ngôi trường này không ngừng được nâng lên qua các năm, hàng năm số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học liên tục tăng lên. Số lượng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi của nhà trường luôn nằm ở tốp 5 vị trí đầu trong các trường THPT của tỉnh. Năm 2011, trường đã đạt chuẩn Quốc gia ở mức độ 3. Hiện nay, nhà trường đang có hơn 100 cán bộ giáo viên và gần 2000 học sinh với 42 lớp học.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường là những người có chuyên môn nghiệp vụ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, ngôi trường này sẽ giúp các em học sinh có được những kiến thức tốt nhất, để chuẩn bị đầy đủ hành trang bước vào các cuộc thi quan trọng.

Trong 5 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn trên 99%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng cũng rất cao. Kết quả học tập của các em học sinh cũng thể hiện rõ được chất lượng giảng dạy của nhà trường. Trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các em học sinh của nhà trường cũng đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. 

đánh giá Trường THPT Đại Từ có tốt không

Khuôn viên trường học

3. Học phí Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên như thế nào?

trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên là ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của sở giáo dục đào tạo tỉnh Thái Nguyên, nên mức học phí của nhà trường sẽ thu đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về mức học phí, thì thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường, để được cung cấp thông tin chính xác nhất nhé.

Bài viết trên đây là những thông tin để các bạn có thể đánh giá trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không. Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất cho các em học sinh, để các em có đầy đủ hành trang vững chắc trong tương lai.