Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt không vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm khi chuẩn bị bước vào cấp 3.

hieu-con-yeu

Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ là một trong những ngôi trường dân lập khá nổi tiếng tại Phú Thọ.  Ngôi trường này có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất vô cùng khang trang. Nếu như các bạn đang quân tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ

Đánh giá Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Dân lập  u Cơ - Phú Thọ

Trường THPT Dân lập Âu Cơ là một ngôi trường dân lập, có địa chỉ tại Hùng Vương, Ph.Hùng Vương, Phú Thọ. Ngôi trường là có lịch sử khá lâu đời nên được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình vào đây.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ

Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ được thành lập theo quyết định chính thức của UBND tỉnh Phú Thọ. Nhà trường nằm trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ. Tất cả chế độ tuyển sinh, thi tốt nghiệp, quy chế chuyên môn, con dấu và tài khoản của nhà trường đều theo đúng quy định chung của tỉnh Phú Thọ và Bộ Giáo dục và Đào.

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Dân lập  Âu Cơ - Phú Thọ là ngôi trường Dân lập, nên nhà trường không tổ chức thi tuyển vào lớp 10 giống như các trường công lập khác. Mà xét tuyển dựa vào học bạ hoặc dựa vào kết quả điểm thi vào lớp 10 của các em học sinh ở các trường công lập khác. Ngôi trường này rất phù hợp đối với các em học sinh có học lực tốt đến trung bình hoặc yếu.

1.3. Cơ sở vật  chất

Đánh giá Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt không?

Cơ sở vật chất Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ

Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có diện tích sàn lên tới 1500m2; bao gồm 10 phòng học chính; 1 phòng máy tính; 02 phòng thí nghiệm và rất nhiều các phòng chức năng khác như thư viện, văn phòng ... Tất cả các phòng này đều được trang bị vô cùng hiện đại. Phòng học đẹp, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và còn có máy lạnh công suất lớn. Phòng máy vi tính của nhà trường được trang bị đầy đủ và kết nối internet, phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ đồ dùng cho học sinh thực hành.

Ngoài ra, các phòng học còn có máy chiếu Projector và máy tính xách tay, màn hình TV lớn để trình chiếu để phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Khuôn viên của nhà trường nhỏ gọn, đẹp và đầy đủ tiện nghi, giúp cán bộ giáo viên dễ quản lý học sinh.

Lớp tư thục chất lượng cao của nhà trường còn có phòng học riêng, mỗi học sinh đều có bàn học riêng, laptop, máy lạnh và rất nhiều thiết bị dạy học đa phương tiện khác.

2. Đ ánh giá Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có đội ngũ giáo viên dạy giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề và hết lòng vì học sinh của mình. Các thầy cô luôn có trách nhiệm cao trong công việc, biết cách quản lý học sinh chặt chẽ và phương pháp giảng dạy vô cùng phù hợp với học sinh dân lập.

Cán bộ giáo viên nhà trường luôn nhiệt tình với học sinh, nhưng kỷ luật của trường cũng khá nghiêm khắc. Tất cả các em học sinh đều có quyền tự do của mình, được yêu cầu và đề xuất chính đáng với giáo viên và nhà trường. Nhưng các em phải phải chấp hành nghiêm túc nội quy và kỷ luật của nhà trường đề ra. Nếu như học sinh vi phạm kỷ luật và không có tiến bộ, thì buộc phải chuyển trường hoặc buộc thôi học bất kể thời gian nào và không phân biệt về số lượng học sinh.

Khi tổ chức những kỳ thi giữa kỳ và học kỳ trong toàn khối, nhà trường sẽ chia phòng thi và đánh phách, để có kết quả thi trung thực nhất và đánh giá được năng lực của từng em học sinh. Căn cứ vào những kết quả cụ thể của từng môn mà Ban giám hiệu và giáo viên sẽ cùng các em học sinh và phụ huynh, tìm ra những nguyên nhân và biện pháp để nâng cao chất lượng. Chính vì vậy, học sinh của nhà trường luôn có tỷ lệ đậu vào các trường đại học và cao đẳng rất cao.

Đánh giá Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt không?

Học sinh Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ

3. Học phí Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ

Bởi vì THPT Dân lập  Âu Cơ - Phú Thọ là trường Dân lập, nên mức học phí ở đây sẽ cao hơn các trường công lập khác. Thông thường thì mức học phí mà các em học sinh lớp 10 phải đóng khoảng 600.000 - 1.000.000 đồng/ tháng và tăng tùy theo khối lượng từng khối lớp. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài số tiền học phí ra thì các em học sinh còn phải nộp thêm một số khoản phí khác như: phí đưa đón, phí trang thiết bị phòng học, quỹ trường, quỹ lớp… tất cả các khoản phí phát sinh này đều được sự thống nhất giữa hội cha mẹ học sinh và nhà trường từ đầu năm học.

Trên đây là một số thông tin đánh giá trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ có tốt hay không? Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về ngôi trường dân lập này. Để từ đó các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất cho con em mình.