Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dân lập Đồi Ngô - Bắc Giang có tốt không?

Trường THPT dân lập Đồi Ngô là một cái tên được nhiều người biết đến không chỉ mỗi tỉnh Bắc Giang mà còn cả nước. Bởi có một vài sự việc xảy ra làm cho tên tuổi của trường có phần không được tốt. Tuy nhiên, hiện nay đã có những thay đổi gì. Bài viết này sẽ đánh giá trường THPT dân lập Đồi Ngô có tốt không ngay dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT dân lập Đồi Ngô là một cái tên được nhiều người biết đến không chỉ mỗi tỉnh Bắc Giang mà còn cả nước. Bởi có một vài sự việc xảy ra làm cho tên tuổi của trường có phần không được tốt. Tuy nhiên, hiện nay đã có những thay đổi gì. Bài viết này sẽ đánh giá trường THPT dân lập Đồi Ngô có tốt không ngay dưới đây.

Hình ảnh bên ngoài ngôi trường 

1. Giới thiệu trường THPT dân lập Đồi Ngô - Bắc Giang

Trường trung học phổ thông dân lập đồi ngô viết tắt là trường THPT dân lập Đồi Ngô. Ngày thành lập của trường là ngày 29 tháng 7 năm 2009. Địa chỉ trụ sở chính của trường nằm ở Nhiêu Hà Tiên Hưng, thuộc huyện Lục Nam tại tỉnh Bắc Giang. Chi cục thuế quản lý ngôi trường chính là chi cục thuế huyện Lục Nam.

Trải qua nhiều biến cố trong một vài năm trở lại đây. Trường đang ngày càng khôi phục và lớn mạnh để đảm bảo công bằng cho học sinh. Đội ngũ giáo viên đã rút được nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Chính vì vậy mà môi trường học tại đây đã lành mạnh hơn rất nhiều.

Đây là một trường thuộc huyện nhỏ nhưng vẫn luôn phấn đấu để có thể trở thành một môi trường tốt nhất.

1.1. Lịch sử hình thành

Môi trường học trong lành

 

Như đã đề cập ở mục giới thiệu thì trường thành lập vào năm 2009 và phát triển đến bây giờ. Sau ba năm thành lập thì nhà trường xảy ra một số vấn đề trong gian lận thi thử. Năm 2012 trường THPT Đồi Ngô tại tỉnh Bắc Giang có tới gần 100% học sinh tốt nghiệp. Sự việc gây tranh cãi trong suốt năm đó và kéo dài đến hiện tại vẫn tạo một hình tượng không tốt đối với nhiều người.

Tuy nhiên, sự việc đã được giải quyết và xử lý kịp thời trong năm đó. Hiện tại, năm 2022 trường học Đồi Ngô vẫn hoạt động và ngày càng lớn mạnh. Không còn thấy những tình trạng gian lận thi không đáng có như năm xưa.

Như vậy, nhà trường đã có 13 năm hoạt động cho thấy sự cố gắng và nỗ lực của trường. Đội ngũ giáo viên đã đi vào quy cũ và không tái phạm lỗi sai của 10 năm trước. Như vậy có thể đánh giá trường THPT dân lập Đồi Ngô có tốt không.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT dân lập Đồi Ngô luôn muốn phù hợp với tất cả các em có nguyện vọng, điểm của trường cũng không quá cao. Điểm sẽ giao động tùy thuộc vào mức thi của các em và lấy từ cao xuống thấp.

Trường hợp các em rớt nguyện vọng một thì có thể xét sang nguyện vọng 2. Với điều kiện, số điểm xét của nguyện vọng 2 phải lớn hơn điểm của nguyện vọng 1 ít nhất 1 điểm.

Có thể đánh giá trường THPT dân lập Đồi Ngô có tốt không phụ thuộc vào nhìn nhận của môi người. Điểm chuẩn đầu vào của trường có thể không cao như các trường khác nhưng nó đủ và phù hợp với hầu hết học sinh có nguyện vọng vào trường.

Mức điểm đầu vào sẽ thay đổi theo các năm tùy thuộc vào năng lực của mỗi khóa. Nhà trường sẽ xem xét điểm khi các em thi xong và công bố điểm chuẩn sau đó.

1.3. Cơ sở vật chất

Là một trường ở huyện nhưng bàn ghế cũng như thiết bị học tập đều khá đầy đủ và hiện đại.

Có hệ thống nước uống cho học sinh để phục vụ quá trình học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên

Xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp đảm bảo mỹ quan phù hợp để tạo sự gần gũi cho học sinh và giáo viên

Các phòng học và phòng chức năng đều có đầy đủ thiết bị hiện đại đảm bảo cần thiết cho việc học tập như máy tính, máy chiếu ,...

2. Đánh giá trường THPT dân lập Đồi Ngô - Bắc Giang có tốt không?

Giáo viên chu đáo và có chuyên môn

Trả lời cho câu hỏi đánh giá trường THPT dân lập Đồi Ngô có tốt không? Bỏ qua những chuyện không hay của 10 năm trước thì có thể khẳng định rằng là có. Trường THPT Đồi Ngô luôn muốn đem đến nhưng điều tốt đẹp nhất cho học sinh. Với độ ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy cũng như nắm bắt được tâm lý học sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ cũng có trách nhiệm cao trong việc kiểm soát trường học. Đó là lý do mà trường vẫn tồn tại đến ngày hôm nay dù cho gặp một vài khó khăn không đáng có.

3. Học phí trường THPT dân lập Đồi Ngô - Bắc Giang như thế nào?

Bởi vì là trường dân lập nên học phí sẽ có chênh lệch hơn so với trường công lập. Tuy nhiên vẫn áp dụng theo quy định chung của Sở giáo dục tỉnh.

Có một vài khoản khác sẽ luôn được nhà trường cập nhật kịp thời đến phụ huynh và học sinh. Những khoản này cần phải có đối với mỗi trường dân lập để nhà trường có thể duy trì trường học một cách hiệu quả nhất. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Câu hỏi đánh giá trường THPT dân lập Đồi Ngô có tốt không? có lẽ đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn sẽ không còn hoài nghi về nhà trường nữa. Nhà trường đang ngày một cố gắng hoàn thiện để có thể tạo một môi trường giáo dục tốt nhất tại tỉnh Bắc Giang.