Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 - Bắc Giang có tốt hay không? 

Trường THPT Hiệp Hòa 1 thuộc tỉnh Bắc Giang là một trong những trường học dân lập có tiếng tại đây. Đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không? Tìm hiểu các thông tin về trường như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất cùng với các thành tích của nhà trường,...

hieu-con-yeu

 

Nền giáo dục của Việt Nam vô cùng được nhà nước chú trọng, bởi các thế hệ học sinh chính là người làm chủ đất nước trong tương lai. Trường học được xây dựng ngày càng nhiều giúp cho tất cả các trẻ em đều có cơ hội được đến trường, các trường tư thục, dân lập, công lập đều có đủ. Nhắc đến các trường dân lập tại Bắc Giang thì không quên nhắc đến trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1. Ngay bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu để có thể đánh giá trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không? 

Đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không

Lối vào Trường THPT Hiệp Hòa 1 tại Bắc Giang 

1. Giới thiệu Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 - Bắc Giang 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường trung học phổ thông Hiệp Hòa được thành lập cách đây 51 năm chính là ngày 10 tháng 11 năm 1961 nay có tên gọi là Trường THPT Hiệp Hoà số 1. Đây chính là một trong những ngôi trường lâu đời được thành lập sớm tại tỉnh Hà Bắc Cũ. 

Hơn nửa thế kỷ trôi qua ngôi trường này đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, chứng kiến một phần lịch sử đau khổ, oanh liệt của dân tộc. Năm học 1961-1962 khóa lớp 8 đầu tiên của trường chỉ có một lớp duy nhất với 26 học sinh.

Sau đó trường mở lớp cấp ba lúc này trường mới chính thức đổi tên trường phổ thông cấp 2 Hiệp Hòa đổi thành trường cấp 2 - 3 Hiệp Hòa. Năm học 1962-1963 khóa lớp tám của trường đã có 35 em học sinh. Đến năm học 1963-1964 trường cấp 2 - 3 Hiệp Hòa tách ra làm hai bộ phận. Cấp ba của trường được chuyển riêng thành Trường cấp 3 Hiệp Hòa còn cấp hai được chuyển riêng thành Trường cấp 2 Hiệp Hoà chính là Trường THCS Đức Thắng ngày nay. 

đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Hiệp Hòa 1 - Bắc Giang 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Đây cũng là một trường có danh tiếng nên điểm chuẩn tương đối cao đến thời điểm hiện tại. Cụ thể

  • Điểm chuẩn nguyện vọng một là 29,15 điểm

  • Điểm chuẩn nguyện vọng hai trường THPT Hiệp Hòa 3 là 27,4 điểm. 

  • Điểm chuẩn nguyện vọng hai của trường THPT Hiệp Hòa 4 là 27,95 điểm. 

Theo quy định thì các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng một của trường THPT Hiệp Hòa 1 có cơ hội đăng ký xét tuyển nguyện vọng hai trường THPT Hiệp Hòa 3 và 4. 

Đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không

Một góc nhỏ của trường được các bạn học sinh chụp lại 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Hiệp Hòa 1 may mắn có được sự quan tâm của Nhà nước cùng với đó là sự đóng góp của nhân dân. Chính vì thế mà cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng đầy đủ, được tăng cường và hoàn thiện hàng ngày. Dựa trên nền của ngôi trường cũ đến năm 2001 đã xây dựng lên hai tòa nhà 3 tầng với 24 phòng học vô cùng kiên cố. 

Đặc biệt 24 phòng học có đầy đủ các thiết bị cơ bản như bàn ghế, quạt, bảng đen, đèn chiếu sáng để hoạt động dạy và học được đảm bảo. Vào năm 1999 lhu nhà văn phòng hai tầng đã được đưa vào sử dụng. 

Trường THPT Hiệp Hòa 1 có hai phòng thí nghiệm với đầy đủ các thiết bị khoa học cần thiết cho việc tiến hành các thí nghiệm các môn Lý, Hoá, Sinh…  NGoài ra trường cũng trang bị đầy đủ các đồ dùng trực quan cho môn xã hội như Sử, Địa. 

Bên cạnh đó các giáo viên bộ môn cũng không ngừng học hỏi từ đó làm thêm đồ dùng trực quan từ đó thực hiện nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy và học. Không những thế thư viện của trường là kho tàng tri thức với đa dạng các loại sách, báo, tư liệu, tài liệu,... giúp ích cho quá trình tìm tòi, mở rộng kiến thức của học sinh sau những bài giảng trên lớp. 

đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không

Một góc sân trường được học sinh ghi lại 

Đến năm 2006 trường được xây dựng thêm một ngôi nhà ba tầng với 12 phòng học và phòng chức năng. Trong đó bao gồm ba phòng máy và ba phòng học ứng dụng công nghệ thông tin cùng với bốn phòng thí nghiệm cho các môn lý hóa sinh, và thêm một phòng thư viện điện tử. Về giải trí và hoạt động thể thao trường có các sân chơi, nhà thể thao rộng, bãi tập,... rộng tới 17.015 mét vuông

2. Đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hoà 1 - Bắc Giang có tốt không?

Trường THPT Hiệp Hòa 1 - Bắc Giang luôn được đánh giá là làm tốt công tác bồi dưỡng HSG, phụ đạo HSY và luyện thi ĐH - CĐ. Nhà trường luôn xây dựng được các lớp học chất lượng, lớp học thân thiện, lớp học điển hình chia theo từng khối lớp cụ thể và tổ chức các buổi thi cử cao đẳng, đại học, thi thử tốt nghiệp, thi tháng cho từng đối tượng học sinh có năng lực khác nhau. 

Trường luôn chú trọng việc giáo dục đạo đức và nhân cách từ đó có thể giáo dục toàn diện với học sinh. Nhà trường quan niệm rằng giáo dục toàn diện nhân cách đạo đức cho học sinh chính là nền tảng để giáo dục tri thức khoa học. Việc giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh được nhà trường tích hợp vào các môn học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. 

Bên cạnh đó luôn tăng cường giúp học sinh có kỷ luật, năng lực tự quản qua các công tác Đoàn thanh niên và công tác chủ nhiệm. Nhà trường không quên thông qua các hoạt động ngoài giờ kết hợp với bài học trên lớp giáo dục cho học sinh tuân thủ pháp luật như Luật Phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Giáo dục,Bộ luật Dân sự, Luật ATGT,... 

 đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không

Hoạt động văn nghệ của nhà trường vô cùng mạnh mẽ 

3. Học phí trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 - Bắc Giang như thế nào? 

So với các trường công lập thì trường dân lập có mức học phí cao hơn. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

 

 đánh giá Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không

Học phí các trường dân lập đa phần cao hơn so với trường công lập 

Đánh giá trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1 có tốt không đã được chia sẻ qua bài viết trên. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn, quyết định sao cho phù hợp nhất cho con em mình.