Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương Có Tốt Không?

Trường THPT Dân lập Hùng Vương nổi bật về chất lượng giảng dạy và học tập. Cùng đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Với những học sinh đã và đang học tập dưới mái Trường THPT Dân lập Hùng Vương chắc hẳn đều rất tự hào về ngôi trường có bề dày truyền thống này. Ngôi trường được coi là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học trò khi bước vào cánh cửa THPT. Đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có được một cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường danh giá này.

1. Giới thiệu Trường THPT Dân lập Hùng Vương - Bắc Kạn

 • Lịch sử hình thành

Năm học đầu tiên (1986-1987), Trường THPT Dân lập Hùng Vương có gần 300 học sinh chuyển đến.

đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không

Ngôi trường truyền thống tại Bắc Kạn

Kể từ năm 1994 và những năm tiếp theo, cho đến ngày nay, quy mô của trường không ngừng được mở rộng, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không nhận thấy số lượng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường là rất đông. Trường có tổ chức thi chọn lớp thường, lớp chuyên và lớp tích hợp. 

Trung bình điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm duy trì khá ổn định ở mức từ 24 đến 26 điểm ở các Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Đây là mức điểm được đánh giá là phù hợp với số đông học sinh.

 • Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không? Với nhiều năm xây dựng và phát triển mới đây Trường THPT Dân lập Hùng Vương đã đầu tư xây dựng thêm dãy phòng học khang trang, sạch đẹp với các trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu về dạy và học. Các phòng học cũ cũng đã được sơn mới và thay thế các thiết bị.

đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không

Phòng học hiện đại, đạt chuẩn chất lượng cơ sở vật chất 

 • Hệ thống phòng học sạch sẽ, thông thoáng.

 • Tất cả các phòng bộ môn đều được trang bị Bảng hoạt tính.

 • Điện và quạt tương đối đầy đủ. Khi gặp PHHS lớp 1 nếu cần có thể tự lắp thêm quạt hoặc có thể nhờ nhà trường hỗ trợ lắp đặt.

 • Hệ thống phòng thí nghiệm: Được trang bị đầy đủ và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có thể tham gia thí nghiệm.

 • Phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, máy vi tính và TV LCD lớn. Đầu năm học, học sinh lớp 10 tiếp tục trang bị máy chiếu cho các phòng học, phục vụ hoạt động dạy và học, góp phần đổi mới phương pháp dạy học ...

 • Phòng thông tin: 5 phòng máy, được trang bị cấu hình máy tính nối mạng tương đối, máy lạnh đảm bảo mỗi sinh viên đều có máy tính khi học tập và thực hành.

 • Thư viện: Được đánh giá là xuất sắc, có nhiều sách giá trị. Học sinh các lớp được cấp thẻ thư viện, có thể mượn và mang về nhà tham khảo. Thư viện là nơi tập trung nhiều học sinh giỏi đến mượn tài liệu, học nhóm, thảo luận.

2. Đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương - Bắc Kạn có tốt không?

Trong nhiều năm học qua Trường THPT Dân lập Hùng Vương đã chỉ đạo công tác dạy và học, tích cực đổi mới phương pháp, dạy thực chất, học thực chất. Đội ngũ giáo viên của nhà trường nhiều giáo viên trẻ, năng động, nhiệt huyết không ngừng nâng cao về chuyên môn cùng với tinh thần trách nhiệm, tất cả vì học sinh thân yêu đã có nhiều tiết dạy tốt, tiết dạy thao giảng cụm, dự giờ, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp trong trường, cũng như tại các trường bạn.

 • Nhiều năm liên tục, 100% HS của trường đỗ vào các trường ĐH có uy tín như: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Ngoại thương, ĐH Kiến trúc, ĐH Luật, ĐH Kinh tế, các trường ĐH thuộc ĐH Quốc Gia Tp.HCM... lọt vào top số ít trường THPT trên toàn quốc có đối tượng học sinh giỏi được xét ưu tiên tuyển thẳng vào hệ thống các trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không

Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

 • Tại thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020, học sinh Trường THPT Dân lập Hùng Vương có số lượng thí sinh trúng tuyển đứng đầu trong số các trường THPT tham gia.

 • Thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cấp Thành phố, cấp Quốc gia:

 •  Nhiều năm liền, đội tuyển Học sinh giỏi cấp thành phố và đội tuyển Olympic Tháng 4 luôn đạt nhiều giải cao, đứng đầu trong khối các trường không chuyên.

3. Học phí Trường THPT Dân lập Hùng Vương - Bắc Kạn như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Dân lập Hùng Vương có tốt không. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thể chủ động tìm hiểu và an tâm hơn khi để con em mình theo học tại ngôi trường giàu truyền thống này.