Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Bài đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không dưới đây sẽ cho bậc phụ huynh biết vì sao trường lại chiếm được nhiều sự tin tưởng đến vậy.

hieu-con-yeu

Một trường cấp 3 tốt sẽ là bước đệm giúp các em học sinh có đầy đủ hành tráng và kiến thức để bước vào cánh cổng trường đại học. Một trong những ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu để cho con em theo học là trường THPT Dân lập Nguyên Hồng ở tỉnh Bắc Giang. Cùng theo dõi bài đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về trường học này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng, tỉnh Bắc Giang

Cùng đi đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không thông qua những tiêu chí ngay sau đây:

đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không

Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng, tỉnh Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Thành lập ngày 16/11/1993 theo Quyết định số 1127/UB của UBND tỉnh Hà Bắc (nay là Bắc Giang) với tên gọi ban đầu là Trường THPT Dân lập Bắc Giang.  Năm 1993, toàn trường có 3 lớp 10 với 122 học sinh và 15 thầy cô. Đây cũng là năm học đầu tiên của trường. Lúc này trường chưa có địa điểm riêng, thầy và trò trường phải đi học nhờ tại nhiều nơi như: Công ty đường sông, Cung thiếu nhi Thị xã, nhà dân, nhà riêng của thầy giáo Vương Đình Cốc (Hiệu trưởng đầu tiên của trường). 

Tinh thần vượt khó vươn lên thi đua dạy tốt - học tốt của trường được UBND và nhân dân quan tâm và giúp đỡ. UBND tỉnh đã cấp đất xây dựng trường, đặc biệt bà con có đất cho trường đã hết lòng ủng hộ. 

Tháng 10/1995, theo đề nghị của nhà trường, UBND tỉnh Hà Bắc đã ban hành   Quyết định số 138/UB đổi tên trường thành Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng.

Ngày 12/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký Quyết định số 152 cho phép Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng chuyển sang loại hình tư thục.  Từ đó Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tên gọi mới là Trường THPT Nguyên Hồng. Trường tọa lạc tại P. Trần Nguyên Hãn, Tp. Bắc Giang tỉnh Bắc Giang. 

đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không

Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng ngày nay

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng không quá cao, điểm sẽ giao động tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký vào trường và điểm thi của các em rồi lấy từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu tuyển sinh mà trường đề ra.

1.3. Cơ sở vật chất

Cùng đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không thông qua cơ sở vật chất của nhà trường có những gì.

Trong những năm qua nhà trường đã luôn nhận được sự động viên, sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang và sự giúp đỡ nhiệt tình, thiết thực, kịp thời của nhiều cơ quan, xí nghiệp, nhiều nhà hảo tâm. Từ đó, cơ sở vật chất của trường được đầy đủ hơn, khang trang hơn rất nhiều. 

Với các thiết bị học tập, thực hành đều được trường đầu tư bài bản, thiết bị hiện đại, tiên tiến để thuận tiện cho quá trình giảng và dạy học. Các phòng học bộ môn đều được trang bị đầy đủ đồ dùng dụng cụ, trang thiết bị máy tính phục vụ cho việc thực hành và áp dụng lý thuyết. Điều này giúp các em dễ dàng tiếp thu bài học ngay tại trường. 

đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không

Trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, xanh, sạch đẹp

2. Đánh giá Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Trải qua 29 năm thành lập và phát triển, trường đã giáo dục cũng như nuôi dưỡng rất nhiều thế hệ học sinh trở thành người có ích cho nước nhà.

Về đội ngũ cán bộ giáo viên: Chất lượng đội ngũ giáo viên tại trường luôn đạt chuẩn 100%, tổng kết xếp loại thi đua hàng năm cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt 100% LĐTT. Các thầy cô luôn chú trọng việc đổi mới cách giảng dạy để phù hợp với học sinh.

Về kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh: Tính đến nay trường ta đã đạt 02 giải nhất, 10 giải nhì, 16 giải ba, 44 giải khuyến khích thuộc 08 môn thi. Kết quả thi đại học, cao đẳng hàng năm đều xếp khoảng từ 35 đến 37 trong số hơn 60 cơ sở giáo dục trung học trong tỉnh.

Đối với hoạt động văn thể: các học sinh đã đạt rất nhiều thành tích bao gồm: 01 huy chương vàng toàn quốc môn vật tự do, 01 huy chương bạc toàn quốc môn cầu lông, 19 giải nhất, 08 giải nhì, 14 giải ba trong HKPĐ tỉnh. Trong các cuộc thi Giai điệu tuổi hồng do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức, học sinh của trường đã đạt 02 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba toàn đoàn.

Trường luôn có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, thể thao, các cuộc thi trò chơi dân gian, thi đấu bóng chuyền,... 

20 năm qua nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh thành đạt và đang không ngừng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước và địa phương. 

Trường luôn vinh dự nhiều năm liền được công nhận là trường tiên tiến của tỉnh. Với thành tích và quá trình xây dựng và trưởng thành của trường trong suốt gần 30 năm qua, Trường THPT DL Nguyên Hồng đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không

Trường nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT 

Từ những điều trên, hẳn các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh đã đánh giá trường THPT dân lập nguyên Hồng có tốt không rồi.

3. Học phí Trường THPT Dân lập Nguyên Hồng, tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Về học phí, bởi vì là trường dân lập nên học phí trường THPT Nguyên Hồng sẽ có chênh lệch hơn so với trường công lập. Tuy nhiên vẫn áp dụng theo quy định chung của Sở giáo dục tỉnh. Vì vậy, khi các bậc phụ huynh cho con em mình theo học tại đây, mức học phí cần phải đóng sẽ được Bộ GD – ĐT quyết định.

Ngoài khoản tiền học, các bậc phụ huynh còn phải đóng thêm các khoản phí phụ thu như: Tiền điện nước, tiền đồng phục,… Tất cả sẽ được nhà trường thông báo và triển khai rõ ràng

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, bài viết trên là những tiêu chí cụ thể để các bậc phụ huynh có thể nhìn vào và đánh giá trường THPT Dân lập Nguyên Hồng có tốt không. Hy vọng rằng, với những điều mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.