Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng, Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung có tốt không là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

 

 

Hòa chung không khí phát triển giáo dục của cả nước tỉnh Bắc Giang cũng hết sức chú trọng đến sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh nhà. Nhiều ngôi trường mới được thành lập nhằm đảm bảo hơn nữa việc dạy và học của học sinh trong từng huyện của tỉnh. Bên cạnh hệ THPT công lập một số trường Dân lập được thành lập với cơ chế đào tạo đổi mới, hiện đại. Đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mái trường Dân lập nhiều thành tích này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng, Bắc Giang 

Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang là một trong số ít những ngôi trường THPT hệ Dân lập nổi tiếng với chất lượng dạy và học. Trong suốt những năm kể từ khi xây dựng cho đến nay nhà trường đã liên tục đổi mới phương pháp dạy và học với mục tiêu nâng cao kết quả học tập cho học sinh. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang được thành lập vào  ngày 28/12/2005. Đây là giai đoạn mà tỉnh Bắc Giang đặc biệt chú trọng phát triển giáo dục tỉnh nhà. Bên cạnh các trường THPT hệ công lập trường Trường THPT Dân lập Quang Trung được thành lập nhằm đảm bảo việc học tập cho những học sinh có nhu cầu học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng.
Đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung có tốt không

THPT Dân lập Quang Trung với 17 năm xây dựng và phát triển

So với những ngôi trường THPT có bề dày trong tỉnh thì Trường THPT Dân lập Quang Trung - là ngôi trường mới với lịch sử còn non trẻ. Buổi đầu thành lập còn nhiều khó khăn nhưng đến nay ngôi trường đã vươn lên trở thành một trong số những trường THPT Dân lập quy mô và chất lượng nhất tỉnh Bắc Giang. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang so với các trường THPT hệ công lập qua các năm thấp hơn. Trung bình mức điểm vào lớp 10 dao động từ: 12-17 điểm. Cụ thể là: 

  • Năm học 2021 - 2022: 15 điểm. 

  • Năm học 2020- 2021: 14 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020: 16 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019: 13 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng với mục tiêu đảm bảo không gian xanh cho môi trường học đường. Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang là một trong số những mái trường THPT với số lượng cây xanh lớn nhất. 

Nhà trường được xây dựng với tòa nhà 2 tầng với 10 phòng học. Nhà hiệu bộ 1 tầng được bố trí riêng với các phòng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Văn thư,... Mới đây Trường THPT Dân lập Quang Trung cũng cho xây mới các phòng thí nghiệm, thực hành và Tin học đáp ứng nhu cầu học tập cho các học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung có tốt không

Nhà trường có khuôn viên cây xanh luôn rợp bóng 

Điểm nổi bật của mái trường Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang đó chính là khuôn viên trường được bố trí các khu vực cây xanh. Ở giữa là các lối đi không những tạo được cảnh quan đẹp mà còn mang đến một không gian yên tĩnh, thư giãn trong quá trình học tập căng thẳng cho các học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng, Bắc Giang có tốt không?

Có lẽ nhiều phụ huynh còn băn khoăn đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung có tốt không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này phụ huynh và học sinh nên xem xét tới những gì mà nhà trường đã làm được trong suốt những năm học vừa qua để có được những đánh giá khách quan nhất. 

Có thể nói Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang là một trong số những ngôi trường THPT Dân lập có bước tiến mạnh mẽ nhất về chất lượng giáo dục kể từ khi thành lập. 

 Đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung có tốt không

THPT Dân lập Quang Trung đã có nhiều thành tích trong học tập 

Mặc dù điểm đầu vào của nhà trường thấp hơn so với các trường hệ Công lập nhưng chất lượng giáo dục qua các năm cũng như đầu ra rất khả quan. Với mục tiêu chú trọng chất lượng giáo dục, rèn luyện nhân cách ngay từ khi thành lập nhà trường đã đặc biệt đầu tư và chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục. Học sinh nhà trường được tiếp cận với phương pháp dạy học hiện đại, lấy thực hành làm gốc. 

Tỷ lệ học sinh khối 12 hoàn thành chương trình THPT tăng đều qua các năm học. Năm học 2020 - 2021 mới đây nhất tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đã đạt 90%. Đây là một kết quả ghi dấu sự trưởng thành và chất lượng giáo dục của nhà trường. Tại các kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp chuyên nghiệp nhà trường có một số em đã đỗ với điểm số khá cao. Đây thực sự là một bước tiến rất đáng ghi nhận giúp phụ huynh yên tâm hơn về chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Các giáo viên của Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang liên tục được tham gia các buổi tập huấn nâng cao kỹ năng dạy học. Nhiều giáo viên đã đạt thành tích cao trong các Hội thi Giáo viên dạy giỏi của huyện Yên Dũng và tỉnh Bắc Giang. Nhà trường cũng vinh dự nhận nhiều bằng khen của lãnh đạo tỉnh. Đây thực sự là niềm vui và tự hào mà nhà trường đã đạt được sau biết bao nỗ lực từ ngày thành lập. 

3. Học phí Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang như thế nào?

Trường THPT Dân lập Quang Trung - Yên Dũng Bắc Giang là trường THPT hệ Dân lập. Mức học phí của nhà trường sẽ được thu theo quy định của Sở GD&ĐT Bắc Giang dành cho khối THPT hệ Dân lập. 

Trong các năm học vừa qua học phí của hệ Dân lập thường nhỉnh hơn so với hệ Công lập. Qua các năm học mức học phí sẽ có những thay đổi nhất định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhà trường sẽ có những thông báo cụ thể tới phụ huynh, học sinh để mọi người cùng nắm được.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Dân lập Quang Trung có tốt không. Hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về quá trình thành lập cũng như hoạt động dạy và học. Với những nỗ lực không ngừng thầy và trò nhà trường đã đang và sẽ nỗ lực để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai.