Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đan Phượng Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Đan Phượng - Hà Nội có thật sự tốt như lời đồn? Trường THPT Đan Phượng có chất lượng đào tạo ra sao? Cùng kiểm chứng trong bài viết sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Đan Phượng được biết đến là ngôi trường cấp 3 tốt nhất trên địa bàn huyện Đan Phượng. Trường đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi đua học sinh giỏi toàn quốc. Cùng tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này ngay nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Đan Phượng Hà Nội

Trường THPT Đan Phượng là trường cấp 3 lâu đời nhất trên địa bàn Đan Phượng, được thành lập từ năm 1962. Tính đến năm học 2019-2020, Trường THPT Đan Phượng có 39 lớp với sĩ số bình quân 45 học sinh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 mới, trường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% đối với học sinh đạt loại giỏi. Trong số đó, có nhiều em đạt loại giỏi, điểm cao nhất lên tới 28,25. Với những thành tích đáng nể trong giảng dạy và học tập, trường được nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn hết sức tin tưởng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đan Phượng Hà Nội với lịch sử hình thành và phát triển đến nay đã được 60 năm. Trường đã đào tạo ra vô số thế hệ nhân tài cho đất nước. Với chất lượng đào tạo vượt trội và phương châm đào tạo chú trọng vào kiến thức và nhân cách của học sinh, trường THPT Đan Phượng Hà Nội là ngôi trường được nhiều sự tin cậy từ các bậc phụ huynh.

đánh giá Trường THPT Đan Phượng có tốt không

Trường THPT Đan Phượng luôn được đánh giá là trường cấp 3 tốt nhất huyện

1.2. Đ iểm chuẩn đầu vào trường THPT Đan Phượng Hà Nội

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Đan Phượng là 32,5. Đây là mức điểm khá thấp nên học sinh có học lực trung bình cũng có thể cân nhắc lựa chọn nộp hồ sơ vào trường.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Đan Phượng qua các năm lần lượt là:

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2014 - 2015: 48,5

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017: 47

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019: 44,5

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020: 32,5

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất: Trường trung học Danfang hiện là trường trung học tốt nhất ở Huyện Đan Phượng. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học được trang bị quạt trần, bảng trắng, máy chiếu, loa đài,… phục vụ cho giáo viên và học sinh trên lớp.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất của trường trung học cơ sở Đan Phượng cũng đạt chất lượng cao, trường có khuôn viên rộng, nơi thường xuyên trồng và cắt tỉa cây cảnh. Sân bóng rổ rộng rãi cùng nhiều ghế đá xung quanh khuôn viên tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

đánh giá Trường THPT Đan Phượng có tốt không

Cổng trường với lối kiến trúc cổ kính.

đánh giá Trường THPT Đan Phượng có tốt không

Sân trường rộng rãi và sạ ch sẽ.

đánh giá Trường THPT Đan Phượng có tốt không

Hình ảnh các em học sinh THPT Đan Phượng trong ngày khai giảng.

2. Đánh giá trường THPT Đan Phượng Hà Nội có tốt không?

Trường có đội ngũ giáo viên vững vàng, đạt nhiều thành tích trong các hội thi cấp quận, thành phố. Thường năm học 2018-2019, cô giáo Đào Thị Cẩm Phương trường THPT Đan Phượng đã đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông với nụ cười ngày mai” và giải Nhất cuộc thi viết “Nét đẹp văn hóa công sở”.

Trường THPT Đan Phượng đã xây dựng chương trình học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập cao. Còn được gọi là quỹ học bổng “Khuyến học" và bằng khen cho các học sinh đạt thành tích học tập cao được trao vào cuối mỗi năm học.

Trường là tập thể nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động thể thao do địa phương tổ chức như Hội diễn văn nghệ, Hội khỏe phù đổng hay Hội thi Giai điệu tuổi hồng. Các phong trào văn hóa văn nghệ của trường đã sản sinh ra nhiều thế hệ học sinh tài năng, năng động.

Trong nhiều năm qua, trường THCS Đan Phượng luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 1 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc. Đây là địa chỉ học cấp 3 tốt nhất tại Huyện Đan Phượng mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn.

3. Học phí trường THPT Đan Phượng Hà Nội

Trường Trung cấp Đan Phượng là trường THPT công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội nên mức thu học phí theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức phí 100.000-200.000đ / 1 học sinh / tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

đánh giá Trường THPT Đan Phượng có tốt không

Trường thường xuyên cho học sinh tham gia  các hoạt động ngoại khóa, hội thi giao lưu để nâng cao kiến thức và kỹ năng sống của học sinh.

Từ những thông tin trên, hoàn toàn có thể khẳng định Trường THPT Đan Phượng là trường THPT tốt nhất trên địa bàn huyện Đan Phượng. Với bề dày thành tích và kinh nghiệm trong đào tạo. Hi vọng trường ngày càng phát triển và luôn không ngừng đào tạo ra những nhân tài ưu tú cho đất nước.