Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Điểu Xiểng - Xuân Lộc Đồng Nai Có Tốt Không?

THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh - Điểu Xiểng Đồng Nai có chất lượng đào tạo ra sao? Cùng Clevai tìm hiểu tổng quan về THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh - Điểu Xiểng Đồng Nai ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh - Điểu Xiểng Đồng Nai là một trong 3 trường DTNT của tỉnh Đồng Nai. Tuy còn non trẻ nhưng đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã tạo được nhiều thành tích đáng tự hào. Trường đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi trong lòng người dân trong khu vực. Cùng Clevai tìm hiểu đôi nét về chất lượng đào tạo tại trường nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh - Điểu Xiểng Đồng Nai

Trường THPT Dân tộc Nội trú Điểu Xiểng là trường trung học phổ thông dành cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện: Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Thị xã Long Khánh.

1.1. Lịch sử hình thành

Để chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trụ sở UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. 

Như vậy, Điểu Xiêng là trường trung học phổ thông dân tộc thứ ba được thành lập trên địa bàn tỉnh sau trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện Trảng Bom và trường Trung học phổ thông dân tộc liên huyện Tân Phú-Định Quán. 

đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh có tốt không

Tìm hiểu về Trường THPT DTNT Điểu Xiểng - Xuân Lộc Đồng Nai

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm

Theo kết quả xét tuyển học sinh vào lớp 10 năm 2021, Hội đồng Tuyển sinh Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Điểu Xiểng công bố xét tuyển 102/109 học sinh. Trường sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt 2 để đảm bảo đủ số lượng học sinh THPT theo kế hoạch được giao.

1.3. Cơ sở vật chất

Công trình khởi công từ giữa năm 2011 và hoàn thành vào tháng 8/2013, với tổng kinh phí xây dựng và mua sắm thiết bị được trích từ ngân sách tỉnh gần 79,4 tỷ đồng. Trường có 12 phòng học, cũng như nhiều hội trường đa chức năng như phòng thí nghiệm và căng tin, cũng như hai tòa nhà ký túc xá có thể chứa 500 sinh viên.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh dân tộc thiểu số ở các huyện nói trên, năm học 2012-2013 số lượng học sinh là 70 em.

 Năm học 2013-2014, Trường Tiểu học Điểu Xiêng sẽ tuyển sinh chính thức 105 học sinh lớp 6 và 103 học sinh lớp 7. Chế độ ưu đãi dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của nhà nước. Việc thành lập các trường này sẽ giúp phát huy hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao dân trí cho trẻ em dân tộc thiểu số về nguồn nhân lực và chiến lược đầu tư nhân tố. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các ngành, các cấp lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, do đó, cơ sở vật chất của trường được tập trung đầu tư phát triển vô cùng khang trang và hiện đại.

đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh có tốt không

Các em học sinh Điểu Xiểng trong lớp học.

2. Đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh - Điểu Xiểng Đồng Nai có tốt không?

Trong những năm qua, nhà trường luôn tích cực cải tiến, đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, sinh viên, trong đó có nhiều thế hệ học sinh đã thành đạt, giữ những chức vụ quan trọng trên các lĩnh vực và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Trải qua chặng đường dài xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng từ thế hệ này sang thế hệ khác, học tốt, dạy tốt, quyết tâm kế thừa và tiếp nối truyền thống vẻ vang, lập nên những thành tích mới, góp phần xây dựng phát triển của trường. Trường học.

Các thế hệ giáo viên Trường THPT DTNT Điểu Xiểng đã nỗ lực phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhiều giáo viên đã trở thành giáo viên dạy giỏi được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin tưởng, mến phục.

Ngoài công tác chuyên môn, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc tạo môi trường giáo dục lành mạnh. Đẩy mạnh văn hóa thể thao và các hoạt động xã hội trong giáo viên và học sinh. Trường liên tục đạt giải cao trong các hội thi văn nghệ thể dục thể thao cấp ngành và cấp tỉnh. Hội diễn văn nghệ hàng năm của trường gần như đã trở thành một điểm nhấn trong đời sống văn hóa của người dân thành phố.

đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh có tốt không

Trường DTNT Điểu Xiểng có cơ sở vật chất khá hiện đại và khang trang.

3. Học phí Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh - Điểu Xiểng Đồng Nai như thế nào?

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường THPT DTNT Điểu Xiểng.

Trong những năm tới, thầy và trò trường DTNT phấn đấu trở thành trường hạng I về quản lý và giáo dục. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng đào tạo của trường THPT DTNT Điểu Xiểng.