Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng có tốt không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

 

 

Là 1 trong những ngôi trường có nhiều thành tích, trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng - Lai Châu đã trở thành niềm mơ ước của bao thế hệ con em tỉnh nhà. Nhiều phụ huynh cũng muốn cho con em theo học nhưng chưa biết trường có tốt hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường qua chia sẻ đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng có tốt không dưới đây nhé!

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng

1. Giới thiệu trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng - Lai Châu 

Cùng tìm hiểu lịch sử hình thành của trường để đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng có tốt không nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường PTDT nội trú Yên Minh - Lai Châu tọa lạc tại xã Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Những năm đầu, trường còn nhiều khó khăn, vất sả nhưng vượt lên trên tất cả, trường đã vươn lên thi đua dạy tốt - học tốt mang ánh sáng tri thức tới con em đồng bào thiểu số huyện Bắc Mê và 4 huyện vùng cao.

Ở thời điểm hiện tại trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng - Lai Châu được tỉnh ủy Lai Châu và nhà nước quan tâm. Trường được nâng cấp, bồi đắp thường xuyên. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm đầu vào của trường thay đổi qua các năm và được đánh giá ở mức vừa phải. không quá cao so với mặt bằng chung, giao động trong khoảng điểm từ 18 - 23 điểm. Các em học sinh hãy cố gắng để có thể theo học tại đây nhé! 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí quan trọng  đề đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng có tốt không. Cơ sở vật chất hiện nay của trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng không hề thua kém bất kỳ ngôi trường nào. 

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng - Lai Châu có tốt không?

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang 

Những ngày đầu thành lập cơ sở vật chất của trường còn rất nhiều thiếu thốn. Nhận được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, trường đã được  xây mới, tu bổ. 

Những dãy nhà học đẹp mắt được xây kiên cố, rộng rãi, khang trang. Với đầy đủ các phòng học được trang bị các phương tiện giảng dạy, học tập đầy đủ như: bàn ghế, bảng viết cao cấp, hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát, máy chiếu….

Bên cạnh đó cũng không thể thiếu các phòng chức năng phục vụ cho việc dạy và học của học sinh và giáo viên như: Phòng thực hành lý hoá sinh, phòng học tin, thư viện,... được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Phòng đa năng, phòng y tế, căng tin, nhà vệ sinh…. Tất cả đều được xây mới và đáp ứng tiêu chuẩn. 

Trường còn có sân trường rộng rãi, thoáng mát, đáp ứng đầy đủ tiêu chí xanh - sạch - đẹp. Sân thể dục, sân bóng rộng rãi, phục vụ tốt cho những nhu cầu giải trí của học sinh sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng - Lai Châu có tốt không chắc chắn là điều mà bạn rất muốn biết lúc này. 

Để khách quan hơn trong việc đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng có tốt không. Chúng ta cùng nhau xâu chuỗi lại những thành tựu mà ngôi trường đã đạt được trong suốt thời gian qua. 

Tất cả thầy cô tại trường đều có trình độ chuyên môn sư phạm. Có nhiều thầy cô có trình độ cao và nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp.  Thầy và trò trường đã mang về rất nhiều thành tích cao: 

Trong năm học 2020 – 2021: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp được duy trì đạt mức 100%, rất nhiều em học sinh đỗ vào trường đại học, học viện trọng điểm, tăng cao so với cùng kỳ năm học trước. Học lực từ trung bình trở lên đạt 92,3%, trong đó Khá, Giỏi đạt 57%  Hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 99,2%, trong đó Khá, Tốt đạt 94,4%. Nhà trường đã có học sinh đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập để học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học, không ngừng đổi mới quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các buổi ngoài giờ lên lớp, các hoạt động tuyên truyền, các cuộc thi, các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao…. để các em có thể phát triển hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần.

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng - Lai Châu có tốt không?

Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi văn nghệ sôi động

Đánh giá Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng - Lai Châu có tốt không?

Các hoạt động thể thao sôi nổi tại trường

Từ một ngôi trường đầy những thiếu thốn, khó khăn, trường đã vươn lên đứng top đầu tại huyện. Chắc chắn trong tương lai trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng - Lai Châu còn đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

3. Học Phí trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng - Lai Châu như thế nào?

Trường THPT Dân tộc nội trú Ka lăng - Lai Châu là trường công lập. Vì vậy mức học phí của trường được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó trường còn có rất nhiều những chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường. 

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng có tốt không. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về trường.