Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú Ninh Thuận Có Tốt Không?

Để có thể đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận có tốt không, mời  phụ huynh và các em học sinh sắp hoàn thành cấp THCS theo dõi bài viết sau.

hieu-con-yeu

 

Khoảng thời gian con em học lớp 9 có lẽ là thời điểm khiến các bậc phụ huynh bối rối nhất khi phải chọn trường THPT phù hợp cho con em mình. Bởi không giống như thi Đại học, khi các bạn đã đủ lớn khôn để có thể tự chọn trường cho mình. Thấu hiểu được tâm sự đó, chúng tôi xin gửi bài viết đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận có tốt không tới các bậc phụ huynh đang chưa biết chọn trường  nào cho con em mình dưới đây.

Hình ảnh trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận chụp từ trên cao.

1. Giới thiệu Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận 

Để có thể đánh giá được một trường học, chúng tôi sẽ dựa vào các tiêu chí tiêu biểu dưới đây để giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quát nhất về trường.

Lịch sử hình thành

Trường đã từng bước khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục trong số các trường THPT tại tỉnh, từ một cơ sở trường lớp còn nhiều hạn chế. Một trong những yếu tố làm nên thành tựu đó, chính là sự học hỏi, nỗ lực đổi mới không ngừng của Chi bộ nhà trường. Đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Chi bộ đảng, tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, tâm huyết với sự phát triển đi lên của nhà trường.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Giống như các trường THPT Dân tộc nội trú khác, Trường THPT DTNT Ninh Thuận áp dụng phương pháp xét tuyển thông qua điểm xét tuyển. Đây là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học tại trường THCS của đối tượng tuyển sinh và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích khác.

Bởi vì cách thức tuyển chọn học sinh vào khối 10 tại trường là lấy thí sinh có điểm cao từ trên xuống, nên các bạn học sinh hãy yên tâm, chỉ cần ôn tập cẩn thận là bạn đã có thể trở thành học sinh khóa tiếp theo tại trường rồi.

Cơ sở vật chất

Ngoài những tiêu chí được nêu trên, điều kiện cơ sở vật chất cũng là phần không thể thiếu để đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận có tốt không. 

Trường trang bị cho học sinh không gian bên ngoài lớp học rộng rãi, thoáng đãng để giúp các bạn có được sân chơi bổ ích sau những giờ học trên lớp như: sân bóng chuyền, bóng rổ. Trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu thể dục thể thao, lao động tập thể trồng cây, trang trí trường lớp, giúp học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, tự chủ để học tập tốt hơn.

Thư viện trường luôn trang bị đầy đủ tài liệu giúp học sinh có được những nguồn thông tin chất lượng nhất trong học tập và rèn luyện.

Hình ảnh của một góc tại thư viện trường THPT DTNT Ninh Thuận

Bên cạnh đó, trường còn có các câu lạc bộ giúp học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và tăng tinh thần đồng đội, hoạt động nhóm và các kỹ năng mềm khác. Các câu lạc bộ của trường bao gồm: Câu lạc bộ Vật lý, Câu lạc bộ Hóa học, Câu lạc bộ phóng viên, Câu lạc bộ Văn học, Câu lạc bộ Toán học. 

Nhằm bảo tồn các nét đẹp văn hóa dân tộc, ngoài giờ học chính khóa trên lớp, các bạn học sinh học tại trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận còn được học chữ Chăm. Nhiều bạn không phải người dân tộc nhưng vì yêu thích nên đã đăng ký học tiếng Chăm tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận có tốt không?

Là cơ sở giáo dục dành cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số, chất lượng đầu vào của học sinh còn chưa cao, khả năng giao tiếp chưa có nhiều linh động. Mặt khác, học sinh thuộc nhiều dân tộc, phong tục tập quán khác nhau. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường đã rất cố gắng trong việc tổ chức phân luồng học sinh để có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của từng em. Từ đó cho thấy rằng nhà trường đã rất linh hoạt, nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dạy và học, giúp đỡ học sinh nhiều nhất có thể. 

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia qua các năm học luôn đạt trên 90%. Năm 2014-2015, Trường THPT DTNT tỉnh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích trong các phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”; nhiều năm liền đạt được danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. 

Có lẽ đến đây, các bậc phụ huynh đã có thể đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận có tốt không rồi.

Học sinh trường tham gia hoạt động ngoại khóa nói không với bạo lực học đường.

3. Học phí Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận như thế nào?

Do là trường dành riêng cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Các em hầu hết đều đến từ các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, được học tập và sinh hoạt nội trú ngay tại trường, học phí vì vậy mà được nhà nước hỗ trợ tuyệt đối nếu thuộc hộ gia đình chính sách theo quy định của nhà nước.

Ngoài ra, các em còn được hỗ trợ các khoản chi phí sinh hoạt, học tập khác theo quy định, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các em.

Vì vậy mà ngôi trường không chỉ là nơi để các em học tập, trau dồi kiến thức, mà còn là mái ấm gia đình, nơi các em cùng nhau gắn bó, sinh hoạt và bước đầu làm quen với cuộc sống tự lập. Hy vọng những chia sẻ về đánh giá Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận có tốt không trên đây sẽ giúp cho bậc phụ huynh và các em học sinh THCS có thể chọn được cho mình ngôi trường thật phù hợp!